Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đợt 1 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã kết thúc với môn thi Ngoại ngữ. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều sĩ tử đã không thể hoàn thành trọn vẹn kỳ thi.  

Diễn ra trong hoàn cảnh hết sức cam go, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 vẫn được tổ chức thành công. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều bạn đã không thể tham dự đầy đủ các buổi thi, khiến teen và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết điểm thi sẽ được tính như thế nào.

Trả lời về vấn đề này, tại buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng) cho biết với các thí sinh thuộc diện F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Nếu không chọn quyền đặc cách, teen có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2. Với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra nhiều phương án để có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 công bằng. Ảnh: Khánh Nguyễn

Cũng tại buổi họp báo chiều ngày 8/7, bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học) cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT hiện đã quyết định sẽ chỉ xét tuyển đại học sau khi hoàn tất cả 2 đợt thi để đảm bảo quyền lợi cho những teen không thể tham gia thi đợt 1.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 2

Teen không giấu được phấn khởi khi hoàn thành xong đợt 1 của kỳ thi năm nay. Ảnh: Ngọc Long

Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức 2 đợt thi, để các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch COVID-19 có thể dự thi đợt 2, đảm bảo an toàn, quyền lợi cho teen. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi đợt 1 cũng đều được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và giám thị canh thi. Về đợt 2 của kỳ thi năm nay, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 6
Theo Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.