Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi"

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi"
HHT - Bạn có biết văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc có bao nhiêu cách không? Nếu bạn nghĩ chỉ có mỗi cúi đầu thì bạn đã nhầm to rồi. Sự thực như sau...

Nếu bạn muốn được đối xử như một người Hàn chính gốc hơn là khách du lịch bình thường và trải nghiệm nếp sinh hoạt "chuẩn Hàn Quốc", bạn có thể tham khảo các kiểu chào hỏi sau đây. Đây là 5 cách chào hỏi kiểu Hàn được giới thiệu bởi Trung tâm giáo dục Eggbun, chắc chắn sẽ làm bạn hiểu thêm về văn hóa của xứ sở nhân sâm này. 

Người Hàn Quốc không vẫy tay chào hoặc tạm biệt người lớn tuổi hơn

Điều này có thể khá quen thuộc ở nước mình, nhưng ở Hàn, họ lại không làm như vậy. Để thể hiện lòng kính trọng của mình, bạn chỉ nên cúi đầu nhẹ. Dĩ nhiên, vẫy tay là chuyện bình thường với bạn bè nhưng bạn không nên vẫy tay chào tạm biệt các "tiền bối" hơn tuổi, sẽ bị xem là bất kính hoặc không tôn trọng.

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi" ảnh 1

Người Hàn Quốc không vẫy tay chào hoặc tạm biệt người lớn tuổi hơn.

Tư thế cúi đầu chào thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác

Thú vị ở chỗ là động tác này phụ thuộc vào sự lịch sự, địa vị xã hội và thứ bậc. Bạn phải cúi xuống mà đầu với phần eo (thắt lưng) tạo góc 45 độ và bạn phải đứng thẳng, phần đầu gối khép lại với nhau. Đây chính là phép lịch sự cao nhất của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, bây giờ hầu hết mọi người chỉ cúi xuống khoảng 15 độ.

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi" ảnh 2

Cúi đầu chào thể hiện sự lịch sự khi ở Hàn Quốc.

Bắt tay cũng là một kiểu chào phổ biến

Thông thường, người trẻ hơn thì cần phải cúi đầu chào trước. Tuy nhiên, nếu người lớn hơn bắt tay trước thì bạn có thể đưa cả hai tay ra bắt. Một điểm cần nhớ là nếu bạn ở thứ bậc hậu bối, đừng nên đưa tay ra bắt trước.

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi" ảnh 3

Bắt tay cũng là một cách chào hỏi phổ biến tại Hàn Quốc. Người nhỏ hơn phải chờ bậc tiền bối bắt tay trước. 

Đa số người Hàn Quốc nắm tay rất nhẹ nhàng 

Nói cách khác, cái bắt tay chân tình không ngụ ý bất kỳ ấn tượng tiêu cực nào với người khác nên bạn cần thể hiện nó một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi" ảnh 4

Nên nhớ rằng người Hàn Quốc nắm tay rất nhẹ nhàng.

Bắt tay bằng cả hai tay

Người dân Hàn Quốc cho rằng người trẻ hơn sử dụng một tay khi bắt tay với người lớn tuổi hơn là vô lễ. Vì vậy, bạn hãy sử dụng cả hai tay.

Chùm ảnh: 5 kiểu chào hỏi bạn nên biết trước khi du lịch tới "Xứ sở Kim chi" ảnh 5

Hãy đừng quên đưa cả hai tay ra khi bắt tay với các bậc "tiền bối". 

THANH HÂN (dịch và tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!