Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đợt 1 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã kết thúc với môn thi Ngoại ngữ. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều sĩ tử đã không thể hoàn thành trọn vẹn kỳ thi.  

Diễn ra trong hoàn cảnh hết sức cam go, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 vẫn được tổ chức thành công. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều bạn đã không thể tham dự đầy đủ các buổi thi, khiến teen và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết điểm thi sẽ được tính như thế nào.

Trả lời về vấn đề này, tại buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng) cho biết với các thí sinh thuộc diện F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Nếu không chọn quyền đặc cách, teen có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2. Với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra nhiều phương án để có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 công bằng. Ảnh: Khánh Nguyễn

Cũng tại buổi họp báo chiều ngày 8/7, bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học) cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT hiện đã quyết định sẽ chỉ xét tuyển đại học sau khi hoàn tất cả 2 đợt thi để đảm bảo quyền lợi cho những teen không thể tham gia thi đợt 1.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 2

Teen không giấu được phấn khởi khi hoàn thành xong đợt 1 của kỳ thi năm nay. Ảnh: Ngọc Long

Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức 2 đợt thi, để các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch COVID-19 có thể dự thi đợt 2, đảm bảo an toàn, quyền lợi cho teen. Đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi đợt 1 cũng đều được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và giám thị canh thi. Về đợt 2 của kỳ thi năm nay, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp.

Chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1, sĩ tử có thiệt thòi khi xét tuyển đại học? ảnh 6
Theo Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".