Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải qua hành trình “cam go” kéo dài hơn 7 tháng, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do Đại học RMIT và báo Hoa Học Trò phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với buổi Lễ trao giải diễn ra thông qua hình thức trực tuyến.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, buổi Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do Đại học RMIT và báo Hoa Học Trò phối hợp tổ chức đã được thực hiện với hình thức trực tuyến vào sáng ngày 8/8 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh. Thế nhưng, chẳng vì vậy mà sức nóng của buổi lễ “hạ nhiệt”. Khoảng 30 phút trước “giờ G”, các nhà làm phim trẻ đã có mặt đông đủ, cùng bàn luận và giao lưu cực kỳ sôi nổi thông qua khung chat chương trình.

Chị Bùi Lan Phương - đại diện báo Hoa Học Trò chia sẻ: “Cũng như cách các bạn đã khắc phục những rào cản để tạo ra những bài thi ấn tượng, tôi tin rằng buổi Chung kết sáng nay sẽ diễn ra hấp dẫn theo cách riêng của nó và trở thành một kỷ niệm thú vị cho tất cả chúng ta. Tôi hy vọng ngày hôm nay không chỉ là một buổi tranh tài mà nó còn là một kỷ niệm đẹp để các bạn tự hào về những điều mình đã làm được trong suốt cuộc thi này”.

Vòng Chung kết “quy tụ” Top 10 đội thi xuất sắc nhất cùng sự góp mặt của “bộ ba quyền lực” bao gồm: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (đạo diễn của hàng loạt bộ phim “thống trị” phòng vé như Tiệc trăng máu, Nụ hôn thần chết, Mỹ nhân kế...), diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh (chủ nhân của nhiều giải thưởng danh giá với vai trò đạo diễn như giải Phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học xuất sắc nhất tại giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d'Oro với tác phẩm đầu tay Đảo của dân ngụ cư) và tiến sĩ Nicholas Cope (Trưởng bộ môn Sản xuất phim kỹ thuật số Đại học RMIT).

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 1

Dàn BGK quyền lực của cuộc thi giao lưu cùng host Lucas Luân Nguyễn.

Khởi đầu với chủ đề Những chuyến đi, các tác phẩm “Chuyện người Sài Gòn”, “Chuyện Dép Chuyện Nhà 2” đều để lại dấu ấn riêng qua loạt câu chuyện tinh tế, góc nhìn đa dạng về những khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt, “Lục” đến từ đội OLDTOWNGIRLZ đã gây ấn tượng mạnh với BGK nhờ thước phim thanh xuân nhẹ nhàng, pha trộn giữa chất tài liệu và tính điện ảnh.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 2

Đội OLDTOWNGIRLZ chụp ảnh cùng dàn BGK.

Ở chủ đề Âm thanh cuộc sống, các đội còn lại được chia thành 2 nhóm để lắng nghe nhận xét từ BGK. Nếu “Con Ơi, Xuống Ăn Cơm” tái hiện câu chuyện gần gũi thông qua tiếng gọi quen thuộc của mẹ, “Listen” mang đến hành trình tìm lại ý nghĩa của sự hạnh phúc thì “Chuông Reo” lại rung lên hồi chuông cảnh tỉnh về mặt trái của công nghệ qua các hiệu ứng thị giác ấn tượng.

Cụ thể, giám khảo Hồng Ánh dành lời khen cho tác phẩm có hơi hướng kinh dị này: “Các bạn thể hiện sát và làm nổi bật phong cách horror, sử dụng tâm thanh hiệu quả, tiếng chuông, tiếng bấm, đối thoại với người bạn, tạo sức hấp dẫn cả về mặt giải trí lẫn thương mại”.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 3

"Chuông Reo" của đội Aficionado Bois gây ấn tượng mạnh với giám khảo Hồng Ánh.

Đến với nhóm thứ 2 của chủ đề Âm thanh cuộc sống bao gồm “Shut”, “Tôi”, “The Only Sound”, “The Sound Of Love” tiếp tục khiến BGK phải tấm tắc khen ngợi nhờ vào tài kể chuyện nổi bật, đầy sức hút, thông điệp ý nghĩa.

Với sự chỉn chu về kịch bản, góc quay lẫn nội dung, tác phẩm “Shut” của đội THE FLOW nhận được sự đánh giá cao về mặt chuyên môn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Các bạn đã tìm ra được điểm đặc biệt trong khung hình, thể hiện cái tôi rất mạnh, ý đồ trong góc máy rất đặc biệt.”

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 4

Bộ phim "Shut" của đội The Flow được giám khảo Nguyễn Quang Dũng khen hết lời.

Giám khảo Nicholas Cope bổ sung: “Các bạn có sự lựa chọn về bố cục, cách quay dựng rất nổi trội, truyền tải đầy đủ những gì thực tế của hiện tại, cũng như giúp phát triển câu chuyện đến điểm cao trào”.

Khép lại vòng Chung kết, chủ nhân các giải thưởng đã chính thức lộ diện:

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 5

The Flow xuất sắc trở thành Quán quân "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số mùa 2" với bộ phim "Shut".

- Giải Nhất thuộc về đội THE FLOW, mỗi thành viên sẽ nhận được 1 máy quay phim DJI Pocket 2 trị giá 12,4 triệu đồng và voucher khóa học luyện thi IELTS ngắn hạn trị giá 9 triệu đồng tại ĐH RMIT.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 6

Á quân thuộc về CREATORS với bộ phim "Listen".

- Giải Nhì gọi tên đội CREATORS với bộ phim “Listen”. Các thành viên sẽ nhận được 1 Microphone RODE Wireless Go trị giá 5 triệu đồng.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 7

Giải phim được yêu thích nhất đã thuộc về đội OLDTOWNGIRLZ với tác phẩm "Lục".

- Giải Bình chọn về với các thí sinh từ đội OLDTOWNGIRLZ và tác phẩm “LỤC”, mỗi thành viên sẽ nhận được 1 voucher xem phim một năm trị giá 2,4 triệu đồng.

Bạn Quang Triều - Đại diện đội THE FLOW chia sẻ: “Sau cuộc thi, mình nhận được rất nhiều thứ. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là những kinh nghiệm, lời nhận xét tận tình từ các BGK và diễn giả tại các buổi workshop”.

Đại diện của đội Á quân - bạn Lộc Hiển cũng đồng quan điểm, bên cạnh đó bạn còn cho biết nhờ vào cuộc thi mà khả năng làm việc nhóm của bản thân và các thành viên đã cải thiện vượt bậc.

Trong buổi trao giải, các đội thi đã có cơ hội giao lưu cùng BGK, những đạo diễn mà mình ngưỡng mộ. Trải qua hành trình dự thi vô cùng thú vị và bổ ích, đạo diễn/ diễn viên Hồng Ánh mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục duy trì hằng năm để ươm mầm cho những tài năng làm phim. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhắn nhủ: “Tôi tạm gọi đây là cột mốc, viên gạch đầu tiên thành công của các bạn, chúng ta đã có kỷ niệm đẹp ở thời điểm này. Hãy cứ tiến tới để trở thành những tài năng xuất sắc trong nền điện ảnh tương lai”.

Những khoảnh khắc đáng yêu khác tại chương trình:

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 8

Đội EMG - Top 10 cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng BGK

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 9

Đội SOSO - Top 10 cuộc thi chụp lưu niệm cùng BGK

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 10

Đội The Clique 17' - Top 10 cuộc thi chụp lưu niệm cùng BGK

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 11

Đội N.O.O.B - Top 10 cuộc thi chụp lưu niệm cùng BGK

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 12

Đội Mắt cười cha cha cha - Top 10 cuộc thi chụp lưu niệm cùng BGK

Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 13
Đội Poker - Top 10 cuộc thi chụp lưu niệm cùng BGK
Chung kết "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số": Liên hoan phim của những nhà vô địch! ảnh 17
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm