“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là những bộ phim thanh xuân tuyệt hay, tuy đã có kết thúc cho riêng mình nhưng khán giả vẫn thấy phim cần có thêm phần 2.

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta (With You) kể về đôi bạn học cùng bàn Cảnh Cảnh - Dư Hoài, tên của cả hai ghép lại thì thành “canh cánh trong lòng”. Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận) là cô bạn tuy học hành không giỏi giang nhưng có tài chụp ảnh. Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên) là cậu bạn học bá trong lớp, lại còn giỏi thể thao.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 1

Là đôi bạn cùng bàn, Cảnh Cảnh và Dư Hoài đã trải qua những năm tháng thanh xuân bên nhau. Những ngày học hành, chơi bóng rổ, diễn kịch ở trường… Biết bao kỷ niệm đáng yêu đã có giữa họ, như một hôm sinh nhật Cảnh Cảnh, Dư Hoài đã lén đặt trên bệ cửa sổ của cô một chậu hoa.

Vào năm học cuối cùng, một biến cố đã xảy ra, Dư Hoài biến mất, để lại Cảnh Cảnh với những hoài niệm và mong ngóng, cùng cái cây cả hai trồng và lời hẹn ước.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 2

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta đã có một cái kết khá trọn vẹn khi Cảnh Cảnh cũng đợi được ngày hội ngộ Dư Hoài. Có thể Dư Hoài bây giờ không còn vẻ rạng rỡ của những năm tháng thanh xuân ấy, nhưng năm ấy cậu đã dùng bản thân tuyệt vời nhất để thích Cảnh Cảnh. Và hiện tại, Cảnh Cảnh dùng bản thân tuyệt vời nhất để thích Dư Hoài. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, khán giả vẫn muốn nhiều hơn.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 3

Nếu có phần 2, khán giả muốn câu chuyện tiếp tục khai thác câu chuyện dưới góc nhìn của Dư Hoài. Một nam sinh đẹp trai, giỏi giang nhưng có những băn khoăn không dễ chia sẻ ngay cả với bạn bè. Những năm tháng Dư Hoài biến mất, cậu đã trải qua những khó khăn nào và đã vượt qua chúng ra sao.

Thêm nữa, chờ đợi 10 năm nhưng phân cảnh hội ngộ quá ngắn ngủi, vì thế khán giả muốn được nhìn thấy thêm nhiều các phân cảnh ngọt ngào của Cảnh Cảnh - Dư Hoài của hiện tại.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 4

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (When We Were Young) là một phim thanh xuân có bộ đôi nhân vật chính khá khác biệt. Nữ chính Dương Tịch (Vạn Bằng) thẳng thắn, cá tính, vô tư. Nam chính Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) học giỏi nhưng chơi cũng giỏi, tính cách hào sảng, chơi với bạn hết lòng, đối với bà nội cũng hết mực hiếu thảo.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 5

Câu chuyện của Hoa Bưu và Dương Tịch rạng rỡ, tươi vui với những lần cãi nhau vặt vãnh, những trò nghịch ngợm tuổi học trò cùng bạn bè. Có cả những mộng mơ ngọt ngào đầu đời khi Hoa Bưu đạp theo xe buýt để Dương Tịch đỡ sợ, khi Dương Tịch mua cây kem nhưng nhường hết cho Hoa Bưu ăn…

Và cả những nuối tiếc xót xa khi Dương Tịch và Hoa Bưu tạm biệt nhau trong cơn mưa tầm tã của tuổi 18.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 6

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân chắc chắn là một phim cần được làm phần 2 nhất, bởi kết phim cần rõ ràng hơn thế. Tập cuối cùng, Hoa Bưu gác lại việc đi học để đưa bà nội bị bệnh đi du lịch; Dương Tịch thi đỗ vào trường đại học như nguyện vọng. Một ngày, Dương Tịch nhận được một bức thư, trong đó Hoa Bưu viết rằng hẹn gặp cô ở trường, báo hiệu họ sẽ gặp lại.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 7

Nhưng khán giả muốn được tận mắt nhìn thấy Hoa Bưu đi học, thành công, bởi cậu xứng đáng được như thế. Hoa Bưu chỉ là một cậu thiếu niên, nhưng đã quá vất vả để chăm lo cho mình, cho bà nội; dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cậu luôn lạc quan yêu đời nên ai cũng muốn nhìn thấy cậu hạnh phúc.

Mối tình học trò của Hoa Bưu và Dương Tịch còn chưa một lần thổ lộ tình cảm rõ ràng, vì thế nó cũng cần được nói ra và có một cái kết nở hoa.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 8

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế

Năm người bạn vừa là hàng xóm vừa là bạn học trong Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế (Lovely Us) đã mang đến một bộ phim thanh xuân vui nhộn, đáng yêu mà hết sức ngọt ngào.

Hai nhân vật chính của câu chuyện là cậu bạn Đàm Tống (Lý Minh Đức) nghịch ngợm và cô bạn Hoàng Tranh Tử (Điền Hi Vi) đáng yêu. Theo dõi câu chuyện của Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử, khán giả thấy mình khi thì cười thật to, khi thì cười tủm tỉm, bởi đôi bạn này khởi đầu bằng oan gia suốt ngày gây sự với nhau, sau lại thích nhau và trở thành một đôi.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 9

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế đã có một kết thúc trọn vẹn khi Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử thổ lộ tình cảm, đồng hành từ thuở thiếu niên đến khi trưởng thành. Nhóm bạn năm người ngay cả khi đã lớn vẫn là bạn thân, cùng nhau trở về khu phố nhỏ ngày xưa - nơi họ đã cùng nhau lớn lên. Nhưng ngay cả như thế, phần 2 cũng thật cần thiết!

Khán giả muốn được xem tiếp hành trình từ các cô cậu học sinh trở thành sinh viên, thậm chí là sau đó của các nhân vật. Chuyện tình của Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử có còn vui nhộn và đáng yêu không, hay sẽ xuất hiện những vấn đề phức tạp hơn, khi cả hai dần trở thành người lớn?

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 10

Không chỉ có Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử, cũng có các nhân vật khác khiến khán giả tò mò. Chúc Kim Tiêu liệu có nhận ra tình cảm của Trần Tối? Hay Chúc Kim Tiêu vẫn sẽ nuôi hoài tình cảm đơn phương của mình dành cho người đàn anh? Đa số khán giả đều đồng ý rằng ngay cả các nhân vật phụ cũng cần một kết thúc trọn vẹn.

“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 11
“Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế" và những bộ phim thanh xuân tuyệt hay nên có phần 2 ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?