Chuỗi cửa hàng pizza Thái Lan tham vọng giao hàng bằng phương tiện bay không người lái

HHT - Một ngày không xa, những chiếc bánh pizza mang hương vị thơm ngon có thể sẽ được giao đến tay bạn qua "đường hàng không" nhờ phương tiện bay không người lái.

Mới đây, trong một đoạn video quảng cáo do The Pizza Company phát hành, thương hiệu bánh pizza nổi tiếng này đã tiết lộ ý tưởng giao bánh và các mặt hàng thực phẩm khác bằng phương tiện bay không người lái. The Pizza Company cho biết hệ thống giao hàng bằng phương tiện này sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải như giữ cho bánh luôn nóng sốt khi đến tay khách hàng, giao hàng đúng giờ và dĩ nhiên là đánh tan nỗi sợ ùn tắc giao thông ở Bangkok.

Tuy nhiên, công ty này cho biết ý tưởng giao hàng bằng phương tiện bay không người lái này vẫn chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu. Họ cũng tiết lộ sẽ chỉ đưa phương thức này vào hoạt động chính thức nếu như luật pháp Thái Lan cho phép điều đó.

Việc sử dụng phương tiện bay không người lái cần phải xin giấy phép từ Ủy ban Phát thanh, Truyền hình và Viễn thông Quốc gia và Cục Hàng không Thái Lan, bất kể vì mục đích giải trí hoặc thương mại.

Tuy nhiên, đây không hẳn là một ý tưởng mang tính chất mới mẻ. Trước đó vào năm 2016, hãng Domino’s Pizza ở New Zealand đã thực hiện việc giao bánh pizza từ trên không đến sân nhà của một cặp vợ chồng sống ở thành phố Auckland, New Zealand. Sau đó, công ty này đã thử nghiệm việc giao bánh bằng phương tiện bay không người lái tại các chi nhánh ở Đức và Hà Lan. Nhà bán lẻ Amazons cũng đã phát triển một hệ thống giao hàng tương tự như vậy.

Chuỗi cửa hàng pizza Thái Lan tham vọng giao hàng bằng phương tiện bay không người lái ảnh 1 Cặp vợ chồng sống ở thành phố Auckland, New Zealand là hai vị khách đầu tiên được thưởng thức những lát bánh pizza nóng hổi giao bởi phương tiện bay không người lái tại đất nước này.
Theo Coconuts Bangkok
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.