Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối?

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối?
HHT - Với đề tài "7 giờ sáng đến 7 giờ tối", nhiếp ảnh gia Barbara Iweins đã thực hiện bộ ảnh cho thấy sự khác biệt của khuôn mặt con người trong khoảng thời gian này bằng các yếu tố nghệ thuật độc đáo!

Đây là một phần của dự án "Au Coin de ma Rue" của nhiếp ảnh gia Barbara Iweins. Bà đã đặt ra mục tiêu khám phá sự gần gũi của những người lạ mặt mà bà gặp trên đường phố. Với chủ đề này “7 giờ sáng đến 7 giờ tối”, bà Barbara cho thấy sự khác biệt của khuôn mặt mọi người vào buổi sáng và buổi tối.

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 1

Barbara cho rằng do các mạng xã hội và văn hoá selfie, mọi người đã trở nên quen với các tư thế chụp ảnh.

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 2
Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 3

"Tôi cảm thấy rằng khoảnh khắc duy nhất của ngày mà một người trông tự nhiên nhất chính là thời điểm người ta mới mở mắt dậy", bà Barbara nói.

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 4

Barbara đã mời những người tham gia chụp bộ ảnh nghỉ đêm tại nhà của bà hoặc về nhà họ. Sau đó, bà chụp ảnh họ lúc 7 giờ tối, tiếp theo là lúc 7 giờ sáng khi tỉnh dậy. 

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 5

"Nhiều người như vừa thức dậy từ những giấc mơ. Đằng sau máy ảnh của tôi, tôi có thể nhìn thấy những điều mà người đó đang thực sự đối mặt chỉ trong vài giây, khi còn chưa tỉnh giấc hẳn. Nhưng điều đó đã biến mất nhanh chóng khi họ dần ý thức và điều chỉnh lại", bà Barbara chia sẻ. 

Chùm ảnh: Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối? ảnh 6

Sau 5 năm hoàn thành, bà Barbara quyết định dự án sẽ không kết thúc. Bà dự định sẽ chụp lại 30 người này vào năm 2019, 10 năm sau bức ảnh đầu tiên.

Ha An (dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?