Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc
HHT - Chưa chính thức khởi chiếu tại Hàn Quốc nhưng bộ phim "Ký Sinh Trùng" của đạo diễn Bong Joon Ho đã khiến khán giả phải “sốt xình xịch” với thành tích và những kỷ lục của mình.

Trước đây, đạo diễn Park Chan Wook từng ghi danh tại Cannes với Giải Thưởng Lớn (Grand Prix), được coi là giải nhì của Liên Hoan Phim với bộ phim Old Boy vào năm 2004. Đến năm 2019, Bong Joon Ho trở thành đạo diễn người Hàn đầu tiên đem về Cành Cọ Vàng danh giá tại Cannes với Ký Sinh Trùng. Chia sẻ về thắng lợi lịch sử của đạo diễn Bong, ông Alejandro González Iñárritu – trưởng hội đồng giám khảo Cannes 2019 nói: “Chiến thắng của Ký Sinh Trùng là một quyết định nhất trí của toàn bộ hội đồng giám khảo”. 

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 1

Phát biểu khi nhận giải, đạo diễn Bong đã nói: “Khi 12 tuổi, tôi đã quyết định trở thành một đạo diễn. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày tôi chạm đến được giải thưởng này". Bong Joon Ho còn quỳ gối trao tặng lại giải Cành Cọ Vàng danh giá cho nam diễn viên chính Song Kang Ho, như một lời tri ân sâu sắc nhất dành cho người bạn đồng hành suốt 10 năm qua của mình. 

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 2
Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 3

Tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã được 192 quốc gia trên thế giới mua bản quyền phát hành, chính thức lập kỉ lục là phim Hàn Quốc được xuất khẩu sang nhiều quốc gia nhất. Tại quê nhà, dù chưa chính thức khởi chiếu nhưng Ký Sinh Trùng đang dẫn đầu với 43% lượng vé đặt trong tuần, được kì vọng trở thành hiện tượng phòng vé tiếp theo của dạo diễn Bong khi phim ra mắt vào ngày 30/5 tới.

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 4

Tác phẩm cũng gây tò mò khi phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường: vừa hài hước châm biếm, vừa rùng rợn và đẫm màu sắc kinh dị. Tờ Vulture nhận xét: Sự phát triển của câu chuyện, thứ khiến mọi người phải vỗ tay tán thưởng, thật sư xoắn não một cách đáng kinh ngạc. Bạn mong chờ Ký Sinh Trùng sẽ diễn ra như thế này, nhưng rồi nó sẽ đi theo một hướng khác. Nó biến hoá, như một ký sinh trùng cố gắng bám víu vào vật chủ vậy. Tờ South China Morning Post cũng tán thưởng phim “chứa đầy những cú twist gây sốc, và những sự hài hước đen tối nhất”. Chính vì vậy, đạo diễn Bong đã phát biểu mong giới báo chí đừng spoil phim sau buổi công chiếu để khán giả có thể thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 5

Ngay sau khi Ký Sinh Trùng giành giải thưởng Cành Cọ Vàng danh giá, tổng thống Moon Jae In đã gửi thư chúc mừng bộ phim. Ông nói rằng giải thưởng này như một món quà ý nghĩa cho người dân xứ Kim Chi nhân kỉ niệm 100 năm nền điện ảnh Hàn Quốc, đồng thời bộ phim cũng góp phần đưa làn sóng Hàn đã và đang từng ngày phát triển lên một tầm cao mới. Tổng thống Moon nhận xét: “Cách mà đạo diễn Bong tạo ra những câu chuyện từ cuộc sống đời thường và thể hiện những giá trị của nó thật đáng kinh ngạc”. 

Trang tin Naver của Hàn Quốc cũng để dòng thông báo "Ký Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho chiến thắng giải thưởng Cành Cọ Vàng" lên trang chủ trong cả ngày 26/5 để tri ân cũng như ăn mừng chiến thắng lịch sử nhân kỷ niệm 100 năm điện ảnh Hàn hình thành và phát triển.

Chưa chính thức công chiếu ở Hàn nhưng "Ký Sinh Trùng" đã lập những kỉ lục đáng kinh ngạc ảnh 6

Ký Sinh Trùng cũng sẽ sớm ra mắt khán giả Việt Nam trong thời gian tới. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm