Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đợt 1 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã kết thúc với môn thi Ngoại ngữ. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều sĩ tử đã không thể hoàn thành trọn vẹn kỳ thi.  

Diễn ra trong hoàn cảnh hết sức cam go, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 vẫn được tổ chức thành công. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều bạn đã không thể tham dự đầy đủ các buổi thi, khiến teen và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết điểm thi sẽ được tính như thế nào.

Trả lời về vấn đề này, tại buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng) cho biết với các thí sinh thuộc diện F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Nếu không chọn quyền đặc cách, teen có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2. Với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra nhiều phương án để có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 công bằng. Ảnh: Khánh Nguyễn

Cũng tại buổi họp báo chiều ngày 8/7, bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học) cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT hiện đã quyết định sẽ chỉ xét tuyển đại học sau khi hoàn tất cả 2 đợt thi để đảm bảo quyền lợi cho những teen không thể tham gia thi đợt 1.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 2

Teen không giấu được phấn khởi khi hoàn thành xong đợt 1 của kỳ thi năm nay. Ảnh: Ngọc Long

Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức 2 đợt thi, để các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch COVID-19 có thể dự thi đợt 2, đảm bảo an toàn, quyền lợi cho teen. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi đợt 1 cũng đều được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và giám thị canh thi. Về đợt 2 của kỳ thi năm nay, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 6
Theo Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.