Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX

HHT - Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, 334 đại biểu tiêu biểu đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng nhau tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội.

Lễ báo công dâng Bác và thăm lăng Bác

Sáng nay ngày 24/10, 334 đại biểu đại diện cho gần 13 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã tới lăng Bác để tham dự Lễ báo công dâng Bác và vào thăm lăng. Mỗi đại biểu đều là một cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc học và hoạt động Đội:  19 bạn đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, 36 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia, 139 bạn là liên đội trưởng.

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 1

Đại diện đoàn đại biểu báo công với Bác về việc thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là bạn Hoàng Trà My (đại biểu Nghệ An). Cô bạn báo cáo những việc làm của thiếu như cả nước như thi đua chuyên cần, tự giác trong học tập, bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phòng trào "Nghìn việc tốt", "Uống nước nhớ nguồn"...

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 2

Cũng tại buổi lễ này, 334 đại biểu được nhận huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ như một sự công nhận những đóng góp, thành tích trong thời gian qua. Quá trình thăm viếng lăng Bác diễn ra đầy xúc động, bạn nào cũng cảm thấy thành kính và vinh dự. 

Trao tặng công trình "Vì đàn em thân yêu"

Ngày 23/10 vừa qua, một số đại biểu đại diện cho đoàn đã tới Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương tri ân và báo công các Vua Hùng.

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 3

Ôn lại lời dạy của Bác Hồ "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", bạn nào cũng tràn đầy quyết tâm sẽ không ngừng rèn luyện và trau dồi kiến thức, đạo đức để phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 4

Đặc biệt hơn, chuyến đi này còn đem lại một món quà rất ý nghĩa - công trình "Vì đàn em thân yêu". Công trình này là thư viện sách dành tặng các bạn thiếu nhi ở trường Tiểu học Hi Cương (Phú Thọ). Với tổng giá trị thư viện gần 300 triệu đồng, được trang bị 800 đầu sách và 1.000 ấn phẩm báo, công trình này chắc hẳn sẽ góp phần nâng cao văn hóa đọc của trường.

San sẻ yêu thương vì miền Trung

Với tinh thần tương thân tương ái, các đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX đã hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương cùng miền Trung", quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại do bão lũ để sớm khắc phục khó khăn và ổn định đời sống.

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 5

Tuổi nhỏ nhưng tấm lòng lớn, đông đảo đại biểu đều tham gia ủng hộ chương trình. Những chuyến xe yêu thương đã được đến với đồng bào đang gặp khó khăn vì bão lũ. 

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 6

Các đại biểu còn được gặp gỡ NSƯT Xuân Bắc - gương mặt rất quen thuộc với các bạn thanh thiếu nhi. Hội trường sôi nổi với những câu hỏi dí dỏm của nghệ sĩ và các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc.

Chuỗi hành trình ý nghĩa của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!