Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo
HHT - Tiếp nối chủ đề "Tìm kiếm Nguồn nhân lực", cuộc thi "You Can 2017" tại Học viện Tài chính đã trở lại với đầy chuyên nghiệp, kịch tính cùng sự góp mặt 12 thí sinh trong đêm Chung kết.

You Can là cuộc thi tìm kiếm nguồn nhân lực do Câu lạc bộ Kỹ năng sống tổ chức, thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi và môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên tại Hà Nội. Sau 6 mùa giải thành công, You Can 2017 đã có những bước đột phá ấn tượng từ nội dung đến quy mô tổ chức.

12 gương mặt xuất hiện trong đêm chung kết là 12 thí sinh tài năng đã vượt qua hơn 1000 thí sinh đến từ khắp các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Các thí sinh đã được chia làm 4 đội thi:

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 1

Đội The Comet với các thành viên: Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương), Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính), Đinh Thị Thái (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 2

Đội Milika Team với các thành viên: Khổng Thị Kim KhánhHoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính), Hoàng Hà Linh (Đại học Ngoại thương).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 3

Đội Fan Team với các thành viên: Đào Hoàng Long (Học viện Tài Chính), Lương Thúy Quỳnh (Đại học Ngoại thương), Nguyễn Thanh Hương (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 4

Đội Quán Quân với các thành viên: Nguyễn Hồng Nhung (Học viện Tài chính), Đặng Thị Hải Yến (Đại học Kinh tế quốc dân), Lê Duy Thành (Học viện Tài chính).

Trong đêm chung kết, các đội chơi phải trải qua bốn vòng thi đầy thử thách và kịch tính với tên gọi lần lượt là Kiến thức chung, Đối đầu, Thuyết trình đỉnh caoPhỏng vấn trực tiếp.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 5

Đúng như tên gọi, tại vòng thi Kiến thức chung, các thí sinh sẽ được thử sức về vốn kiến thức cũng như kỹ năng làm việc nhóm. 

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 6

Sang đến vòng Đối Đầu, các đội chơi đã bày tỏ quan điểm của mình về tình huống được giao và mang đến một vòng thi gay cấn, hấp dẫn. Không chỉ vận dụng kiến thức để tranh biện, các bạn thí sinh còn thể hiện được sự táo bạo, bản lĩnh và tự tin.

 Kết thúc vòng thi thứ hai, đội The Comet tiếp tục giữ được phong độ dẫn đầu với số điểm 283 ngoạn mục và cùng đội Milika Team (195 điểm) sẽ bước vào vòng ba. Trong hai vòng thi cuối cùng của đêm Chung kết You Can 2017, sáu thí sinh sẽ đến với các phần thi cá nhân để thể hiện khả năng riêng của mình.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 7

Ở vòng Thuyết trình đỉnh cao, mỗi bạn sẽ có thời gian hai phút để xem ảnh và từ đó bày tỏ quan điểm cá nhân về đề tài của bức ảnh. Ban giám khảo sẽ đưa ra nhận xét và các câu hỏi để các bạn thí sinh có thể bộc lộ tối đa sự nhanh nhạy và sáng tạo của mình.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 8

Vòng thi thứ ba đã tìm ra Top 3 xuất sắc của cuộc thi: Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương), Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính), Hoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 9

Không khí cuộc thi luôn nóng bỏng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên từ khắp các trường Đại học, Cao đẳng.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 10

Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sĩ Trúc Nhân đã tiếp thêm sự tự tin cũng như giải tỏa căng thẳng cho các thí sinh.

Top 3 của cuộc thi You Can 2017 đã cùng nhau tham gia phần thi Phỏng vấn trực tiếp. Lần này, Ban giám khảo sẽ trong vai nhà tuyển dụng và đưa ra những câu hỏi để kiểm tra kĩ năng cũng như cách ứng xử tình huống của từng thí sinh.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 11

Với sự tự tin, trả lời thông minh và khéo léo trước mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, thí sinh Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính) đã xuất sắc đạt được ngôi vị Quán quân You Can 2017.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 12
Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 13

Giải nhì và giải ba chung cuộc lần lượt được trao cho Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương) và Hoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính).

You Can 2017 đã khép lại với sức lan tỏa rộng rãi trong đông đảo các bạn sinh viên Thủ đô. Các thí sinh tham gia đều nhận được phần thưởng giá trị nhất, đó là những trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc - kinh doanh, qua đó có thể rèn luyện, thử thách bản thân, đáp ứng mọi yêu cầu về nguồn nhân lực thời đại hội nhập.

TRẦN HOÀN

Hình ảnh do You Can 2017 cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?