Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp

HHT - Đài TVB của Hong Kong vừa ra mắt chương trình nấu ăn mới đã vấp phải chuyện đau đầu khi tuyên bố rằng nữ giới thuộc về nhà bếp. Tất nhiên, họ bị netizen phản ứng dữ dội.

Cư dân mạng đang trút giận lên đài TVB của Hong Kong sau khi đài này ra mắt một show nấu ăn mới mà nhiều người cho rằng có sự phân biệt giới tính.

Chương trình này có tên tiếng Trung dịch ra là “100 món ăn mà nữ giới nên học”, còn tên tiếng Anh chính thức là Lady Cook. Ngay câu khẩu hiệu của nó cũng đã sặc mùi phân biệt: “Hãy nấu ăn ngon (để bạn có thể) kết hôn và có cuộc hôn nhân tốt đẹp”. Mỗi tập của show này dài một tiếng, dạy nấu 4 món ăn, được chiếu vào các buổi tối trong tuần.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 1

Show nấu ăn bị chỉ trích vì nói rằng nữ giới hãy tập nấu ăn ngon để có thể kết hôn.

Kể từ khi show được phát sóng, nhiều cư dân mạng thấy bực mình vì cái phong cách lỗi thời, coi tất cả mọi việc trong nhà như nấu ăn và dọn dẹp là của phụ nữ. Trên Facebook, nhiều người viết những lời chỉ trích như: “100 món ăn mà phụ nữ nên học. Thật không đấy, TVB?”. Hay: “Tôi quá choáng khi xem quảng cáo show này. Một chương trình nấu ăn chỉ nhằm vào khán giả nữ. Tôi đang sống ở những năm 1920 đấy à?”. Cũng có người viết gay gắt: “Việc này hạ thấp vị trí của phụ nữ trong xã hội hiện tại và mang tư duy gia trưởng. Thật là sự xúc phạm đối với nữ giới”.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 2

Netizen cho rằng, tư tưởng coi mọi việc nhà thuộc về nữ giới là rất lỗi thời và có tính xúc phạm. (Ảnh minh họa).

Còn trên Twitter, nhiều người gọi show này là “đáng xấu hổ” và “thứ vớ vẩn phân biệt giới tính, hoàn toàn không cần xem”.

Trong khi rất nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới phải thay đổi chiến lược quảng cáo, thậm chí thay đổi sản phẩm để tránh bị coi là phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc hay không phù hợp theo bất kỳ cách nào, thì show mới này của TVB bị cho là quá lạc hậu.

Không biết có phải TVB cố tình gây tranh cãi để thu hút sự chú ý không, nhưng nếu là như thế thì cách làm của họ rõ ràng cũng phản tác dụng rồi.

Chương trình nấu ăn của đài TVB Hong Kong bị chỉ trích vì nói nữ giới thuộc về nhà bếp ảnh 3
Theo (Theo Coconuts HK)
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?