Chuyện hy hữu tại Indonesia: Thà hủy vé chứ nhất quyết không đi chuyến bay cùng… sầu riêng

Chuyện hy hữu tại Indonesia: Thà hủy vé chứ nhất quyết không đi chuyến bay cùng… sầu riêng
HHT - Chính sầu riêng là nguyên nhân khiến cho chuyến bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia vào thứ hai vừa rồi phải trì hoãn khi hành khách không cho chuyến bay cất cánh.

Sầu riêng rất phổ biến ở Đông Nam Á nhưng lại là loại trái cây gây nhiều tranh cãi nhất. Một số người coi nó là "vua của các loại hoa quả", trong khi một số khác lại bịt mũi, coi mùi của sầu riêng như mùi nước cống hay tất lâu ngày chưa giặt vậy.

Chuyện hy hữu tại Indonesia: Thà hủy vé chứ nhất quyết không đi chuyến bay cùng… sầu riêng ảnh 1

Ngày 5/11 vừa qua, hành khách lên chuyến bay của hãng Sriwijaya Air từ Bengkulu ở Sumatra đến Jakarta phàn nàn với tiếp viên rằng, có mùi lạ bốc lên từ khoang hành lý. Chuyến bay buộc phải tạm hoãn để kiểm tra.

Nguyên nhân của mùi lạ được tìm ra ngay khi phi hành đoàn thừa nhận chuyến bay chở thêm 2 tấn sầu riêng đến Jakarta. Cơ trưởng và các tiếp viên đã trấn an hành khách rằng điều này không gây nguy hiểm cho chuyến bay, và mùi sầu riêng sẽ tiêu tan ngay khi máy bay cất cánh.

Chuyện hy hữu tại Indonesia: Thà hủy vé chứ nhất quyết không đi chuyến bay cùng… sầu riêng ảnh 2
Máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air.

Nhưng điều này không làm các hành khách hài lòng. Một số hành khách quyết định rời máy bay, họ không muốn phải chịu đựng cái mùi “khó chịu” đó trong suốt chuyến bay. Vì vậy, nhân viên sân bay đã phải tiến hành di dời hai tấn sầu riêng đó, và làm chuyến bay trễ nải hơn 1 giờ đồng hồ.

Chuyện hy hữu tại Indonesia: Thà hủy vé chứ nhất quyết không đi chuyến bay cùng… sầu riêng ảnh 3
Nhân viên sân bay phải tiến hành dỡ bỏ 2 tấn sầu riêng trước sự phản đối của hành khách. 

Trong chương trình truyền hình quốc gia Kompas TV vào ngày hôm sau, ông Abdul Rahim, phát ngôn viên của hãng hàng không Sriwijaya Air nói: "Sầu riêng không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm vận chuyển theo đường hàng không". Ông đổ lỗi cho thời tiết nóng bất thường khiến mùi sầu riêng lan tỏa mạnh như vậy. "Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, như đặt thêm lá dứa và bột cà phê để hấp thụ mùi sầu riêng", ông Rahim nói.

Sau sự cố trên, hãng Sriwijaya Air cam kết sẽ sớm đưa ra các chính sách và phương án vận chuyển khác phù hợp hơn đối với mặt hàng đặc biệt như sầu riêng.

Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.