Chuyện hi hữu: Hàng trăm người phải sơ tán vì… một quả sầu riêng bị thối!

Chuyện hi hữu: Hàng trăm người phải sơ tán vì… một quả sầu riêng bị thối!
HHT - Sầu riêng vốn được coi là loại quả “bốc mùi” nhất thế giới - và nó đã chứng minh điều đó khi gây ra một vụ sơ tán khẩn cấp ở Melbourne.

Ở nhiều nơi trên thế giới, sầu riêng bị cấm mang lên máy bay và các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus… do mùi khó ngửi của nó.

Cho nên, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi một quả sầu riêng bị thối đã khiến tất cả mọi người nghĩ rằng đang có khí gas rò rỉ tại thư viện trường RMITMelbourne (Australia). Lúc đó là khoảng 3h chiều và ngay khi có người báo rằng “có mùi khí gas trong thư viện”, thì đội cứu hỏa được gọi tới.

Hàng chục lính cứu hỏa đeo mặt nạ phòng độc đã phong tỏa hiện trường, còn cảnh sát thì giúp sơ tán hơn 500 sinh viên và giáo viên ra khỏi “vùng nguy hiểm”. Khổ nỗi, tòa nhà có thư viện này vốn được biết đến là có chứa những hóa chất có khả năng gây nhiễm độc. Cho nên, mọi người càng sợ hãi và một cuộc điều tra nhanh chóng được bắt đầu.

Nơi xảy ra vụ sơ tán khẩn cấp do một quả sầu riêng bị thối.

Sau khi tìm kiếm rất kỹ, đội cứu hỏa phát hiện ra mùi kỳ dị đó không phải là khí gas hay hóa chất gì, mà là từ một quả sầu riêng ai đó để quên trong một chiếc tủ, và nó đã bị thối!

Đội cứu hỏa thành phố thông báo rằng mùi này đã lan ra khắp tòa nhà do hệ thống điều hòa không khí, vì vậy mới khiến mọi người sợ hãi. Sau ba tiếng đồng hồ, tòa nhà được mở cửa trở lại, sinh viên được ra vào bình thường và đội cứu hỏa thì trở về trung tâm.

Lúc này, Đội Bảo vệ Môi trường đã làm xong nhiệm vụ là dọn dẹp quả sầu riêng kia. Thế mới thấy, một hành động thiếu cẩn thận như bỏ quên quả sầu riêng thôi cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mức nào.

Theo THE AGE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.