Chung kết Olympia 2022: MC Trần Ngọc dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MC Trần Ngọc là cái tên quen thuộc trong bộ tứ dẫn điểm cầu tại các mùa Chung kết của chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia". Từng 3 năm liên tiếp dẫn ở đâu có nhà vô địch ở đó, liệu năm nay MC Trần Ngọc có "mát tay" dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình?

Ngày mai 2/10, trận Chung kết năm của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ chính thức diễn ra. Bốn điểm cầu năm nay được đặt tại: Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng (Hải Phòng), Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình) và Quảng trường Tây Bắc (Sơn La).

MC Trần Ngọc là một trong 4 gương mặt MC dẫn điểm cầu năm nay. Nam MC sẽ dẫn điểm cầu tại khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn, cùng thầy trò trường THPT Bắc Duyên Hà cổ vũ cho thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ. Từng dẫn điểm cầu 3 năm liên tiếp tại nơi có nhà vô địch vòng Chung kết, Trần Ngọc được mệnh danh là "MC mát tay" nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Chung kết Olympia 2022: MC Trần Ngọc dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình? ảnh 1

Sự xuất hiện của MC "mát tay" Trần Ngọc tại Thái Bình có phải là dự báo chiến thắng sớm cho thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ?

MC Trần Ngọc sinh năm 1987, tên thật là Trần Hồng Ngọc, tốt nghiệp Khoa Vật lí - Công nghệ hạt nhân, trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Anh từng dẫn điểm cầu 3 năm liên tiếp từ 2013 đến 2015, tại các tỉnh lần lượt là Bắc Giang, Tiền Giang và Quảng Trị. Trùng hợp là chức vô địch đều thuộc về thí sinh đến từ 3 tỉnh này. Sự trùng hợp thú vị này đã đem về biệt danh "MC dẫn điểm cầu mát tay nhất Olympia" cho MC Trần Ngọc.

Trần Ngọc đã có 17 năm làm việc tại VTV. Anh xuất hiện với vai trò MC trong nhiều chương trình như Đường Lên Đỉnh Olympia, Rung Chuông Vàng, Ô Cửa Bí Mật, Café Sáng, Hãy Chọn Giá Đúng, Trường Teen... Nhờ tham gia dẫn dắt tại các chương trình có đối tượng khán giả trải đều ở đa dạng các độ tuổi, MC Trần Ngọc trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều thế hệ.

Chung kết Olympia 2022: MC Trần Ngọc dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình? ảnh 2

Trần Ngọc bắt đầu làm việc tại VTV với vai trò cộng tác viên, đảm nhận việc hướng dẫn khán giả tại trường quay, chuẩn bị đạo cụ. Luôn xuất hiện trên màn ảnh với nụ cười rạng rỡ cùng nguồn năng lượng tích cực, nhưng Trần Ngọc cũng từng chia sẻ anh đa nhiều lần muốn bỏ việc vì quá áp lực. Nam MC từng có lần bị ngất xỉu và phải đi cấp cứu ngay khi đang làm việc tại trường quay vì làm việc quá sức trong thời gian dài.

Chung kết Olympia 2022: MC Trần Ngọc dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình? ảnh 3

Quyết định làm trái nghề với ngành học, nhưng MC Trần Ngọc khẳng định không hối hận với quyết định này. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2010, anh cho biết không hối tiếc khi không theo lĩnh vực Vật lí hạt nhân. Theo anh, những kiến thức anh từng học tại Đại học đều thú vị và bổ ích, qua đó, bản thân anh cũng học được nhiều điều từ kiến thức đến lối sống, cách thức giao tiếp, ứng xử...

Chung kết Olympia 2022: MC Trần Ngọc dự báo trước chiến thắng đến từ điểm cầu Thái Bình? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?