Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!

Chứng bệnh quá kỳ lạ: Vừa ngủ vừa… tiêu hàng đống tiền để shopping!
HHT - Một người đàn ông bị mắc bệnh gọi là “chứng ngủ rũ”, và vấn đề là trong khi ngủ, bác ấy… tiêu rất nhiều tiền!

Bác Mark Doyle, 46 tuổi, ở Renfrewshire (Anh), có thể bất chợt ngủ thiếp đi vào bất kỳ lúc nào, và bác ấy miêu tả việc này là “sống với một cơn ác mộng”.

Trông bác ấy có thể rất tỉnh táo, nhưng thực ra, bác ấy đang… ngủ, trong khi vẫn làm những việc hàng ngày như lau dọn, nấu ăn và… mua sắm!

Vấn đề lớn chính là ở vụ “mua sắm” đó! Gần đây, bác ấy đã tiêu hơn 120 bảng (hơn 3,6 triệu đồng) để mua rất nhiều đồ dùng trong phòng tắm, như bông tắm, lăn khử mùi, dao cạo râu…, mà không hề biết là mình đang làm gì.

Bác Mark đã bị chứng rối loạn chức năng não này từ nhỏ, nhưng theo bác ấy, thì vụ việc tiêu tiền quá mức mới đây để mua những đồ dùng vệ sinh không cần thiết chính là “tai nạn” tệ nhất.

Đây chỉ là một ít trong số những thứ mà bác Mark mua trong khi… ngủ.

“Khi tôi tỉnh ngủ, tôi phát hiện ra mình tiêu hơn 100 bảng để mua rất nhiều lăn khử mùi, gel bôi tóc, bông tắm…” – Bác Mark buồn bã kể - “Mà chỉ mới hơn một tuần trước đó, thì tôi đã vừa ngủ vừa đi mua cả đống đồ dùng trong phòng tắm, và lần ấy thì tôi tiêu hết 78,49 bảng (gần 2,4 triệu đồng). Hôm sau, tôi đem chúng trả lại cửa hàng, nhưng rồi lại ngủ thiếp đi ngay trong cửa hàng và mua thêm đồ, đến 80 bảng nữa!”.

Chỉ trong vòng một ngày, bác Mark vào cùng một cửa hàng đến 4 lần, lần nào cũng… mơ ngủ, và lần nào cũng… tiêu tiền.

Những cơn mơ ngủ của bác Mark có thể kéo dài từ 5 đến 30 phút. “Tôi chán việc này lắm rồi, vì tôi không thể có nhiều tiền mà chi tiêu kiểu như thế được” – Bác Mark nói.

Trông bác Mark có vẻ hoàn toàn tỉnh táo, nhưng thực tế, bác ấy có thể “mơ ngủ” bất kỳ lúc nào và không hề ý thức những gì mình làm.

Mà đây cũng không phải là “trải nghiệm mua sắm” tồi tệ duy nhất mà bác Mark có được. Bác từng mua 6 hộp thức ăn cho chó và 12 túi thức ăn cho mèo, tất nhiên là trong khi mơ ngủ, vì bác ấy chẳng hề nuôi chó mèo.

Theo quỹ từ thiện Narcolepsy UK (chuyên nghiên cứu chứng ngủ rũ), thì có khoảng 30.000 người ở Anh bị bệnh này.

Nicola Rule, một người của quỹ từ thiện, nói: “Những hành vi tự động trong khi ngủ gây rất nhiều khó khăn cho người mắc bệnh, vì người ngoài nhìn vào thì không ai biết cả, trong khi những người mắc bệnh lại có hành vi không thể dự đoán. Thậm chí, có người còn vào mạng mua sắm một cách vô thức giữa buổi đêm”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.