Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vài tháng nữa, teen 2K5 sẽ chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Hàng loạt ngày hội tư vấn - hướng nghiệp tại các trường đại học đang được tổ chức nhằm định hướng và gỡ rối những thắc mắc cho các sĩ tử.

Giải đáp “tất tần tật” các thắc mắc của teen

Đến thời điểm hiện tại, các teen 2K5 đang bắt đầu tăng tốc tìm hiểu các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, các phương thức tuyển sinh, đề án tuyển sinh, các ngành đào tạo và môi trường học tập ở các trường Đại học. Để giúp sĩ tử và phụ huynh có cơ hội được tư vấn trực tiếp “mặt đối mặt” với các chuyên gia đến từ các trường Đại học, vào sáng 26/2 tại ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM, sáng 5/3 tại ĐH Cần Thơ và sáng 19/3 tại ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023.

Tại đây, các thí sinh được cung cấp, cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023. Bên cạnh đó, học sinh và phụ huynh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm. Các trường tham dự ngày hội sẵn sàng giải đáp chi tiết và cặn kẽ nhất cho thí sinh về ngành nghề, chế độ học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá... Từ đó, teen sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về sự đa dạng ngành học, môi trường học tập của các trường.

Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử ảnh 1

Teen hào hứng tham gia các buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Ảnh: Fanpage nhà trường

Tư vấn tâm lý mùa thi

Kể từ ngày 17/2, chuỗi chương trình Tư vấn mùa thi sẽ diễn ra tại 10 tỉnh, thành với sự phối hợp của Bộ GD&ĐT. Các thầy cô sẽ giới thiệu những ngành học nổi bật, những lĩnh vực mới và những xu hướng ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài ra, các sĩ tử sẽ được tư vấn về việc chọn ngành nghề theo nguyện vọng và phù hợp với năng lực bản thân.

Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử ảnh 2

Đông đảo các bạn học sinh đến tham dự khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023 do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bên cạnh cung cấp những thông tin chính thống về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, học sinh có cơ hội được lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia về những câu chuyện thi cử, giúp giải tỏa những áp lực tâm lý và hướng dẫn kinh nghiệm vượt qua những lo lắng thi cử một cách dễ dàng nhất. Từ đó, teen có thể “nạp” thêm sự tự tin và quyết tâm chinh phục, giành “tấm vé” vào trường đại học mình yêu thích.

Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử ảnh 3
Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử ảnh 4

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng trên cả nước bắt đầu khởi động chuỗi hoạt động định hướng tư vấn nghề nghiệp 2023. Ảnh: Fanpage của các trường.

Chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học 2023: Sẵn sàng gỡ rối mọi thắc mắc của các sĩ tử ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm