Chúng ta đã tìm ra bạn mèo lịch sự nhất thế giới?

Chúng ta đã tìm ra bạn mèo lịch sự nhất thế giới?
HHT - Một người lái xe đã quá bất ngờ khi nhìn thấy bạn mèo thông minh này, đến mức anh không thể rời mắt.

Bạn mèo được coi là “lịch sự nhất thế giới” này được nhìn thấy bên ngoài một ngôi nhà ở Bootle, Merseyside (Anh).

Dan Richardson, 26 tuổi, kể rằng anh đang lái xe thì dừng lại để bấm vài ký tự vào hệ thống định vị vệ tinh. Đó là khi anh đã thấy bạn mèo trèo lên một cái thùng rác, rồi kiễng hai chân sau, với chân trước ra để nhấc cái tay gõ cửa, rồi đập đập nó vào cửa để gõ, như thể muốn xin phép được vào trong nhà. Sau đó, bạn ấy lại ngồi xuống, kiên nhẫn đợi.

Dan nói với một trang tin: “Lúc đó tôi ngồi trong xe và tình cờ liếc mắt thấy chú mèo thôi. Thế rồi tôi để ý và thấy nó cố gõ cửa thêm lần nữa. Lúc này, tôi rất ngạc nhiên”.

Đoạn video và câu chuyện mà Dan đăng trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được hơn 300.000 lượt xem.

Bạn mèo thậm chí còn dùng cái tay nắm có bản lề để gõ cửa, chứ không chỉ đập chân mình vào cửa.

Vốn là một nhà phân tích dữ liệu, Dan nói thêm: “Tôi thấy đây là một chuyện rất hiếm có, có lẽ còn chưa ai từng thấy. Khi xem đoạn video này, rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy rất vui khi nhìn thấy một chú mèo lịch sự như vậy”.

Tuy nhiên, Dan cũng cho biết rằng anh ngồi chờ một lúc nhưng hình như ngôi nhà kia không có ai ở trong, nên không ai ra mở cửa cho bạn mèo.

“Nếu có người ra mở cửa cho chú mèo vào thì đây sẽ là một câu chuyện có hậu hơn” - Dan bình luận - “Nhưng dù sao, việc chú mèo làm đã khiến rất nhiều người xem có thể mỉm cười, như thế là đủ tốt rồi”.

Đến một bạn mèo cũng có điều đáng để chúng ta học hỏi, bạn nhỉ.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.