Chương trình đại học quốc tế ở Việt Nam: 4 điều bạn trẻ cần lưu ý

Chương trình đại học quốc tế ở Việt Nam: 4 điều bạn trẻ cần lưu ý
HHT - Có được tấm bằng cử nhân quốc tế là điều mà phần lớn các bạn trẻ đều mong muốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một môi trường đào tạo bậc đại học thực sự chất lượng tại Việt Nam là một chuyện không hề dễ dàng.

Nếu còn băn khoăn với việc chọn trường, bạn nên cân nhắc 4 yếu tố sau đây trước khi quyết định nơi gửi gắm tương lai của mình.

1. Nên chọn trường nhiều ngành hay ít ngành?

Với tâm lý thông thường, những thứ hoành tráng, quy mô thường dễ gây ấn tượng với người nhìn, tương tự, một ngôi trường rộng lớn sẽ dễ dàng hấp dẫn các bậc phụ huynh và cả các bạn học sinh. Tuy nhiên, việc đào tạo không đơn giản là quy mô và số lượng ngành. Một nơi đào tạo tốt phải là nơi chuyên sâu về một hoặc một vài lĩnh vực nhất định. Một trường nổi tiếng về kỹ thuật, công nghệ hay thiết kế thì thì chưa chắc đã mạnh về kinh doanh và ngược lại.

Vì vậy, bạn cần xác định mình đam mê, hứng thú ở lĩnh vực nào để tìm hiểu và lựa chọn những nơi đào tạo có thế mạnh về mảng đó. Đừng vội chạy theo xu hướng chung của bạn bè mà đánh mất cơ hội thành công của chính mình.

2. Chất lượng đội ngũ giáo viên

Tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên ở đó không chỉ là người có trình độ cao và thâm niên giảng dạy, mà còn phải có sự nhiệt tình, tâm huyết. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ có những doanh nhân thực thụ, hoạt động nhiều năm trên thương trường mới có đầy đủ năng lực, nhịêt huyết và trải nghiệm để giúp sinh viên của mình nắm vững kiến thức về cả thị trường Việt Nam lẫn quốc tế.

Chương trình đại học quốc tế ở Việt Nam: 4 điều bạn trẻ cần lưu ý ảnh 1

3. Cơ sở vật chất

Với một nơi đào tạo chuyên nghiệp, không gian cần phải được thiết kế thật thân thiện để sinh viên vừa học tập, thảo luận một cách thoải mái, vừa có thể thư giãn “thả ga” sau những giờ học tập căng thẳng. Cơ sở vật chất ở đây được hiểu là tất cả các tiện ích hỗ trợ cả việc học tập và giải trí như thư viện, hồ bơi, sân tennis… và đặc biệt là các điều kiện để sinh viên có thể theo đuổi những đam mê nghiên cứu, thực hành môn học.

Ví dụ như với ngành Y Đa Khoa, thực hành trong một bệnh viện tiêu chuẩn 3 sao, với các máy móc thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất, là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được học tập một cách bài bản và chuyên nghiệp

4. Cơ hội nghề nghiệp

Hơn hết, cơ hội nghề nghịêp được đảm bảo là điều mà các bạn cần quan tâm nhất khi chọn một môi trường học. Nên lựa chọn những nơi cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết và thay đổi bạn thành một sinh viên toàn diện, đây là chìa khóa để sinh viên nắm chắc cơ hội việc làm trong tay.

Để làm được điều đó, nơi đào tạo phải là một nơi uy tín, với chương trình đào tạo toàn diện, mang tầm vốc quốc tế và có tầm nhìn trong việc định hướng phát triển cho sinh viên. Chỉ có như thế, sinh viên sau khi ra trường mới dễ hòa nhập với môi trường kinh doanh thực tế và đủ tự tin tìm được những công việc tốt.

Mô hình giáo dục toàn diện tại Việt Nam

Ý tưởng thành lập một trường Đại học nằm trong Top hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, với chất lượng đào tạo quốc tế, theo mô hình giáo dục khai phóng (giáo dục toàn diện) đã cho ra đời một ngôi trường đại học quốc tế tại Việt Nam - Đại Học Tân Tạo.

Đại học Tân Tạo là một trong số ít các trường đại học ở Việt Nam giảng dạy 100% bằng tiếng Anh áp dụng cho 4 khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học và Nhân văn với 9 chuyên ngành. Riêng khoa Y với chuyên ngành bác sĩ đa khoa, các sinh viên được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện ở Việt Nam và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất với hệ thống các phòng học chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại, bao gồm các khu sinh hoạt giải trí dành cho sinh viên như: Khu ký túc xá, căn hộ, hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá, thư viện,...

89% sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Tân Tạo được các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia mời làm việc, ngay khi các sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp như: Unilever, LG, PWC Vietnam Limited, Pepsi Company, Wall Street English Center, Odyssey Resources Vietnam, v.v…   

Nhiều sinh viên của TTU, sau khi ra trường đã đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập lên tới 20 triệu đồng/ tháng. Theo JobStreet.com, các con số trên là khá cao; bởi so sánh với các trường đại học khác chỉ đạt 31% sinh viên ra trường có được việc làm. Mặt khác, lương khởi điểm của sinh viên TTU mới ra trường từ 4 - 20 triệu đồng/ tháng, thì đa số sinh viên các trường đại học khác, vừa tốt nghiệp ra trường chỉ đạt mức lương từ 2 - 5 triệu đồng/ tháng. 89% sinh viên tốt nghiệp của Đại học Tân Tạo hiện đang công tác tại các tập đoàn đa quốc gia. Đây là một thành quả mà bất kỳ trường đại học nào cũng đều mơ ước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.