Chuyến bay bị trì hoãn vì nhóm khách nam kiên quyết không chịu... ngồi cạnh phụ nữ

Chuyến bay bị trì hoãn vì nhóm khách nam kiên quyết không chịu... ngồi cạnh phụ nữ
HHT - 4 vị khách nam theo đạo Do Thái chính thống kiên quyết không chịu ngồi cùng hành khách nữ trên máy bay. Họ thậm chí nhắm mắt không nói chuyện với phụ nữ. Sự cố khiến chuyến bay bị trì hoãn hơn 1 tiếng.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không El Al bay từ New York tới Tel Aviv. Một nhóm gồm 4 vị khách nam theo đạo Do Thái chính thống kiên quyết không chịu ngồi cạnh hành khách nữ trên máy bay. Điều này khiến chuyến bay bị trì hoãn hơn 1 tiếng so với dự kiến.

Một vị khách có mặt trên chuyến bay thời điểm đó đã kể lại toàn bộ câu chuyện.

Khen Rotem, một vị khách có mặt trên chuyến bay thời điểm đó, đã kể lại câu chuyện trên trang cá nhân của mình.

Rotem cho biết, ban đầu đội ngũ phi hành đoàn cố thuyết phục 4 vị khách nam nhưng họ kiên quyết từ chối. Thậm chí, những người đàn ông theo đạo Do Thái chính thống không nói chuyện với tiếp viên hàng không, bởi họ là phụ nữ.

Do chuyến bay bị hoãn quá lâu, c uối cùng, hai vị khách nữ quyết định ra khỏi máy bay chờ chuyến kế tiếp. Một trong số họ là người Mỹ, còn cô gái kia đến từ Israel.

Cũng theo lời mô tả của Rotem, trong suốt chuyến bay, 4 vị khách nam mộ đạo luôn nhắm mắt để không nhìn bất cứ người phụ nữ nào.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hãng hàng không El Al vì cho rằng đó là hành vi phân biệt giới tính.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời đại Israel, đại diện hãng hàng không El Al đã xin lỗi vì “sự bất tiện với hành khách”. Hãng cũng khẳng định không có bất cứ việc phân biệt đối xử về giới tính với bất cứ ai. “Tiếp viên hàng không El Al đã làm tất cả để cung cấp những dịch vụ tốt nhất khi hành khách yêu cầu. Họ muốn hỗ trợ tối đa cho khách”.

Tuy nhiên, sự việc cũng gây nhiều tranh cãi trong dư luận bởi việc yêu cầu hành khách di chuyển chỗ ngồi dựa theo giới tính được coi là hình thức phân biệt đối xử.

El Al là hãng hàng không lớn nhất và là hãng hàng không quốc gia của Israel. Hãng chuyên cung cấp các chuyến bay vận chuyển hành khách và hàng hóa thường xuyên giữa trung tâm của El Al tại sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv và các điểm đến ở châu Phi, châu Á, châu Âu, và Bắc Mỹ, cũng như các chuyến bay địa phương đi Eilat.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm