Chúng ta chờ đợi rất nhiều cải tiến ở iPhone 8, còn Apple thì sao?

Chúng ta chờ đợi rất nhiều cải tiến ở iPhone 8, còn Apple thì sao?
HHT - Chắc chắn, một trong những điều đáng mong đợi nhất của cả thế giới chính là sự ra mắt của iPhone 8. Những thông tin được tiết lộ dưới đây giải thích độ "hot" của chiếc iPhone mà hàng loạt tín đồ công nghệ phải khao khát.

Ra mắt đầu tiên vào hơn 1 thập kỷ trước và iPhone gần như trở thành một trong những sản phẩm công nghệ quyền lực nhất thế giới. Bằng chứng là mặc dù iPhone 7 chỉ vừa giảm độ hot vài tháng nhưng các nguồn tin rò rỉ về iPhone 8 lại khiến cộng đồng công nghệ sôi sục. Vừa qua, nhật báo Phố Wall (The Wall Street) đã tiết lộ 10 tính năng đang được Apple thử nghiệm trên iPhone 8 sắp ra mắt. 

Chúng ta chờ đợi rất nhiều cải tiến ở iPhone 8, còn Apple thì sao? ảnh 1

Sạc pin không dây 

Sản phẩm AirPods của Apple chỉ là bước khởi đầu cho tham vọng này. Rất nhiều nguồn tin bao gồm Bloomberg cho hay Apple đang tiến hành thử nghiệm công nghệ sạc pin không dây và rất có thể sẽ xuất hiện trong sản phẩm iPhone 8. Thậm chí tuyệt hơn, yếu tố nổi trội của công nghệ này có thể cho phép người dùng sạc pin từ xa, thậm chí là ở hai phòng khác nhau. Một ngày, những dây cắm lằng nhằng sẽ nhanh chóng được thay thế bằng một thiết bị sạc nhỏ gọn giữa bàn làm việc và không còn một dây diện nào ở văn phòng bạn!

Bút Home sẽ biến mất?

Trong nỗ lực làm tăng diện tích màn hình mà không thực sự làm tăng diện tích của thiết bị, Apple cho biết loại bỏ nút Home huyền thoại sẽ có thể giúp Apple làm tăng diện tích màn hình lên khắp cả thiết bị. Để thay thế, Apple cho biết sẽ có một nút Home ảo cùng với rất nhiều cải tiến như Touching ID, xác nhận dấu vân tay, hình ảnh. 

Rất có thể xuất hiện công nghệ scan võng mạc và mặt

Điều này sẽ không chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng hay ở các trung tâm công nghệ tối tân nữa mà giờ đây mọi người đều có khả năng trải nghiệm công nghệ này. Touch ID ở iPhone 5 thật sự đã gây ra một biến tiến ngoạn mục trong công nghệ bảo mật thông tin. Thế nhưng, một công ty sản xuất chip ở Trung Quốc đã tiết lộ Apple đang nghiên cứu công nghệ scan mắt và khuôn mặt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Apple Pay, mở khóa màn hình bằng việc nhìn vào chiếc camera bé xíu trên màn hình mà thôi.

Chúng ta chờ đợi rất nhiều cải tiến ở iPhone 8, còn Apple thì sao? ảnh 2

Hình ảnh sắc nét lên một tầm cao mới

Bên cạnh một màn hình phủ hết diện tích thiết bị, người dùng sẽ còn được trải nghiệm hình ảnh sắc nét siêu thực. Theo nhật báo Phố Wall, sẽ có  ít nhất một dòng iPhone sắp tới không còn sử dụng màn hình LCD như bao điện thoại trên thị trường mà thay vào đó là OLED. Màn hình này đã được sử dụng trên đồng hồ Apple và cho thấy hình ảnh và màu sắc sống động hơn rất nhiều. Và cũng theo một nguồn tin cho hay, Apple sẽ cho ra 3 phiên bản của iPhone 8. Phiên bản đắt tiền và hiếm nhất là Premium sẽ được trải nghiệm màn hình OLED cong và hai phiên bản khác (có thể là 4.7 inch và 5.5 inch) với màn hình cong LCD. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.