Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?

Nhiều người tin rằng loài khỉ thường “thù dai”. Điều đó dường như đã được chứng minh bởi chú khỉ này - nhân vật chính trong một vụ “trả đũa” kỳ lạ.

Chú khỉ ở khu vực làng Kottigehara (bang Karnataka, Ấn Độ) đã trở thành “kẻ phản diện” trong cuộc đời anh Jagadish kể từ hôm 16/9.

Từ trước đó, chú khỉ đực khoảng 5 tuổi này vốn đã hay xuất hiện ở làng Kottigehara. Dân làng không mấy lo lắng vì khỉ cũng hay xuất hiện ở đây và chúng chẳng phá phách gì cả.

Tuy nhiên, chú khỉ này lại hay giật trái cây và các túi đồ ăn vặt của mọi người, khiến học sinh trường Morarji Desai rất sợ. Bởi vậy, một số người gọi cho Đội Kiểm lâm và họ cử mấy người tới bẫy chú khỉ “siêu quậy”.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 1

Một khu làng ở bang Karrnataka. Ảnh minh họa: Mapio.

Nhưng hóa ra, để bắt được chú khỉ này không phải dễ. Đội nhân viên kiểm lâm phải nhờ vài người lái xe ở gần đó lùa khỉ chạy theo một hướng nhất định để bắt. Anh lái xe Jagadish cũng tích cực đuổi cho khỉ chạy. Ai ngờ, chú khỉ nổi cáu, lao tới tấn công anh. Kết quả là anh Jagadish bị khỉ cắn và cào vào tay.

Sợ hãi vì thấy khỉ tấn công mỗi mình, anh Jagadish bỏ chạy. Bây giờ thì “gió đổi chiều”: Chú khỉ đuổi còn anh Jagadish chạy. Anh trốn vào trong chiếc xe lam, nhưng chú khỉ cáu kỉnh đập thình thịch vào xe và xé cả bạt che các cửa sổ xe.

Cuối cùng, sau 3 tiếng đồng hồ cực nhọc và với nỗ lực của 30 người, chú khỉ đã bị bắt. Các nhân viên kiểm lâm chở chú vào rừng Balur, cách làng khoảng 22km và thả chú ra.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 2

Có không ít khỉ đến làng Kottigehara và người dân thấy là bình thường. Ảnh minh họa: NewsBytes.

Anh Jagadish kể lại: “Tôi sợ gần chết. Con khỉ đó đuổi theo tôi khắp nơi. Nó cắn tôi rất mạnh, bác sĩ bảo ít nhất một tháng thì vết thương mới lành được. Hôm ấy, tôi thậm chí không dám về nhà vì sợ nó sẽ đi theo tôi về, mà ở nhà tôi thì có con nhỏ, nhỡ khỉ tấn công con tôi thì sao?”.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa hết.

Dân làng Kottigehara chưa kịp thở phào vì chú khỉ đã bị thả vào rừng thì chỉ vài ngày sau, chú khỉ… quay lại. Mà chú khỉ không thèm chạy bộ quay lại đâu: Chú ta ngồi trên thùng xe của một chiếc ô tô tải vốn chạy theo tuyến đường đến gần rừng Balur. Có lẽ chú khỉ đã nhận ra chiếc xe tải này nên nhảy lên, và vui vẻ trở lại làng Kottigehara.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 3

Chú khỉ siêu quậy "bắt" xe tải quay lại làng. Ảnh minh họa: Flipboard.

Người (lại) sợ gần chết là Jagadish. Anh nói: “Lúc nghe tin con khỉ quay lại, tôi lạnh cả sống lưng. Tôi vội gọi điện cho Đội Kiểm lâm và bảo họ tới ngay. Dân làng nhận ra vẫn là con khỉ đó vì nó có một cái dấu ở một bên tai. Nghe tin này, tôi không dám ra khỏi nhà”.

Ông Mohan Kuma, một sĩ quan kiểm lâm tham gia bẫy chú khỉ, nói: “Chúng tôi không biết tại sao khỉ cứ nhằm đúng anh Jagadish, không biết trước đây anh có từng “gây thù chuốc oán” gì với nó không. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một con khỉ hành động như thế, vì ở khu vực này có không ít khỉ nhưng chúng chưa bao giờ tấn công người”.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 4

Theo anh Jagadish, dân làng nhận ngay ra chú khỉ "quen thuộc". Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đội Kiểm lâm của khu vực đã lại bắt được chú khỉ vào hôm 22/9. Lần này, họ chở chú khỉ đến một khu rừng xa hơn để thả. Anh Jagadish hy vọng khỉ sẽ không quay lại. Tuy nhiên, anh cho biết mình sẽ ở yên trong nhà vài ngày cho chắc.

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?