Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay khi vụ việc Lionel Messi sang PSG vừa có vẻ lắng xuống, thì cư dân mạng lại được một phen hồi hộp với tin tức về Cristiano Ronaldo. Nhưng thông tin cứ đảo chiều đến chóng mặt, đến mức Ronaldo đã vừa phải viết một bài dài và khá “gắt” để thể hiện chính kiến.

Dường như định mệnh đã sắp xếp cho Messi và Ronaldo luôn có sự phát triển song song, cứ có việc gì liên quan đến người này là lại có ngay tin tức về người kia. Nhưng dù đã rất quen với vô số tin đồn - lúc thật lúc giả, lần này có vẻ Ronaldo đã hết chịu nổi mà phải viết một "bài văn" dài để “dằn mặt”.

Vậy sự thể là thế nào?

Cách đây hơn 24 tiếng, cộng đồng mạng được một đêm mất ngủ khi có thông tin rằng, một phóng viên rất hay có tin tức đúng - và từng có tin sớm về vụ Ronaldo chuyển sang Juventus vào năm 2018 - đã “úp mở” rằng sẽ tung “tin sốc” về tương lai của Ronaldo vào đúng nửa đêm (giờ châu Âu, tức là sáng sớm theo giờ Việt Nam). Thế là những người hâm mộ bóng đá cả thế giới, bao gồm ở Việt Nam, đã xáo động tâm can đến nỗi không ngủ nổi.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 1

Thông tin úp mở về tương lai của Ronaldo đã khiến những người yêu bóng đá thao thức. Ảnh: Instagram.

Thế rồi khi thời điểm đến, thì tin tức trở nên như “hỏa mù”. Trên các tờ báo thể thao, thông tin cũng liên tục thay đổi.

Lúc thì bảo huấn luyện viên Carlo Ancelotti muốn đưa Ronaldo trở lại CLB Real Madrid, vì lần trước ông làm HLV ở đây, khi Ronaldo cũng đang ở CLB này, thì anh chơi rất tốt và quan hệ của hai người cũng tốt luôn. Trước thông tin lan nhanh chóng mặt, Ancelotti đã phải lên tiếng đính chính rằng ông rất tôn trọng Ronaldo nhưng hiện ông không có ý định ký hợp đồng với anh.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 2

Ronaldo và HLV Ancelotti rất yêu quý nhau. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Rồi lại có các nguồn tin khác rằng thực ra, Ronaldo định sang PSG cơ, nhưng anh đã không tính trước được vụ Messi. Ai mà ngờ được Messi “một bước sang sông” nhanh như vậy. Mà giờ PSG có Messi rồi thì họ không định đem cả Ronaldo về nữa.

Chưa hết, còn có thông tin nói rằng người đại diện của Ronaldo đã chủ động liên hệ với CLB giàu có Manchester City (MC) và sẵn sàng để Ronaldo sang MC với mức phí chuyển nhượng không cao lắm (cỡ 25 triệu bảng). Nhưng MC có vẻ cũng chưa mấy mặn mà mặc dù họ đang cần tiền đạo và đã khá hao tâm tổn trí theo đuổi Harry Kane.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 3

Có rất nhiều trang tin đã đăng rằng Ronaldo muốn sang PSG, nhưng "lỡ nhịp" vì Messi. Ảnh: BK Post.

Và tờ báo nào cũng đăng rằng, dù còn một năm hợp đồng với Juventus nhưng Ronaldo thì muốn đi còn Juve cũng chẳng muốn giữ, nên Ronaldo đang “rất không vui”. Vậy nên các anti-Ro được thể chế giễu rằng, ừ thì muốn đi, nhưng mà đi đâu, vì đâu có nơi nào đón!

Đến nước này thì chắc không nhịn nổi nữa nên Ronaldo mới vừa viết một bài dài ngoằng với lời lẽ rất “gắt”. Trong đó, Ronaldo viết rằng bất kỳ ai quen anh cũng đều biết rằng anh “rất tập trung vào công việc”, và anh luôn là người “nói ít làm nhiều”. Nhưng do nhiều người nói và viết những điều khó nghe, nên anh buộc phải lên tiếng, bởi anh cảm thấy mọi người đang “thiếu tôn trọng tôi với tư cách một người đàn ông và một cầu thủ”, và “thiếu tôn trọng tất cả các CLB liên quan”.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 4

Ronaldo không vui khi người ta cứ bảo anh... không vui ở Juventus. Ảnh: Getty.

Và với những ai hy vọng Ronaldo trở lại Real Madrid, thì Ronaldo khẳng định: “Câu chuyện của tôi ở Real Madrid đã được viết xong rồi”.

Sau đó, Ronaldo quyết liệt viết: “Tôi phá vỡ sự im lặng để nói rằng tôi không thể cho phép người ta cứ đùa cợt với cái tên của tôi. Tôi vẫn tập trung vào sự nghiệp và công việc… Còn tất cả mọi chuyện khác à? Mọi chuyện khác đều chỉ là tin đồn”.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 5

Một phần bài đăng dài của Ronaldo. (Ảnh chụp màn hình).

Tóm lại là có lẽ Ronaldo sẽ chưa đi đâu cả trong khi các CLB bắt đầu “khóa sổ”. Còn nếu trong vài ngày nữa mà tương lai của Ronaldo bỗng bất ngờ thay đổi như Messi thì có thể nói đây là kỳ chuyển nhượng sốc nhất và kỳ lạ nhất trong thế giới bóng đá rồi.

Chuyện gì đang diễn ra mà khiến Cristiano Ronaldo nổi đóa, viết “Đừng đùa với tên tôi”? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?