Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam

Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam
HHT - “Một quan điểm có thể tạo nên sự thay đổi”.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi mong muốn mang đến những thay đổi tích cực cho xã hội thông qua cộng đồng người hâm mộ và những người sáng tạo nội dung về hai chủ đề thảo luận chính: Nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ Chống bạo lực mạng.

Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam ảnh 1

Dự án Người Sáng Tạo Thay Đổi sẽ tìm kiếm 4 Đại sứ đại diện cho Việt Nam để tham dự Regional Social Impact Camp tại Bangkok, Thái Lan cùng các Đại sứ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ngoài cơ hội tham dự bootcamp, các Đại sứ của chương trình còn nhận được hỗ trợ về kinh phí sản xuất nội dung, được gặp gỡ và học tập từ những chuyên gia về các vấn đề xã hội, và được hỗ trợ để quảng bá những nội dung sáng tạo về hai vấn đề chính của chương trình, xây dựng các dự án tạo tác động của mình.

Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam ảnh 2

Thông qua chương trình, các nhà sáng tạo YouTube Việt có cơ hội tham gia vào cộng đồng các đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi đến từ khắp nơi trên thế giới và giao lưu với những nhà sáng tạo đang dùng video của mình để truyền bá thông điệp tích cực đến hàng triệu người đăng ký. YouTube đã cộng tác với những nhà sáng tạo đầy cảm hứng này để triển khai các Dự án tác động qua video với mục đích giúp mọi người xích lại gần nhau, thể hiện lòng khoan dung và sự thấu hiểu nhiều hơn nữa. Tại Đức, 22 nhà sáng tạo đã tham gia chương trình, 5.300 sinh viên được huấn luyện, 130 video được tạo ra, thu hút 6,5 triệu lượt xem. Và tại Indonesia, con số sinh viên được huấn luyện là 1.800 và có đến 90 nhà sáng tạo tham gia tạo ra thay đổi ở 10 thành phố. 

Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam ảnh 3

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi là một dự án của YouTube ra mắt năm 2016 nhằm mục đích giới thiệu những Người sáng tạo truyền cảm hứng, thông qua YouTube để cất lên tiếng nói về các vấn đề khó khăn và tạo nên sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới. Các sáng kiến này trao quyền cho hàng nghìn người trẻ thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực trên toàn Châu Âu, Trung Đông và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Chương trình "Người Sáng Tạo Thay Đổi" của YouTube lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam ảnh 4

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), đối tác đã cùng YouTube tạo ra những thay đổi tích cực khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2018, mang đến sự cố vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu các vấn đề xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?