“Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”: Sắm gương soi mình đâu dễ

“Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”: Sắm gương soi mình đâu dễ
HHT - Làm cách nào để hiểu mình cho đúng? Làm sao để đào sâu cái “tôi” và chăm sóc tâm hồn mình? Rất có thể bạn sẽ tìm được một vài đáp án nhỏ cho mình khi cầm trên tay "Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình"...

Từ tác phẩm Đến lượt em tỏ tình, Giá quay ngược được chiều năm tháng đến tản văn Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình là một hành trình trưởng thành của Dương Thùy. Đi qua những câu chuyện dành cho những trái tim độ tuổi đương xuân là những trải lòng về hành trình kiếm tìm bản thân, về nguồn cảm hứng để mỗi người hành động trong cuộc sống vô thường.

“Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”: Sắm gương soi mình đâu dễ ảnh 1

Quyết định là điều làm nên mỗi con người

Giống như việc chăm bón cho phần gốc rễ của một cái cây, gốc rễ bền chắc thì cây mới vượt qua dông bão khắc nghiệt, chờ đến mùa cho ra quả ngọt trái ngon, biết rõ được những giá trị cốt lõi mình muốn nuôi dưỡng, chúng ta mới không cảm thấy sợ hãi trước sự bất định của môi trường xung quanh. Nhưng làm cách nào để hiểu mình cho đúng? Làm sao để đào sâu cái “tôi” và chăm sóc tâm hồn mình? Rất có thể bạn sẽ tìm được một vài đáp án nhỏ cho mình khi cầm trên tay.

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Vun đắp cho gốc rễ là quá trình tích lũy và rèn luyện của riêng mỗi người bởi tốc độ và trải nghiệm của mỗi người cũng không hề giống nhau. Và để đối diện với bản thân, bạn cần đến cả can đảm và thành thật, bởi lẽ “ta thường mong mình vui vẻ, đẹp đẽ, thông minh, tốt bụng, mạnh mẽ, giỏi giang hơn người… Nhưng ta có thực sự như vậy không?”

Dù bạn đang ở tuổi hai mươi đầy kiêu hãnh hay là người từng trải hơn, câu hỏi: Tôi là ai? có thể khiến bạn mất cả cuộc đời để tìm đáp án. Muốn làm được, chúng ta cần biết đặt mình vào những tình huống cụ thể để những phẩm chất sâu thẳm có cơ hội bộc lộ. Một khi trông rõ những ưu - nhược điểm của bản thân cũng là khi bạn có quyền quyết định lựa chọn cho mình những phẩm chất phù hợp nhất. Không phải số phận mà chính quyết định mới là điều làm nên mỗi con người.

Bên cạnh những chia sẻ về góc nhìn cuộc sống, cuốn sách còn tặng cho độc giả những “bài tập” tâm lý nhẹ nhàng, dành cho những ai muốn trò chuyện với trái tim và hàn gắn lại những tổn thương trong quá khứ.

“Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”: Sắm gương soi mình đâu dễ ảnh 2

Chúng ta không hề là những ngôi sao đơn độc

Ở đâu đó trong cuốn sách nhỏ của Dương Thùy, bạn sẽ thoáng thấy những trăn trở để vượt ra khỏi “vùng an toàn”, xen kẽ với đó là những câu chuyện lấy cảm hứng từ những người bạn xung quanh. Đó có thể là một người bạn sáng lập chuỗi homestay nổi tiếng, là người sếp từng sống trọn với đam mê thời son trẻ, hay những trải nghiệm đến Bhutan thanh bình.

Mỗi một câu chuyện như một lát cắt từ cuộc sống vốn rất sinh động và đầy đa dạng. Và ở đó mỗi cá nhân như một hạt cát trên bãi biển dài, một chấm nhỏ trong một bức tranh rộng lớn và chỉ là một ngôi sao nhỏ bé giữa vũ trụ bao la. Sống giữa cuộc đời, ta không chỉ có một, mà “chúng ta phản chiếu lẫn nhau trong quá trình giao tiếp, thu nhận thông tin, làm chung và ở cùng”. Giữa con người với con người, con người với tự nhiên xung quanh luôn tồn tại sự tương tác đa chiều, một sự kết nối vô hình mà nếu như quên đi, tự cho mình là kẻ thống trị thiên nhiên, con người sẽ tự đẩy mình vào con đường thoái hóa.

“Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”: Sắm gương soi mình đâu dễ ảnh 3

Với những câu chuyện giản dị, mạch lạc và đi sâu vào tâm lý, Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình là cuốn sách “gối đầu giường” bạn có mang ra đọc bất cứ khi nào cần tiếp thêm cảm hứng, hay những ngày sống chậm muốn lắng nghe chính mình. Tất cả sẽ biến thành nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn hành động vì chính mình và những người xung quanh. “Miễn là bạn cho những “hạt giống” thời gian, những bông hoa cuối cùng cũng sẽ nở!”

Quà tặng: HHT Online tặng độc giả 5 may mắn cuốn sách Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình. Bạn hãy email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: “Nhận sách Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình” trước ngày 31/1/2017, kèm thông tin: Họ tên, địa chỉ nhà, số điện thoại. Sách sẽ được gửi cho độc giả sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu.

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.