Chung kết IC Master 2021: Sân chơi trí tuệ dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hành trình tìm kiếm nhà Truyền thông tài ba của IC Master 2021 đã chính thức khép lại với sự bùng nổ của Đêm chung kết “The Color”.

Nối tiếp 8 mùa tổ chức, IC Master 2021 tiếp tục là sân chơi trí tuệ dành cho những bạn trẻ có đam mê với ngành Truyền thông trên toàn quốc. Là cuộc thi thường niên và duy nhất của Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại - Học viện Ngoại giao, mùa thi năm nay được bảo trợ bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc - UNESCO Việt Nam với chủ đề Hanoi: Journey to Creativity (Hà Nội: Hành trình sáng tạo). Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, cuộc thi mang ý nghĩa lớn trong việc lan tỏa nét văn hóa sáng tạo nổi bật của Hà Nội, góp phần duy trì bản sắc và giá trị quốc gia thông qua các hoạt động Truyền thông.

Trải qua 3 vòng thi với hơn 160 đội đăng ký, chương trình đã cùng Top 5 xuất sắc nhất bước vào thử thách cuối cùng: The Color. Tiến đến Đêm Chung kết - thử thách cuối cùng của vòng thi, 5 đội chơi - 5 bức tranh ấn tượng nhất của IC Master năm nay đã có màn tranh tài kịch tính, hấp dẫn.

Có mặt với vai trò Giám khảo tại đêm Chung kết IC Master, Chị Trần Thị Ngọc Hân - đại diện UNESCO Việt Nam cũng chia sẻ rằng chủ đề của cuộc thi mang nhiều ý nghĩa, được lấy cảm hứng từ Hà Nội Rethink - dự án kết hợp giữa UNESCO và các đối tác nhằm thúc đẩy danh hiệu “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo” được trao tặng năm 2019.

Chung kết IC Master 2021: Sân chơi trí tuệ dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Truyền thông ảnh 1

Top 3 Đêm chung kết IC Master 2021 (lần lượt từ trái sang phải, đội DTC, pi cát xô và Deja Pho).

Vượt qua 2 vòng thi thuyết trình và tranh biện, kết thúc chung cuộc, pi cát xô đã vượt qua 4 đội thi còn lại để trở thành Quán quân của chương trình năm nay với ý tưởng phát triển du lịch văn hóa Hà Nội qua chiếc "hộp văn hóa" với thông điệp "Mở ra trải nghiệm văn hóa Hà Nội từ những chiếc hộp đóng kín".

Chung kết IC Master 2021: Sân chơi trí tuệ dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Truyền thông ảnh 2

Quán quân trên hành trình chinh phục colorful YOU đã thuộc về đội Pi cát xô.

Bên cạnh những màn tranh tài gay cấn của các đội thi, Đêm Chung kết còn có sự góp mặt của đội ngũ Ban Giám Khảo quyền lực, giàu kinh nghiệm. Những nhân vật “cầm cân nảy mực” sự kiện là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm và làm việc lâu năm trong lĩnh vực Truyền thông - Văn hóa.

Ngoài ra, sự xuất hiện của DGC - Câu lạc bộ Guitar Học viện Ngoại giao - với những màn trình diễn vô cùng cuốn hút đã góp phần khuấy đảo không khí của chương trình.

Chung kết IC Master 2021: Sân chơi trí tuệ dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Truyền thông ảnh 3

Đội ngũ Ban Giám Khảo “cầm cân nảy mực” trong Đêm Chung kết.

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, TS. Vũ Tuấn Anh - Đồng Trưởng BTC IC Master 2021, Trưởng khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại - Học viện Ngoại giao phát biểu: “Mùa thi năm nay được ban tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, các đội thi cũng rất xuất sắc. Với tài năng và đam mê của mình, các bạn trẻ đã đưa cuộc thi lên một tầm cao mới. Tôi hi vọng mùa thi năm sau sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích của các bạn trẻ yêu Truyền thông".

Đêm Chung kết của mùa thi thứ 9 bùng nổ với những phần thi cân sức ngang tài, khiến khán giả có những giây phút phải “nín thở”. The Color đã đem đến cho người xem một trải nghiệm hoàn toàn mới với những sắc màu khác lạ và có lẽ thật khó quên đối với Ban tổ chức cũng như các bạn sinh viên.

Mùa thứ 9 của IC Master cùng những ý tưởng xuất sắc về thành phố Hà Nội sáng tạo đã khép lại với nhiều điểm nhấn và dấu ấn khó quên bởi tài năng và lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên. Trải qua chặng đường gần một thập kỷ, IC Master ngày càng khẳng định là một cuộc thi uy tín, một sân chơi trí tuệ chất lượng dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê Truyền thông trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm