Chuyện giờ mới kể của Timothée Chalamet: Từng ở ẩn một tháng để “trốn” sự nổi tiếng

HHT - Hào quang của sự nổi tiếng đôi khi quá ngột ngạt khiến "chàng thơ" Timothée Chalamet cần một không gian riêng để nạp lại một nguồn năng lượng mới cho mình cũng như tìm sự cân bằng cuộc sống.

"Chàng thơ" Timothée Chalamet đã làm gì vào những ngày hè tháng 7 năm 2018? Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết câu trả lời: "Elio" gần như biến mất khỏi hào quang của danh tiếng, ở ẩn suốt một tháng.

Sau khi nhận được đề cử Oscar cho vai diễn chàng trai mới lớn Elio trong bộ phim đam mỹ Call Me by Your Name cùng năm đó, Timothée đã phút chốc nổi tiếng toàn cầu và dường như cảm thấy “nghẹt thở” với cuộc sống của một ngôi sao được bao người mến mộ. Vậy nên, anh đã thuê một căn nhà nhỏ ở tận thị trấn nhỏ Woodstock (nằm ở phía Bắc New York) và ở ẩn trong suốt một tháng để tịnh tâm, cũng như để chuẩn bị cho vai diễn nam ca sĩ gạo cội Bob Dylan trong một bộ phim tiểu sử về ông.
Chuyện giờ mới kể của Timothée Chalamet: Từng ở ẩn một tháng để “trốn” sự nổi tiếng ảnh 1 Căn nhà nhỏ ở thị trấn Woodstock là nơi Timothée trú chân những đi tìm bình yên. (Ảnh: GQ)
Trong khoảng thời gian này, Timothée đã dường như ngắt mọi kết nối với thế giới bên ngoài, xóa toàn bộ app mạng xã hội trên điện thoại và chỉ đọc sách, tự nấu ăn, chơi đàn hoặc đi dạo trong rừng, lội suối...

Với hào quang của Call Me by Your Name, Timothée sớm đạt được thành công bao người ao ước nhưng chàng trai với vẻ ngoài lãng tử này không muốn mình "ngủ quên". Anh chàng băn khoăn về việc “đi sao cho đúng đường” trong những năm tháng tiếp theo. Tuy nhiên, Timmy (tên thân mật của Timothée) không phủ nhận đây vẫn là một trong những thời khắc đẹp của cuộc đời. Thậm chí, anh còn thổ lộ rằng nếu... anh bị xe tông vào tuần sau thì anh sẽ luôn nhớ đến khoảng thời gian từ khi 20 cho tới 23 tuổi.

Chuyện giờ mới kể của Timothée Chalamet: Từng ở ẩn một tháng để “trốn” sự nổi tiếng ảnh 2 Timothée không dùng mạng xã hội, chỉ đọc sách, đi dạo trong rừng, chơi nhạc... trong những ngày ở thị trấn Woodstock. (Ảnh: GQ Magazine) 

Timothée Chalamet bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2008 bằng một số vai nhỏ trong các bộ phim ngắn và phim truyền hình trước khi góp mặt với vai phụ trong bom tấn Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan.

Tuy nhiên, mãi đến năm 2017, tên tuổi của Timothée mới thực sự bùng nổ qua tác phẩm Call Me by Your Name kể về chuyện tình giữa chàng thiếu niên mới lớn nước Ý Elio và chàng sinh viên người Mỹ Oliver (Armie Hammer đóng). Kể từ đó tới nay, anh đã góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như Lady Bird hay Little Women.

Chuyện giờ mới kể của Timothée Chalamet: Từng ở ẩn một tháng để “trốn” sự nổi tiếng ảnh 3 Vai diễn cậu thiếu niên 17 tuổi Elio trong "Call Me by Your Name" đã đưa cái tên Timothée Chalamet vào danh sách ngôi sao của Hollywood. - Nguồn: The Oakland Post

Sắp tới, những ai yêu mến Timothée sẽ được gặp lại anh chàng trong hai tác phẩm lớn là Dune và The French Dispatch sẽ công chiếu vào năm sau.

Dune sẽ là bộ phim bom tấn đầu tiên mà Timothée thủ vai chính trong khi đó, The French Dispatch của đạo diễn thể loại trào phúng nổi tiếng Wes Anderson lại là một trong những tác phẩm hứa hẹn sẽ oanh tạc giải Oscar tiếp theo.

Chuyện giờ mới kể của Timothée Chalamet: Từng ở ẩn một tháng để “trốn” sự nổi tiếng ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm