Chuyện hi hữu: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì “mùi lạ như mùi tất thối”

Chuyện hi hữu: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì “mùi lạ như mùi tất thối”
HHT - Chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một số hành khách bị đau họng và tức ngực vì hít phải thứ mùi lạ bốc lên như “mùi tất thối”.

Chuyến bay mang số hiệu Spirit 779 của hãng hàng không Spirit Airlines đi từ LaGuardia đến Fort Lauderdale, buộc phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống Myrtle Beach hôm 26/7 vừa qua, vì “mùi lạ như mùi tất chân hôi thối của một vị khách nào đó”.

Chuyện hi hữu: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì “mùi lạ như mùi tất thối” ảnh 1

Chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì thứ mùi lạ như mùi tất thối.

Đại diện của hãng Spirit Airlines đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Khi đó, chuyến bay đang chở 220 hành khách và đội ngũ phi hành đoàn, chuyển hướng sau khi tiếp viên thông báo “mùi lạ xuất hiện trong khoang hàng khách khiến một số người bị đau cổ họng và tức ngực”.

Mùi lạ khó chịu đến mức ban đầu một số người còn cho rằng đó là hóa chất nguy hiểm rò rỉ. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, một nhóm khoảng 7 đến 10 khách được đưa tới bệnh viện kiểm tra khẩn cấp.

Ban đầu, nhân viên cứu hộ cho rằng, có thể một hóa chất lạ rò rỉ khiến hành khách phát bệnh. Tuy nhiên, đội ứng cứu khẩn cấp không phát hiện dấu hiệu chất độc hại trên máy bay.

Chuyện hi hữu: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì “mùi lạ như mùi tất thối” ảnh 2
Một số tiếp viên trên chuyến bay cho rằng, có thể đó là thứ mùi bốc ra từ tất chân của một vị khách nào đó

Theo một số tiếp viên hàng không có mặt trên chuyến bay nhận định, thứ mùi lạ có thể đó là mùi tất hôi chân của một vị khách nào đó. Trong khi đó, sau khi kiểm tra y tế, những vị khách kia đã được xuất viện.

Spirit Airlines cũng gửi một máy bay tới đón số khách bị mắc kẹt. Chuyến bay cất cánh từ nam Carolina vào khoảng 3h30 sáng ngày 27/7 theo giờ địa phương, hạ cánh an toàn tại Fort Lauderdale lúc 5 giờ sáng. Chuyến bay trễ chừng 5 tiếng so với lịch trình ban đầu.

Spirit Airlines là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Miramar, Florida, Mỹ. Hãng chuyên cung cấp những chuyến bay khắp nước Mỹ cũng như vùng biển Caribbean, Mexico và Mỹ Latinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm