Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thềm chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21, cộng đồng mạng đã rủ nhau dự đoán về chủ nhân của vòng nguyệt quế. Liệu "lò đào tạo" THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) sẽ ghi danh, hay "nhân tố mới" THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) làm nên chuyện?

Ngày 14/11 tới đây, chặng đường của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ khép lại sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý. Đến hẹn lại lên, không chỉ 4 gương mặt xuất sắc được đặt lên bàn cân mà cả ngôi trường họ đang theo học cũng trở thành tâm điểm so sánh.

THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh)

Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng là người đầu tiên ghi tên vào danh sách 4 thí sinh lọt chung kết Năm. Ngôi trường có bề dày lịch sử gần 60 năm, từng được nhận Huân chương Lao động hạng 2.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 1

Nguyễn Hoàng Khánh là Quán quân Quý I.

Đây là lần thứ tư, tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận Chung kết. Trong 3 lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 - 2018.

Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, không ít khán giả dự đoán trường sẽ đón vòng nguyệt quế bởi Nguyễn Hoàng Khánh là một thí sinh đáng gờm. Cậu bạn xuất sắc vượt qua 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động, tạo nên kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia. Hoàng Khánh cũng là người có điểm thi Quý cao thứ hai trong 4 gương mặt tham gia chung kết Năm.

THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội)

Với chiếc vòng nguyệt quế ở vòng thi Quý II, Nguyễn Việt Thái đã đem cầu truyền hình về THPT chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm. Cậu bạn được đánh giá cao ở các phần thi Tăng tốc và là một trong 6 thí sinh của năm nay đạt điểm tối đa ở phần thi này.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 2

Nguyễn Việt Thái là Quán quân Quý II.

THPT chuyên Ngoại ngữ là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo học sinh có năng khiếu ngoại ngữ, từng giành nhiều huy chương tại các cuộc thi ngoại ngữ trong nước và quốc tế.

THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội)

Trong số 4 ngôi trường có đại diện tham gia chung kết Năm, THPT chuyên Khoa học tự nhiên có tuổi đời trẻ nhất (thành lập năm 2010). Dù vậy, đây cũng là ngôi trường được nhiều khán giả đặt niềm tin nhất bởi sự ấn tượng dành cho thí sinh Nguyễn Thiện Hải An.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 3

Nguyễn Thiện Hải An là Quán quân Quý III.

Cậu bạn nắm giữ nhiều kỷ lục điểm số của chương trình: Vượt qua 17 câu hỏi vòng Khởi động, bứt tốc nhanh nhất ở phần thi Về đích. Hiện tại, Hải An cũng là người có số điểm cao nhất O21 với 410 điểm tại vòng thi Quý III. Ở vòng Chung kết năm, Hải An được xem là thí sinh có thế mạnh nhờ vốn hiểu biết rộng và khả năng suy nghĩ nhanh.

THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Chỉ trong vòng 3 năm, THPT chuyên Phan Bội Châu hai lần đón điểm cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia. Biểu hiện xuất sắc của Quán quân O19 Trần Thế Trung khiến khán giả không khỏi kỳ vọng vào Nguyễn Đình Duy Anh - thí sinh đại diện cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại chung kết Năm. Duy Anh được nhận xét là "nhà leo núi" đem đến cho khán giả những phần thi "30 chưa phải là Tết" khi có nhiều bứt phá ở phút quyết định.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 4

Nguyễn Trần Duy Anh là Quán quân Quý IV.

THPT chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường có bề dày thành tích với nhiều Thủ khoa, học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế. Không chỉ vậy, trường còn có CLB Olympians of Phan - cái nôi của các học sinh đại diện trường tham gia thi Olympia.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 5

Dự kiến, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra vào Chủ Nhật tuần sau ngày 14/11/2021.

Chung kết Olympia 2021: Chờ mong "cuộc chiến" giữa những ngôi trường có thành tích khủng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?