Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?

Nhiều người tin rằng loài khỉ thường “thù dai”. Điều đó dường như đã được chứng minh bởi chú khỉ này - nhân vật chính trong một vụ “trả đũa” kỳ lạ.

Chú khỉ ở khu vực làng Kottigehara (bang Karnataka, Ấn Độ) đã trở thành “kẻ phản diện” trong cuộc đời anh Jagadish kể từ hôm 16/9.

Từ trước đó, chú khỉ đực khoảng 5 tuổi này vốn đã hay xuất hiện ở làng Kottigehara. Dân làng không mấy lo lắng vì khỉ cũng hay xuất hiện ở đây và chúng chẳng phá phách gì cả.

Tuy nhiên, chú khỉ này lại hay giật trái cây và các túi đồ ăn vặt của mọi người, khiến học sinh trường Morarji Desai rất sợ. Bởi vậy, một số người gọi cho Đội Kiểm lâm và họ cử mấy người tới bẫy chú khỉ “siêu quậy”.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 1

Một khu làng ở bang Karrnataka. Ảnh minh họa: Mapio.

Nhưng hóa ra, để bắt được chú khỉ này không phải dễ. Đội nhân viên kiểm lâm phải nhờ vài người lái xe ở gần đó lùa khỉ chạy theo một hướng nhất định để bắt. Anh lái xe Jagadish cũng tích cực đuổi cho khỉ chạy. Ai ngờ, chú khỉ nổi cáu, lao tới tấn công anh. Kết quả là anh Jagadish bị khỉ cắn và cào vào tay.

Sợ hãi vì thấy khỉ tấn công mỗi mình, anh Jagadish bỏ chạy. Bây giờ thì “gió đổi chiều”: Chú khỉ đuổi còn anh Jagadish chạy. Anh trốn vào trong chiếc xe lam, nhưng chú khỉ cáu kỉnh đập thình thịch vào xe và xé cả bạt che các cửa sổ xe.

Cuối cùng, sau 3 tiếng đồng hồ cực nhọc và với nỗ lực của 30 người, chú khỉ đã bị bắt. Các nhân viên kiểm lâm chở chú vào rừng Balur, cách làng khoảng 22km và thả chú ra.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 2

Có không ít khỉ đến làng Kottigehara và người dân thấy là bình thường. Ảnh minh họa: NewsBytes.

Anh Jagadish kể lại: “Tôi sợ gần chết. Con khỉ đó đuổi theo tôi khắp nơi. Nó cắn tôi rất mạnh, bác sĩ bảo ít nhất một tháng thì vết thương mới lành được. Hôm ấy, tôi thậm chí không dám về nhà vì sợ nó sẽ đi theo tôi về, mà ở nhà tôi thì có con nhỏ, nhỡ khỉ tấn công con tôi thì sao?”.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa hết.

Dân làng Kottigehara chưa kịp thở phào vì chú khỉ đã bị thả vào rừng thì chỉ vài ngày sau, chú khỉ… quay lại. Mà chú khỉ không thèm chạy bộ quay lại đâu: Chú ta ngồi trên thùng xe của một chiếc ô tô tải vốn chạy theo tuyến đường đến gần rừng Balur. Có lẽ chú khỉ đã nhận ra chiếc xe tải này nên nhảy lên, và vui vẻ trở lại làng Kottigehara.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 3

Chú khỉ siêu quậy "bắt" xe tải quay lại làng. Ảnh minh họa: Flipboard.

Người (lại) sợ gần chết là Jagadish. Anh nói: “Lúc nghe tin con khỉ quay lại, tôi lạnh cả sống lưng. Tôi vội gọi điện cho Đội Kiểm lâm và bảo họ tới ngay. Dân làng nhận ra vẫn là con khỉ đó vì nó có một cái dấu ở một bên tai. Nghe tin này, tôi không dám ra khỏi nhà”.

Ông Mohan Kuma, một sĩ quan kiểm lâm tham gia bẫy chú khỉ, nói: “Chúng tôi không biết tại sao khỉ cứ nhằm đúng anh Jagadish, không biết trước đây anh có từng “gây thù chuốc oán” gì với nó không. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một con khỉ hành động như thế, vì ở khu vực này có không ít khỉ nhưng chúng chưa bao giờ tấn công người”.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 4

Theo anh Jagadish, dân làng nhận ngay ra chú khỉ "quen thuộc". Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đội Kiểm lâm của khu vực đã lại bắt được chú khỉ vào hôm 22/9. Lần này, họ chở chú khỉ đến một khu rừng xa hơn để thả. Anh Jagadish hy vọng khỉ sẽ không quay lại. Tuy nhiên, anh cho biết mình sẽ ở yên trong nhà vài ngày cho chắc.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho gia đình chính sách tại lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2021. ẢNH: BẢO ANH
Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu cán bộ Đoàn
HHT - T.Ư Đoàn xác định nội dung đột phá là tập trung nâng cao tính chính trị của đoàn viên và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn; ngăn chặn từ sớm, từ xa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bắt đầu từ đoàn viên và đảng viên trẻ.
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.