Chưa từng có: Em bé "ngoài hành tinh" sẽ được chào đời chỉ trong 6 năm tới?

Chưa từng có: Em bé "ngoài hành tinh" sẽ được chào đời chỉ trong 6 năm tới?
HHT - Được biết dự định này có thể trở thành hiện thực trong vòng 6 năm tới, tức năm 2024.

Còn chuyện gì với khoảng không vũ trụ mà con người chưa làm nhỉ? Đặt chân lên Mặt trăng, thám hiểm sao Hỏa, thăm dò Mặt trời, tìm cách tiếp cận với người ngoài hành tinh... Cái gì cũng có bàn tay con người chạm vào. Thậm chí khát khao "sinh con đẻ cái trong vũ trụ" cũng đang trong quá trình hiện thực hóa rồi.

Phải, bạn không hề đọc nhầm đâu. Chúng ta sắp phóng tàu con thoi vượt tầng khí quyển và cho ra đời những đứa trẻ bằng xương bằng thịt ngay giữa khoảng không đen đặc ấy. Được biết đây là kế hoạch mang tên Cradle do một công ty hàng không vũ trụ Hà Lan đề ra với tham vọng tạo dựng một thế hệ người đầu tiên... không sinh ra trên Trái Đất.

Chưa từng có: Em bé "ngoài hành tinh" sẽ được chào đời chỉ trong 6 năm tới? ảnh 1

Theo nhà sáng lập kiêm giám đốc công ty này thì ý tưởng trên xuất phát từ mong muốn mở rộng phạm vi sinh tồn của con người. Sẽ tới một lúc nào đó Trái đất trở nên quá tải và nhân loại sẽ phải tìm tới một hành tinh khác để định cư. Tuy nhiên, một loạt các điều kiện khắc nghiệt về môi trường sống sẽ là rào cản lớn nhất cho con người. Bằng cách tạo ra thế hệ được sinh sản ngoài không gian, nhân loại sẽ có cơ hội trở thành loài đa hành tinh.

Dự án này sẽ được hành thành qua ba giai đoạn, lần lượt vượt qua ba mốc thời gian là 2020, 2021 và 2024. Các ca sinh nở trong môi trường không trọng lực sẽ kéo dài 36 tiếng. Ở giai đoạn đầu tiên vào năm 2020 (phi vụ Ark), 1.000 ống nghiệm chứa tế bào sinh sản giữa đàn ông và phụ nữ, phủ bên ngoài là vật liệu chống bức xạ sẽ được phóng lên quỹ đạo.

Chưa từng có: Em bé "ngoài hành tinh" sẽ được chào đời chỉ trong 6 năm tới? ảnh 2
Đây được cho là lồng chứa tế bào sinh sản được phóng vào vũ trụ.

Tới giai đoạn năm 2021 (phi vụ Lotus), tế bào sinh sản sẽ được tự động thụ tinh trong không gian. Tàu vũ trụ chứa các tế bào này sẽ điều chỉnh trọng lực, mô phỏng môi trường như trên sao Hỏa, Mặt trăng, Trái đất. Sau 4 ngày, lồng ấp được đưa về Trái đất để kiểm tra chất lượng, sau đó tiến hành đưa vào cơ thể người để tiếp tục quá trình mang thai và sinh sản.

Giai đoạn cuối cùng vào năm 2024 (phi vụ Cradle), người phụ nữ mang bào thai này sẽ sinh nở ở nơi cách Trái đất 400km trong vòng 24 - 36 tiếng đồng hồ. Tất nhiên, những bà mẹ này đều phải trải qua vòng tuyển chọn sức khỏe (đang ở tuổi sinh nở, từng hạ sinh thành công 2 em bé trước đó) và bước vào vòng huấn luyện như những phi hành gia chuyên nghiệp. 

Chưa từng có: Em bé "ngoài hành tinh" sẽ được chào đời chỉ trong 6 năm tới? ảnh 3
Các phi vụ dự kiến trong dự án này, gồm mang thai, đưa vào vũ trụ, hạ sinh, kiểm tra ý tế và quay về Trái đất.

Chưa biết dự án này sẽ mang lại kết quả như thế nào. Tuy nhiên nếu thành công, nó sẽ giúp chúng ta tự tin hơn về những tham vọng tạo dựng sự sống ngoài hành tinh, cũng như tạo cơ hội reset cho Trái Đất. Phải chăng đây sẽ là cơ hội mới cho loài người?

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?