Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo
HHT - Tiếp nối chủ đề "Tìm kiếm Nguồn nhân lực", cuộc thi "You Can 2017" tại Học viện Tài chính đã trở lại với đầy chuyên nghiệp, kịch tính cùng sự góp mặt 12 thí sinh trong đêm Chung kết.

You Can là cuộc thi tìm kiếm nguồn nhân lực do Câu lạc bộ Kỹ năng sống tổ chức, thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi và môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên tại Hà Nội. Sau 6 mùa giải thành công, You Can 2017 đã có những bước đột phá ấn tượng từ nội dung đến quy mô tổ chức.

12 gương mặt xuất hiện trong đêm chung kết là 12 thí sinh tài năng đã vượt qua hơn 1000 thí sinh đến từ khắp các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Các thí sinh đã được chia làm 4 đội thi:

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 1

Đội The Comet với các thành viên: Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương), Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính), Đinh Thị Thái (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 2

Đội Milika Team với các thành viên: Khổng Thị Kim KhánhHoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính), Hoàng Hà Linh (Đại học Ngoại thương).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 3

Đội Fan Team với các thành viên: Đào Hoàng Long (Học viện Tài Chính), Lương Thúy Quỳnh (Đại học Ngoại thương), Nguyễn Thanh Hương (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 4

Đội Quán Quân với các thành viên: Nguyễn Hồng Nhung (Học viện Tài chính), Đặng Thị Hải Yến (Đại học Kinh tế quốc dân), Lê Duy Thành (Học viện Tài chính).

Trong đêm chung kết, các đội chơi phải trải qua bốn vòng thi đầy thử thách và kịch tính với tên gọi lần lượt là Kiến thức chung, Đối đầu, Thuyết trình đỉnh caoPhỏng vấn trực tiếp.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 5

Đúng như tên gọi, tại vòng thi Kiến thức chung, các thí sinh sẽ được thử sức về vốn kiến thức cũng như kỹ năng làm việc nhóm. 

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 6

Sang đến vòng Đối Đầu, các đội chơi đã bày tỏ quan điểm của mình về tình huống được giao và mang đến một vòng thi gay cấn, hấp dẫn. Không chỉ vận dụng kiến thức để tranh biện, các bạn thí sinh còn thể hiện được sự táo bạo, bản lĩnh và tự tin.

 Kết thúc vòng thi thứ hai, đội The Comet tiếp tục giữ được phong độ dẫn đầu với số điểm 283 ngoạn mục và cùng đội Milika Team (195 điểm) sẽ bước vào vòng ba. Trong hai vòng thi cuối cùng của đêm Chung kết You Can 2017, sáu thí sinh sẽ đến với các phần thi cá nhân để thể hiện khả năng riêng của mình.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 7

Ở vòng Thuyết trình đỉnh cao, mỗi bạn sẽ có thời gian hai phút để xem ảnh và từ đó bày tỏ quan điểm cá nhân về đề tài của bức ảnh. Ban giám khảo sẽ đưa ra nhận xét và các câu hỏi để các bạn thí sinh có thể bộc lộ tối đa sự nhanh nhạy và sáng tạo của mình.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 8

Vòng thi thứ ba đã tìm ra Top 3 xuất sắc của cuộc thi: Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương), Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính), Hoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính).

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 9

Không khí cuộc thi luôn nóng bỏng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên từ khắp các trường Đại học, Cao đẳng.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 10

Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sĩ Trúc Nhân đã tiếp thêm sự tự tin cũng như giải tỏa căng thẳng cho các thí sinh.

Top 3 của cuộc thi You Can 2017 đã cùng nhau tham gia phần thi Phỏng vấn trực tiếp. Lần này, Ban giám khảo sẽ trong vai nhà tuyển dụng và đưa ra những câu hỏi để kiểm tra kĩ năng cũng như cách ứng xử tình huống của từng thí sinh.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 11

Với sự tự tin, trả lời thông minh và khéo léo trước mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, thí sinh Phạm Thị Hồng (Học viện Tài chính) đã xuất sắc đạt được ngôi vị Quán quân You Can 2017.

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 12

Chung kết cuộc thi "You Can 2017": Bùng nổ tài năng - tự tin - sáng tạo ảnh 13

Giải nhì và giải ba chung cuộc lần lượt được trao cho Trần Nhật Phong (Đại học Ngoại thương) và Hoàng Vũ Minh (Học viện Tài chính).

You Can 2017 đã khép lại với sức lan tỏa rộng rãi trong đông đảo các bạn sinh viên Thủ đô. Các thí sinh tham gia đều nhận được phần thưởng giá trị nhất, đó là những trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc - kinh doanh, qua đó có thể rèn luyện, thử thách bản thân, đáp ứng mọi yêu cầu về nguồn nhân lực thời đại hội nhập.

TRẦN HOÀN

Hình ảnh do You Can 2017 cung cấp

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
HHT - Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa, để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có mong muốn tìm đến để được tham gia giúp đỡ, trải nghiệm, qua đó giúp các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.