Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100"

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100"
HHT - Không nằm ngoài dự đoán, "ME!" đã chính thức có mặt ở top đầu trên BXH "Billboard Hot 100" và giúp Taylor Swift trở thành nghệ sĩ có bước nhảy dài nhất lịch sử của BXH này.

Sau một tuần cộng đồng Swifties (fandom của Taylor Swift) tổ chức những chiến dịch streaming mạnh mẽ, vận động “điểm” để giúp ME! (hát cùng Brendon Urie) có những bước thăng hạng mạnh mẽ, ca khúc comeback của Taylor Swift đã chính thức leo thẳng lên No.2 tại BXH Billboard Hot 100.

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100" ảnh 1

Thành tích mới nhất này dù không thể giúp chủ nhân của ME! lật đổ “ngai vàng” của Old Town Road (Lil Nas ft. Billy Ray Cyrus) nhưng cũng giúp Taylor Swift trở thành nghệ sĩ có bước nhảy dài nhất lịch sử trên BXH Billboard Hot 100 (tăng 98 bậc từ No.100 lên No.2). Kỉ lục cũ thuộc về Kelly Clarkson với My Life Would Suck Without You (tăng 96 bậc từ N.97 lên No.1).

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100" ảnh 2

Không những thế, 3 album đình đám của TayTay: Red, 1989, Reputation bất ngờ tăng hạng trên BXH Billboard 200. Điều này giúp giọng ca Delicate trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất có đến tận 3 album xuất hiện trong BXH Billboard 200 tuần này.

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100" ảnh 3

Đứng trước kết quả mới nhất này của Taylor Swift, fan của cô nàng cũng tỏ ra khá hài lòng. Hơn nữa, nếu xét kĩ về điểm số thì ME! đạt số điểm không hề nhỏ với 700 điểm. Đây cũng là số điểm cao thứ 6 trong vòng hai năm trở lại đây.

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100" ảnh 4

Trên thực tế, với 700 điểm, ME! hoàn toàn có thể đã làm được nhiều hơn nếu có chiến lược phát hành hợp lý. Tuy nhiên, với một sản phẩm mà Taylor Swift cho rằng chỉ là ca khúc ra mắt cho vui và để báo hiệu về chương mới mẻ trong âm nhạc của mình, ME! có lẽ đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

Hình ảnh một Taylor Swift “tẩy sạch” danh “Rắn chúa”, tràn đầy năng lượng và mang nhiều cảm hứng đã thực sự mang đến rất nhiều thú vị và mong chờ từ công chúng.

Mặt khác, Old Town Road của Lil Nas x Billy Ray Cyrus cũng là một đối thủ rất mạnh và luôn giữ vững phong độ về lượt stream từ digital sang radio. Hơn nữa, việc vận dụng chiến thuật Remix một lần nữa đã phát huy tác dụng. Nếu bạn vẫn còn nhớ, trước đó, Despacito đã thực sự tạo nên cơn địa chấn khi có Luis Fonsi x Daddy Yankee quyết định “bắt tay” với Justin Bieber.

Tuy nhiên, trong âm nhạc có cạnh tranh thì mới có tiến bộ, điều quan trọng phải đặt sự cạnh tranh ở đúng nơi, đúng chỗ. Cụ thể chính là chất lượng của mỗi một bài hát. ME! có thể là ca khúc mang nhiều ý kiến trái chiều vì chưa “xứng tầm” với Taylor Swift.

Chưa chạm tay đến "ngôi vương", Taylor Swift vẫn cùng "ME!" làm nên kỉ lục trên "Billboard Hot 100" ảnh 5

Thế nhưng, nhiệm vụ của âm nhạc không phải là các cuộc chiến khốc liệt trên BXH mà là cất lên, truyền cảm hứng, vực dậy tinh thần. Riêng ở mảng này, ME! làm quá tốt rồi. Và việc của chúng ta chỉ đơn giản là cắm tai nghe vào, bật ME! và "búng tay cho bay màu" những mệt mỏi mà thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm