Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày
HHT - Chỉ là chiếc bàn nhỏ đặt trong hẻm, bày bán các loại bánh nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách ghé đến ăn. Mỗi ngày cứ không quá hai tiếng đồng hồ là quán  đã bán sạch hàng.
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 1

Nằm trong con hẻm nhỏ quận Phú Nhuận, TP HCM quán bánh nhỏ đơn sơ, không biển hiệu luôn tấp nập khách từ lúc bắt đầu xếp đồ ra bán cho tới khi hết hàng. Khách tới ăn không chỉ có người dân trong xóm mà còn có nhiều khách từ nơi xa tới vì nghe tiếng lành.

Chủ quán được mọi người gọi quen là dì Gái. Để thực khách không ngán và có thể ghé tới cả tuần, dì Gái bán nhiều loại bánh và chia ra các ngày trong tuần. Thứ 2, thứ 5 quán bán bánh khọt, thứ 3, thứ 4, 5, 6, 7, Chủ Nhật bán bánh bèo, ngày chay thì bán đồ chay. Ngoài các loại bánh, quán còn có thêm các loại chè như chè chuối, chè khoai, chè đậu xanh, chè đậu đen,... Tất cả các món bày bán ở đây kể cả đồ chua đều được dì Gái tự tay làm.

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 2

Mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng tựu chung như chủ quán cho biết món hấp dẫn thực khách nhất vẫn là bánh khọt và bánh bèo. Bên cạnh đó món chè làm  từ chuối sứ có sức mua cũng rất "cạnh tranh" so với các loại bánh.

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 3
Bánh bèo
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày ảnh 4
Chè chuối.

Ngoài vị ngon và giá cả bình dân, bí quyết hút khách của quán có lẽ nằm ở sự duyên dáng của bà chủ. Dì Gái nói chuyện rất có duyên, chiều khách. Từ người già đến trẻ nhỏ đưa bao nhiêu tiền dì cũng vui vẻ bán. Có lẽ vì thế lúc quán đông nhiều người hàng xóm đến ăn cũng phụ giúp chủ quán bán cho nhanh.

Trời Sài Gòn mùa mưa thi thoảng âm u sụt sùi, ngồi ăn bánh, chè nóng trong căn hẻm nhỏ rộn rịp tiếng nói cười thấy vị ngon như được tăng thêm. Nếu trời có mưa, cùng nhau ôm bát đứng hay ngồi nép sát hơn vào trong tấm bạt nilon cũng thú vị lắm chứ. Món ăn đường phố luôn có sức hấp dẫn riêng là vậy.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.
Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.