Chương trình "Đi học có gạo" giúp đỡ 1.000 em học sinh ở các lớp học tình thương tại TP.HCM

Chương trình "Đi học có gạo" giúp đỡ 1.000 em học sinh ở các lớp học tình thương tại TP.HCM
HHT - Ngày 21-8-2019, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày đầu ra quân thực hiện dự án “Đi Học Có Gạo”, trao tặng gạo cho học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn thành phố.

Hoạt động duy trì số lượng và nâng cao tỉ lệ chuyên cần của học sinh luôn “nóng” tại rất nhiều trường học trên cả nước. Các em tham gia lớp học tình thương đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em học sinh phải bỏ học để tham gia lao động phụ giúp kinh tế cho gia đình. Vì thế, Đi Học Có Gạo là một trong những dự án quan trọng nhằm tạo động lực cho những em ở các lớp học tình thương đi học để biết chữ, từ đó có cơ hội thay đổi cuộc sống, cũng như khuyến khích gia đình cho con em nhà mình đi học ở các lớp học tình thương.

Dự kiến hỗ trợ 1.000 học sinh, dự án Đi Học Có Gạo được chính thức thực hiện từ tháng 8-2019 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2019. Theo đó, nếu tham gia đầy đủ hơn 70% số buổi học mỗi tháng và có tên trong danh sách lớp học từ 3 tháng trở lên, mỗi em học sinh ở các lớp học tình thương sẽ được hỗ trợ 10kg gạo Lộc Trời mỗi tháng, giúp bữa ăn hàng ngày của các em sẽ thêm đủ đầy.

“Đi Học Có Gạo” - dự án ý nghĩa của Thành Đoàn TP.HCM và công ty Yeah1 phát động

Dự án Đi Học Có Gạo còn có sự đồng hành của các thành viên nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48. Trong ngày đầu tiên ra quân trao tặng gạo tại nhiều điểm trường khắp quận 12, năm cô gái trẻ của SGO48 bao gồm Anna, Kaycee, Lệ Trang, Trùng DươngTiên Linh đã tham gia giao lưu, truyền tải năng lượng tích cực, tiếp thêm động lực thực hiện ước mơ cho các em nhỏ.

Thành viên Kaycee, trưởng nhóm (captain) của SGO48 chia sẻ: “Trong cuộc sống, không phải ai sinh ra cũng nhận được may mắn. Có người nghèo khổ, thiếu thốn, có em bé lại mồ côi ngay khi chào đời. Tụi em may mắn hơn khi nhận được cuộc sống đủ đầy, được nhiều người quan tâm vì vậy em nghĩ tụi em cần sử dụng tài năng của mình để làm nhiều điều có ích hơn và chia sẻ lại với những người thiếu may mắn. Cho đi cũng là cách mình được nhận lại. Sau chuyến đi này, em thấy mình cần sống tích cực hơn và chung tay với nhiều người làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống”.

Chương trình "Đi học có gạo" giúp đỡ 1.000 em học sinh ở các lớp học tình thương tại TP.HCM ảnh 2

Tuyền, giáo viên chủ nhiệm, chuyên trách phổ cập của phường An Phú Đông, Quận 12 trải lòng: “Khi có dự án Đi Học Có Gạo, tôi cảm thấy mừng thay cho các em học sinh. Việc hỗ trợ gạo mỗi tháng góp một phần nào đó giúp cuộc sống của các em ổn định hơn. Hy vọng dự án được nhân rộng hơn để có thể hỗ trợ nhiều em học sinh an tâm, có động lực hơn khi đến lớp”.

“Khi nghe tin được nhận gạo, ông bà ngoại của con rất vui. Con sẽ cố gắng đi học đều để vừa được nhận gạo mỗi tháng cho gia đình, vừa thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ của mình.”, bé Nguyễn Hoàng Hà T., học sinh lớp 3 ở lớp học tình thương phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 hào hứng chia sẻ.

Hòa cùng không khí hân hoan mùa tựu trường, trong tháng 8 này, những bao gạo đầu tiên của dự án Đi Học Có Gạo sẽ được chuyển đến tận tay 340 em học sinh ở 11 điểm trường thuộc các lớp học tình thương của Quận 12. 

Chương trình "Đi học có gạo" giúp đỡ 1.000 em học sinh ở các lớp học tình thương tại TP.HCM ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?