Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày
HHT - Chỉ là chiếc bàn nhỏ đặt trong hẻm, bày bán các loại bánh nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách ghé đến ăn. Mỗi ngày cứ không quá hai tiếng đồng hồ là quán  đã bán sạch hàng.
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 1

Nằm trong con hẻm nhỏ quận Phú Nhuận, TP HCM quán bánh nhỏ đơn sơ, không biển hiệu luôn tấp nập khách từ lúc bắt đầu xếp đồ ra bán cho tới khi hết hàng. Khách tới ăn không chỉ có người dân trong xóm mà còn có nhiều khách từ nơi xa tới vì nghe tiếng lành.

Chủ quán được mọi người gọi quen là dì Gái. Để thực khách không ngán và có thể ghé tới cả tuần, dì Gái bán nhiều loại bánh và chia ra các ngày trong tuần. Thứ 2, thứ 5 quán bán bánh khọt, thứ 3, thứ 4, 5, 6, 7, Chủ Nhật bán bánh bèo, ngày chay thì bán đồ chay. Ngoài các loại bánh, quán còn có thêm các loại chè như chè chuối, chè khoai, chè đậu xanh, chè đậu đen,... Tất cả các món bày bán ở đây kể cả đồ chua đều được dì Gái tự tay làm.

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 2

Mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng tựu chung như chủ quán cho biết món hấp dẫn thực khách nhất vẫn là bánh khọt và bánh bèo. Bên cạnh đó món chè làm  từ chuối sứ có sức mua cũng rất "cạnh tranh" so với các loại bánh.

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 3
Bánh bèo
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 4
Chè chuối.

Ngoài vị ngon và giá cả bình dân, bí quyết hút khách của quán có lẽ nằm ở sự duyên dáng của bà chủ. Dì Gái nói chuyện rất có duyên, chiều khách. Từ người già đến trẻ nhỏ đưa bao nhiêu tiền dì cũng vui vẻ bán. Có lẽ vì thế lúc quán đông nhiều người hàng xóm đến ăn cũng phụ giúp chủ quán bán cho nhanh.

Trời Sài Gòn mùa mưa thi thoảng âm u sụt sùi, ngồi ăn bánh, chè nóng trong căn hẻm nhỏ rộn rịp tiếng nói cười thấy vị ngon như được tăng thêm. Nếu trời có mưa, cùng nhau ôm bát đứng hay ngồi nép sát hơn vào trong tấm bạt nilon cũng thú vị lắm chứ. Món ăn đường phố luôn có sức hấp dẫn riêng là vậy.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Cán bộ Đoàn cần có trách nhiệm thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ
Cán bộ Đoàn cần có trách nhiệm thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ
HHT - "Cán bộ Đoàn phải là những người tiên phong, gương mẫu, đi đầu; có trách nhiệm thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, cống hiến trong mỗi bạn trẻ. Nếu ở đâu cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt tình, hăng say hoạt động thì ở đó công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi phát triển và đoàn viên, thanh niên sẽ tham gia hoạt động Đoàn bằng nhu cầu tự thân”, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ tại chương trình đối thoại với ĐVTN cơ quan T.Ư Đoàn. 

Có thể bạn quan tâm

Trend trà sữa ống tre: Bảo vệ môi trường nhưng dân mạng lo mất vệ sinh vì trời nồm

Trend trà sữa ống tre: Bảo vệ môi trường nhưng dân mạng lo mất vệ sinh vì trời nồm

HHT - Một trong những món ăn mới hot rần rần được giới trẻ săn đón tại Hà Nội phải kể tới trà sữa ống tre. Được lòng nhiều người vì vẻ ngoài xinh xẻo, lạ mắt nhưng thức uống này cũng làm không ít người lo ngại về quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm khi Hà Nội bước vào những ngày nồm ẩm.
10 hoạt động trải nghiệm sắp có tại Hồ Tây: Gen Z mong chờ lướt ván, bay dù lượn

10 hoạt động trải nghiệm sắp có tại Hồ Tây: Gen Z mong chờ lướt ván, bay dù lượn

HHT - Với việc một loạt hoạt động trải nghiệm được cho phép kinh doanh tại Hồ Tây, giới trẻ Hà Nội háo hức chờ đón những hoạt động giải trí cuối tuần tại đây. Ngoài những dịch vụ lướt ván, bay dù lượn..., Gen Z cũng ngóng chờ các sự kiện biểu diễn nghệ thuật sẽ ra mắt tại nơi hẹn hò lý tưởng nhất nhì Thủ đô này.