Chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh đã được Bộ GD&ĐT cấp phép cho thi trở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh được Bộ GD&ĐT cấp phép cho thi trở lại sau 2 ngày thông báo hoãn các kỳ thi IELTS và Aptis.

Hôm nay (ngày 11/11), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tạo ban hành Quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển giáo dục thời đại và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Các bên có trách nhiệm tuân thủ luật pháp Việt Nam, những cam kết, kế hoạch đảm bảo các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo quy định.

Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi sẽ thực hiện theo quy định của Hội đồng Anh và pháp luật Việt Nam.

Chứng chỉ được cấp là Aptis ESOL International Certificate. Lệ phí thi và các loại phí khác (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về giá của Nhà nước Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh đã được Bộ GD&ĐT cấp phép cho thi trở lại ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Như vậy, Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện Thông tư số 11/2022/TT-BGD&ĐT ngày 26/7/2022 quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 06/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, một số quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP còn chưa cụ thể. Vì vậy, Nghị định số 86/2018/NĐ-CP đã giao Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định cụ thể về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam.

Về chứng chỉ IELTS, trả lời báo chí ngày 10/11, bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết, ước tính có hàng nghìn thí sinh Việt Nam bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn thi. Hội đồng Anh đang làm việc chặt chẽ với Bộ GD&ĐT để có được các phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh đã được Bộ GD&ĐT cấp phép cho thi trở lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm