Chúng ta đã có thể mơ đến "ngôi nhà dự phòng" cho Trái Đất

Chúng ta đã có thể mơ đến "ngôi nhà dự phòng" cho Trái Đất
HHT - NASA vừa công bố một tin chấn động toàn thế giới: Các nhà thiên văn học đã tìm thấy không chỉ 1 mà tới 7 hành tinh đá có khả năng tồn tại nước dạng lỏng cùng cỡ với Trái Đất ở gần chúng ta!

Các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện một hệ sao với những hành tinh có tiềm năng đủ điều kiện cho sự sống tồn tại chỉ cách Trái Đất 39 năm ánh sáng (theo Independent). Phát hiện được công bố trong buổi họp báo tại trụ sở chính của NASA ở Washington vào 1 giờ đêm qua theo giờ Việt Nam.

Chúng ta đã có thể mơ đến "ngôi nhà dự phòng" cho Trái Đất ảnh 1

Mô phỏng hệ sao Trappist-1.

Trappist-1 là ngôi sao lùn siêu lạnh, nhỏ hơn và mờ hơn Mặt Trời với khối lượng lớn gấp 80 lần sao Mộc, được phát hiện lần đầu năm 2016. Ngôi sao lạnh hơn và đỏ hơn Mặt Trời này nằm trong chòm sao Aquarius. 7 hành tinh giống Trái Đất xoay quanh ngôi sao lùn Trappist-1 đều có khả năng tồn tại sự sống. Chúng có nhiệt độ không quá nóng, không quá lạnh và có khả năng chứa đại dương nước ở 3 trong số 7 hành tinh kể trên.

Chúng ta đã có thể mơ đến "ngôi nhà dự phòng" cho Trái Đất ảnh 2

NASA ký hiệu 7 hành tinh bằng các chữ cái.

"Dựa vào điều kiện khí quyển và địa lý, cả 7 hành tinh đều có khả năng chứa nước lỏng. Ba trong số đó là e, f và g (như trên hình) có thể tồn tại lượng nước lớn" - tiến sĩ Amaury Triaud, nhà thiên văn học ở Đại học Cambridge, đồng tác giả nghiên cứu - chia sẻ. Theo tiến sĩ Triaud, d là hành tinh có khả năng chứa sự sống cao nhất. Hành tinh f có kích thước tương tự Trái Đất nhưng lạnh hơn một chút và nhiệt độ khá phù hợp.

Sự sống ở những Trái Đất tương lai sẽ trông như thế nào?

NASA cũng tiết lộ, nếu sống ở những hành tinh đó, bạn sẽ được tận hưởng những quang cảnh tuyệt mỹ mỗi ngày. Cường độ ánh sáng ở đó thấp hơn 200 lần so với Trái Đất và có cảm giác như bạn sẽ bắt đầu ngày mới với hoàng hôn vậy. Hơn thế nữa, "mặt trời" ở đó trông lớn hơn ở Trái Đất 10 lần và sẽ nhuốm một màu đỏ hồng.

Chúng ta đã có thể mơ đến "ngôi nhà dự phòng" cho Trái Đất ảnh 3

Quang cảnh giả lập trên một hành tinh mang sự sống mới được phát hiện.

NASA công bố rằng, đây là một khám phá mang tính nhân loại và họ tin rằng chỉ trong 10 năm nữa, họ sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị hơn về hệ sao mới này.

 TRINH ĐOÀN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm