Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics”

HHT - Được đánh giá cao về khả năng viết lời, Lăng LD, G.Ducky và RPT Gonzo đều mang đến sân khấu đêm Chung kết 1 "Rap Việt" những bản Rap ý nghĩa, chạm tới trái tim nhiều khán giả.

G.Ducky - Lựa chọn liều lĩnh và sự thăng hoa cảm xúc 

Đến với đêm Chung kết 1 bằng bản Rap The Right Journey, G.Ducky một lần nữa khiến người xem vỡ òa bởi lyrics giàu chất xám và sự biến hóa vô cùng linh hoạt. Khác hẳn với một G.Ducky “quái vật” gai góc ở các vòng thi trước, “chàng Vịt” quyết định trở về những ngày đầu tiên khi tham gia Rap Việt với hình ảnh giản dị, có chăng thêm đôi phần “lấp lánh”. Điều đó đã giúp “vịt con” G.Ducky thể hiện trọn vẹn những tâm tư trong lyrics, flow hay melody cũng như để nam rapper “khoe khéo” khả năng lên high note của mình.

Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 1

Không chỉ tạo nguồn cảm hứng bởi ca từ truyền tải thông điệp tích cực: “Cứ thế không ngừng đi đến cuối chân trời/ Một ngày không xa ta tạo ra ánh sáng.” G.Ducky còn mang đến những quan niệm nghệ thuật của riêng anh trong suốt thời gian bước vào thế giới đầy tự do, phóng khoáng của Rap: “Rap for the homie/ Rap for the hater/ Rap for my honey/ And rap for the paper.”

Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 2

Cùng với dàn đồng ca Xbizz Kid, chú "vịt con" của team Karik đã gửi lời tri ân đến "Rap Việt", gia đình và bạn bè trên con đường Rap.

Dù chỉ mới tham gia Rap được 2 năm nhưng những ca từ của chàng trai sinh năm 1998 đã khiến người nghe phải cảm động. “Thầy” Karik đã phải bật khóc bởi tinh thần lạc quan trước những định kiến dành cho Rap và sự cố gắng từng ngày để trở nên thành công của G.Ducky. Giám khảo Justa Tee thốt lên rằng: “Trước khi em dùng ca khúc này để tri ân cho những người biết đến Rap Việt và ủng hộ Rap Việt, anh xin thay mặt cho Rap Việt gửi đến em lời cảm ơn trước, vì em đã dành ca khúc cho hôm nay.”

RPT Gonzo - Khúc hát của những niềm hy vọng

Từng được Rhymastic đánh giá là một trong những thí sinh viết lyrics tốt nhất của chương trình, những kĩ thuật như chơi chữ vẫn tiếp tục là thế mạnh của thành viên team Binz. Bên cạnh đó, Gonzo còn có thể khơi dậy cảm xúc của người nghe qua những suy tư chân thành nhất.

Với tựa đề Hy vọng cùng những câu Rap: “Gửi lời nguyện cầu đến trời xanh và hy vọng/ Cho những ước muốn đã trôi theo dòng nước cuốn”, hay “Cầu vồng luôn khuất đằng sau nhiều tầng mây đen/ Ta trưởng thành hơn khi xa rời vòng tay quen”, “thầy giáo” Nam đã chạm đến trái tim của người nghe. Anh chàng còn lời động viên chân thành đến người dân miền Trung: “Dù bao đổi thay hãy luôn tin rằng/ Một ngày mai khi nắng lên chúng ta sẽ ổn thôi.”

Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 3 "Thầy Nam" của đêm Chung kết tiếp tục tỏa sáng với bài ca "Hy vọng". 
Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 4
Cái đập tay của huấn luyện viên Binz và thành viên Gonzo chính là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của đêm Chung kết 1.

Quen nhưng không cũ, cảm động bởi những suy tư, một Gonzo bình tĩnh với chất nhạc trưởng thành và hoàn thiện qua từng ngày đã được bộc lộ khiến giám khảo Rhymastic phải tán dương: “Đây chính xác là một tác phẩm nghệ thuật đầy hoàn hảo của em. Và chất giọng của em là chất giọng hoàn hảo cho những sự an ủi, vỗ về.”

Lăng LD - Khi những người bạn thân mới là chiến thắng lớn nhất

Là một trong hai thí sinh nhận được Nón vàng từ Ban giám khảo, Lăng LD thực sự đã không làm mọi người thất vọng với màn trình diễn gai góc về tình nghĩa anh em. Xuất phát điểm từ OTD, “Tiền Giang Boiz” đã đến với Chung kết Rap Việt bằng một khúc tri ân mạnh mẽ đến những người bạn bè thân thiết của mình. Cùng với người bạn thân Ricky Star, một Lăng LD trọng tình bạn qua OTD for Life đã được thể hiện một cách rõ nét.

Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 5 Gây ấn tượng với vẻ ngoài gai góc, Lăng LD lại bộc lộ một khía cạnh khác của chàng trai miền Tây. 
Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 6 Có lẽ khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Lăng LD chính là được bùng nổ hết mình trên sân khấu "Rap Việt" cùng những người bạn trong OTD.

Đến với đêm chung kết, thành viên đội Wowy đã để lại nhiều đoạn Rap ấn tượng: “Tận hưởng khoảnh khắc lên tận ngưỡng/ Vì chưa chắc mình nhận thưởng.” hay “Tạo ra thành quả chỉ để chờ được trọng thưởng/ Sao sướng/ Bằng những cảm hứng để cho ta được cộng hưởng”. Không chỉ cho thấy khả năng viết lyrics vốn được đánh giá cao mà Lăng LD còn thể hiện được chất giọng miền Tây đặc trưng cùng visual “không đùa được đâu” của một trong những “nam thần làng Rap”.

Chung kết “Rap Việt“: G.Ducky, Gonzo, Lăng LD xứng danh “người chơi hệ lyrics” ảnh 9
Theo Ảnh tổng hợp từ fanpage Rap Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm