Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!

Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!
HHT - Một chú cò đã bay hàng ngàn dặm mỗi năm để thăm “người yêu” - đơn giản vì “người yêu” của chú không bay được.

Đối với hầu hết mọi người, cò là loài chim mang các em bé sơ sinh đến cho bố mẹ - ít nhất trong các câu chuyện cổ tích là như thế. Tuy nhiên, một chú cò đã chứng minh rằng mình còn là loài chim cực kỳ chung thủy và có trách nhiệm với “bạn đời” - còn hơn cả chuyện cổ tích nữa. Và đó là điều mà con người chúng ta có thể học, chẳng nhiều thì ít.

Mỗi năm, một chú cò đực (được gọi tên là Klepetan) bay 9.000 dặm (khoảng 14.500km) từ miền Nam châu Phi tới Croatia để gặp “bạn gái” của chú - “cô cò” tên là Malena.

Hình ảnh hạnh phúc của Malena và Klepetan.

Klepetan đã thực hiện chuyến bay này đều đặn suốt 16 năm nay, và câu chuyện tình của cặp đôi cò này đã khiến chúng rất nổi tiếng ở Croatia.

24 năm trước, “cô cò” Malena được tìm thấy bởi bác Stjepan Vokic, ở làng Brodska Varos, sau khi Malena bị thợ săn bắn vào cánh. Kể từ đó, Malena không bay được và bác Stjepan đã chăm sóc nó suốt những năm qua. Bác thậm chí còn làm một ngôi nhà cho Malena, trong đó có cái tổ, có hệ thống sưởi ấm và bể nước, để mô phỏng cho giống với môi trường ở châu Phi.

Bác Stjepan, năm nay 71 tuổi, nói: “Tôi còn đưa Malena đi câu cá cùng, vì tôi không thể đem nó đến tận châu Phi được. Hồi đó, nếu tôi cứ mặc kệ nó ở cái ao thì chắc nó bị cáo ăn thịt rồi. Nhưng vì tôi đã cứu nó, nên tôi có trách nhiệm với nó”. Và vì Malena không thể bay đi kiếm ăn, nên bác Stjepan cũng phải tự cho nó ăn.

Bác Stjepan, người đã thay đổi số phận của Malena.

Vào mùa Xuân, Malena được bác Stjepan cho lên ở cái tổ đặc biệt trên mái nhà, nơi Klepetan ghé thăm sau chuyến di cư dài của chú, từ một vùng gần Cape Town, Nam Phi.

Thế mà chúng ta cứ tưởng chuyện tình yêu bền vững chỉ còn là trong cổ tích mà thôi!

Malena trong cái tổ đặc biệt của mình vào mùa xuân.

Sự chung thủy của hai chú cò cùng lòng tốt của bác Stjepan đã khiến cả ba nhân vật này trở thành “hiện tượng” trên Twitter. Thậm chí, đài BBC còn tới làm phim tài liệu về MalenaKlepetan nữa.

Đôi khi, chúng ta nhận được những bài học lớn từ những câu chuyện rất đời thường, phải không bạn?

Theo DAILY STAR
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm