Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đợt 1 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã kết thúc với môn thi Ngoại ngữ. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều sĩ tử đã không thể hoàn thành trọn vẹn kỳ thi.  

Diễn ra trong hoàn cảnh hết sức cam go, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 vẫn được tổ chức thành công. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều bạn đã không thể tham dự đầy đủ các buổi thi, khiến teen và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết điểm thi sẽ được tính như thế nào.

Trả lời về vấn đề này, tại buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng) cho biết với các thí sinh thuộc diện F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Nếu không chọn quyền đặc cách, teen có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2. Với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra nhiều phương án để có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 công bằng. Ảnh: Khánh Nguyễn

Cũng tại buổi họp báo chiều ngày 8/7, bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học) cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT hiện đã quyết định sẽ chỉ xét tuyển đại học sau khi hoàn tất cả 2 đợt thi để đảm bảo quyền lợi cho những teen không thể tham gia thi đợt 1.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 2

Teen không giấu được phấn khởi khi hoàn thành xong đợt 1 của kỳ thi năm nay. Ảnh: Ngọc Long

Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức 2 đợt thi, để các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch COVID-19 có thể dự thi đợt 2, đảm bảo an toàn, quyền lợi cho teen. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi đợt 1 cũng đều được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và giám thị canh thi. Về đợt 2 của kỳ thi năm nay, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 6
Theo Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

Trong bối cảnh biên giới chưa mở cửa để đón du học sinh quay trở lại, xứ Kiwi đã nhanh chóng triển khai nhiều sáng kiến giáo dục để các bạn trẻ không phải tạm hoãn giấc mơ du học. Sau đây là gợi ý về 3 lộ trình du học New Zealand có thể bắt đầu ngay tại Việt Nam dành cho teen 2K3 và teen 2K4, với nhiều hỗ trợ về học tập lẫn tài chính.