Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp

HHT - Đài TVB của Hong Kong vừa ra mắt chương trình nấu ăn mới đã vấp phải chuyện đau đầu khi tuyên bố rằng nữ giới thuộc về nhà bếp. Tất nhiên, họ bị netizen phản ứng dữ dội.

Cư dân mạng đang trút giận lên đài TVB của Hong Kong sau khi đài này ra mắt một show nấu ăn mới mà nhiều người cho rằng có sự phân biệt giới tính.

Chương trình này có tên tiếng Trung dịch ra là “100 món ăn mà nữ giới nên học”, còn tên tiếng Anh chính thức là Lady Cook. Ngay câu khẩu hiệu của nó cũng đã sặc mùi phân biệt: “Hãy nấu ăn ngon (để bạn có thể) kết hôn và có cuộc hôn nhân tốt đẹp”. Mỗi tập của show này dài một tiếng, dạy nấu 4 món ăn, được chiếu vào các buổi tối trong tuần.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 1 Show nấu ăn bị chỉ trích vì nói rằng nữ giới hãy tập nấu ăn ngon để có thể kết hôn.

Kể từ khi show được phát sóng, nhiều cư dân mạng thấy bực mình vì cái phong cách lỗi thời, coi tất cả mọi việc trong nhà như nấu ăn và dọn dẹp là của phụ nữ. Trên Facebook, nhiều người viết những lời chỉ trích như: “100 món ăn mà phụ nữ nên học. Thật không đấy, TVB?”. Hay: “Tôi quá choáng khi xem quảng cáo show này. Một chương trình nấu ăn chỉ nhằm vào khán giả nữ. Tôi đang sống ở những năm 1920 đấy à?”. Cũng có người viết gay gắt: “Việc này hạ thấp vị trí của phụ nữ trong xã hội hiện tại và mang tư duy gia trưởng. Thật là sự xúc phạm đối với nữ giới”.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 2 Netizen cho rằng, tư tưởng coi mọi việc nhà thuộc về nữ giới là rất lỗi thời và có tính xúc phạm. (Ảnh minh họa).

Còn trên Twitter, nhiều người gọi show này là “đáng xấu hổ” và “thứ vớ vẩn phân biệt giới tính, hoàn toàn không cần xem”.

Trong khi rất nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới phải thay đổi chiến lược quảng cáo, thậm chí thay đổi sản phẩm để tránh bị coi là phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc hay không phù hợp theo bất kỳ cách nào, thì show mới này của TVB bị cho là quá lạc hậu.

Không biết có phải TVB cố tình gây tranh cãi để thu hút sự chú ý không, nhưng nếu là như thế thì cách làm của họ rõ ràng cũng phản tác dụng rồi.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 3
Theo (Theo Coconuts HK)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.