Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí"

Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí"
HHT - Tất cả là do "lỗi ý thức" của khách bộ hành khi đến nơi đây.

Được xây dựng từ tháng 2/2018, dự kiến đến cuối tháng 10 này, cầu đi bộ lát sàn gỗ lim tại bờ Nam sông Hương mới được khánh thành. Dù hiện tại chưa chính thức đưa vào sử dụng nhưng cầu đi bộ này đã trở thành địa điểm du lịch mới siêu hot ở Huế. Rất đông các bạn trẻ, người dân và du khách đã đến đây tham quan và dĩ nhiên là không thể nào không chụp ảnh, selfie rồi.

Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 1
Cầu đi bộ này đi xuyên bên dưới cầu Phú Xuân đến đường Phạm Hồng Thái gần cầu Trường Tiền. Cầu dài hơn 380m, rộng hơn 4m và điểm đặc biệt là toàn bộ bề mặt sàn với diện tích hơn 2.440 m2 được lát hoàn toàn bằng gỗ lim Nam Phi đắt đỏ với 120 khối gỗ (khoảng 16.000 thanh, mỗi thanh rộng 15cm và dày 5cm). Hệ thống lan can 2 bên được làm bằng 4.100 thanh đồng nặng khoảng 7 tấn. Cầu được xây dựng từ tháng 2/2018 với tổng kinh phí 64 tỉ đồng, do Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ không hoàn lại. Ảnh: Cầu gỗ lim Sông Hương
Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 2
Ảnh: Cầu gỗ lim Sông Hương
Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 3
Ảnh: Cầu gỗ lim Sông Hương

Tuy nhiên, sự nhộn nhịp trước giờ "G" này đã dẫn đến những điều không được hay cho lắm. Một bộ phận khách bộ hành thiếu ý thức đã khiến cây cầu đi bộ tuyệt đẹp này xuất hiện vài cảnh "xấu xí".

Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 4
Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 5
Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 6

Dù đơn vị thi công đã tạo vách chắn nhưng các bạn này vẫn bất chấp chui qua. Ảnh: Thành Phố Huế

Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 7
Chưa kịp đẹp bền lâu, cầu đi bộ lát gỗ lim đình đám ở Huế đã trở nên "xấu xí" ảnh 8

Bên cạnh đó, như nhiều điểm du lịch khác, cây cầu đi bộ lát sàn gỗ lim này cũng không thoát khỏi vấn nạn xả rác bừa bãi. Rác xuất hiện ở khắp nơi, làm cây cầu "xấu xí" đi nhiều chút. Ảnh: Nguyễn Tiến Lực - Re-up: Cộng đồng sinh viên Huế

Các bạn trẻ ở Huế hy vọng khách bộ hành khi đến đây du ngoạn sẽ có ý thức hơn một chút để cây cầu được đẹp bền lâu và để lại ấn tượng đẹp trong mắt du khách.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.