Chuyến bay đặc biệt và lịch trình tiếp đón Olympic Việt Nam về nước đúng ngày Quốc khánh

Chuyến bay đặc biệt và lịch trình tiếp đón Olympic Việt Nam về nước đúng ngày Quốc khánh
HHT - Chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ chở các cầu thủ đội tuyển Olympic và đoàn thể thao Việt Nam bay thẳng từ Indonesia về Hà Nội đúng ngày Quốc khánh 2/9. Các cầu thủ sẽ được chào đón tại quê nhà bằng nghi thức trang trọng.

Theo đó, chuyến bay được Vietnam Airlines thực hiện bằng máy bay Airbus 321, livery mới. Chuyên cơ sẽ rời Indonesia về Hà Nội lúc 7h30 sáng 2/9, dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) khoảng từ 12h - 12h30 cùng ngày.

Trên chuyến bay có các cầu thủ Olympic Việt Nam, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018 và một số vận động viên khác. Phục vụ chuyến bay là phi hành đoàn gồm 8 thành viên.

Chuyến bay đặc biệt và lịch trình tiếp đón Olympic Việt Nam về nước đúng ngày Quốc khánh ảnh 1
Olympic Việt Nam sẽ cùng đoàn thể thao đi trên chuyến bay riêng rời Indonesia về nước đúng ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hà Nguyên.

Nguồn tin tiết lộ, trên máy bay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được chào mừng một cách đơn giản nhưng trang trọng và vô cùng ấm cúng. Toàn đoàn sẽ được thưởng thức bữa ăn đặc biệt, trong đó lần đầu tiên có một chiếc bánh kem mang hình ảnh huy chương Vàng - thể hiện ý nghĩa các cầu thủ đã giành huy chương Vàng trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Khi đáp xuống Nội Bài, máy bay sẽ được chào đón bằng màn phun vòi rồng - đây là nghi thức trang trọng của ngành hàng không, được gọi là Water Salute. Nghi thức này được thực hiện để chào mừng hoặc tạm biệt các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đón máy bay mới, khai trương đường bay, chúc mừng cơ trưởng xuất sắc về hưu hay chuyến bay cuối cùng được khai thác…

Máy bay chở Olympic Việt Nam sẽ được đỗ tại khu vực gần nhà khách VIP A - sân bay Nội Bài. Sau khi xuống máy bay, đội tuyển Olympic Việt Nam và đoàn thể thao sẽ vào nhà khách VIP A để nghỉ ngơi trước khi rời sân bay đi trung tâm thành phố Hà Nội.

Nhà khách VIP A là nơi diễn ra các sự kiện đặc biệt, nơi đón/đưa các đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đi thăm các nước, cũng như đón/tiễn các đoàn lãnh đạo cấp cao của các nước đến thăm Việt Nam theo đúng nghi thức ngoại giao quốc tế.

Theo chương trình đón đội tuyển Olympic và đoàn thể thao Việt Nam, từ sân bay Nội Bài, đoàn sẽ di chuyển về trung tâm thành phố bằng xe buýt mui trần 2 tầng của Transerco Hà Nội. Đoàn sẽ tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình để giao lưu với người hâm mộ tại đây.

Hồi đầu năm nay, sau khi giành ngôi Á quân tại Vòng chung kết U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở thành niềm tự hào của dân tộc và được người hâm mộ chào đón như những người hùng khi trở về nước.

Chuyến bay đặc biệt và lịch trình tiếp đón Olympic Việt Nam về nước đúng ngày Quốc khánh ảnh 2
Olympic Việt Nam tự tin trước trận gặp UAE vào ngày mai.

Ngày 1/9, Olympic Việt Nam sẽ đá trận tranh huy chương Đồng ASIAD 18 với Olympic UAE. Với người hâm mộ Việt Nam, dù kết quả như thế nào thì các cầu thủ Olympic cũng đã chiến thắng, họ đã tạo nên lịch sử chưa từng có cho nền bóng đá Việt Nam ở cấp châu lục.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm