Chuyên gia hướng nghiệp Mr.Q biến nỗi lo chọn nghề thành cuộc thi Future Me

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên, một cuộc thi về hướng nghiệp được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp thu hút hơn 2.000 học sinh. Không dừng lại ở việc định hướng nghề nghiệp, Future Me 2021 đã phối hợp với tổ chức hướng nghiệp Mr.Q để mở ra không gian mới để những bạn trẻ vừa khai phá và phát triển bộ kỹ năng mềm, vừa góp phần lan toả các giá trị nhận thức đến xã hội.

Cho học sinh “cần câu" thay vì “con cá”

Future Me 2021 là một cuộc thi hướng nghiệp do Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q phối hợp cùng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với mục đích mang đến cho các bạn học sinh một góc nhìn chuyên sâu hơn về hướng nghiệp. Từ đó, Future Me 2021 khai mở thế giới nghề nghiệp mơ ước dành cho thế hệ học sinh mới, đồng thời tạo ra môi trường huấn luyện bộ kỹ năng mềm cũng như cơ hội để người trẻ tự phát triển bản thân. Cuộc thi diễn ra thành công khi thu hút hơn 2.000 thí sinh đến từ 160 trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh thành thuộc khu vực Miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Hoàn toàn khác biệt với những hoạt động hướng nghiệp một chiều: Diễn giả nói - người nghe tiếp nhận thông tin, Future Me được xây dựng bài bản, chỉn chu, tập trung hướng đến việc lắng nghe và đồng hành cùng các bạn học sinh.

Ở vòng đầu tiên, Future Me trong vai “người lắng nghe" những tâm tư của các bạn học sinh về nghề nghiệp tương lai. Đến Vòng Bán kết, Future Me trở thành “người dẫn dắt" với các hoạt động team building, tập huấn loạt kỹ năng cần thiết ở bất kỳ ngành nghề nào: Kỹ năng tự hướng nghiệp bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân, tự tin trước công chúng,...

Tại vòng Chung kết, cuộc thi tạo ra một không gian rộng mở để các thí sinh tự tin thể hiện quan điểm cá nhân về những vấn đề xã hội “nổi cộm", cũng như thử thách khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề của từng học sinh.

Với một cuộc thi hướng nghiệp quy mô lớn và cách tổ chức bài bản, chuyên nghiệp nhưng không kém phần sôi động, kịch tính, mục đích của Future Me 2021 không phải là đưa cho học sinh “con cá" - những thông tin hay lộ trình nghề nghiệp chi tiết có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Thay vào đó, dưới sự đồng hành của những chuyên gia Tâm lý và Hướng nghiệp: Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang - chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, CEO & Founder của Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q; Tiến sĩ Tâm lý học Đào Lê Hòa An; các bạn học sinh sẽ có được “cần câu” của riêng mình.

Từ cách nhận diện hành trình hướng nghiệp đúng đắn, phù hợp; vốn hiểu biết về thế giới nghề nghiệp hiện đại vô cùng phong phú; các kỹ năng mềm cần thiết cho nhiều lĩnh vực, Future Me 2021 hướng đến việc giúp mỗi học sinh đều trở thành một “chuyên gia hướng nghiệp" cho bản thân.

Chuyên gia hướng nghiệp Mr.Q biến nỗi lo chọn nghề thành cuộc thi Future Me ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang - chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, CEO & Founder của Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q làm giám khảo cuộc thi Future Me.

Hướng nghiệp là câu chuyện đồng hành

Trong vai trò là một đơn vị chuyên môn về hướng nghiệp, anh Nguyễn Vinh Quang bày tỏ sự vui mừng khi học sinh đã có nhận thức rõ hơn và sâu hơn về nghề nghiệp các bạn theo đuổi. Bên cạnh đó, ở vị trí đồng tổ chức cuộc thi, tổ chức hướng nghiệp Mr.Q khẳng định mong muốn hướng đến mục tiêu mở rộng cộng đồng nghề nghiệp, để 30% học sinh THPT được tiếp cận với các hoạt động hướng nghiệp uy tín, nắm giữ chìa khóa mở ra tương lai tương sáng cho các em.

Để thực hiện mục tiêu này, Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q hoạt động đa nền tảng, từ fanpage 70K người theo dõi “Kênh thông tin Hướng nghiệp Mr.Q” hay kênh TikTok hơn 50K follower cung cấp thông tin đã qua kiểm chứng, đa dạng và đa góc độ để teen có những minh họa thực tế đến hàng loạt hoạt động xã hội, nổi bật nhất là Future Me.

“Cuộc thi Future Me 2021 đã thay đổi cuộc sống của em. Future Me giúp em có bản lĩnh hơn, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ dám thực hiện. Và đặc biệt, em được làm quen cũng như học hỏi được rất nhiều từ sự tài năng, cá tính riêng biệt của tất cả các thí sinh cũng như ban giám khảo của cuộc thi.” - thí sinh Võ Thị Thanh Huyền, lớp 12A1 trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng) đạt Giải Ba nhận suất học bổng trị giá 60 triệu, tương ứng cho 1 năm học tại HIU chia sẻ.

Chuyên gia hướng nghiệp Mr.Q biến nỗi lo chọn nghề thành cuộc thi Future Me ảnh 2

Thí sinh Võ Thị Thanh Huyền, lớp 12A1 trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng) - giải Ba cuộc thi Future Me

Ở độ tuổi 17, Huyền không ngại đi về khứ hồi 2 lần bằng đường bộ với cự ly hơn 1.000km để được chia sẻ và thể hiện ước mơ, khát khao của mình. Trước khi đến với cuộc thi, Thanh Huyền từng rất lo lắng, “suy nghĩ nhiều về ước mơ của mình, rằng mình có đang đi đúng đường hay không và sẽ thế nào nếu mình chọn sai hướng cho tương lai”.

Với thành công và giá trị tinh thần mà cuộc thi mang lại, Future Me 2021 chính là “phát súng đầu" trong việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cân bằng giữa tính chuyên môn, sự thú vị và không gian để các học sinh nói lên mong muốn của mình tại Việt Nam. Càng không thể nhắc đến vai trò quan trọng của các tổ chức hướng nghiệp uy tín, đáng tin cậy và luôn sẵn sàng đồng hành cùng thế hệ trẻ trên hành trình hướng nghiệp, trong đó phải kể đến Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q.

MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm