Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám
HHT - Fan K-Pop đã từng nói vui rằng người nào muốn trở thành idol K-Pop đình đám, phải bị JYP từ chối không nhận làm thực tập sinh nhé.

Không phải thực tập sinh nào cũng may mắn trúng tuyển ngay từ lần thử giọng đầu tiên trong đời. Có nhiều người đã phải thử giọng cho rất nhiều công ty giải trí khác nhau, trải qua vô số lần thất vọng vì bị từ chối, thì mới có cơ hội được làm thực tập sinh.

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám ảnh 1

Một công ty lớn như JYP Ent mỗi năm đều tổ chức hàng chục cuộc thử giọng, gặp gỡ hàng nghìn bạn trẻ muốn làm nghệ sĩ. JYP đã rất mát tay trong việc phát hiện và đào tạo ra nhiều idol nổi tiếng. Nhưng ngược lại, công ty này cũng đã nhiều lần để mất những nhân tố sáng giá, không nhận họ làm thực tập sinh để nhiều năm sau, chỉ biết tiếc hùi hụi khi thấy họ trở thành ngôi sao.

Đến giờ này, JYP Ent vẫn rất tiếc nuối khi nhắc đến bốn cái tên dưới đây, cũng là bốn nhân vật đã từng bị công ty này lắc đầu trong vòng thử giọng.

J-Hope (BTS)

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám ảnh 2

Năm 2009, J-Hope đã từng tham gia vòng thử giọng của công ty JYP, đã rất mong được làm thực tập sinh của công ty đình đám này. Thế nhưng các nhân viên của JYP đã không cho J-Hope cơ hội đầu quân vào đây nhưng J-Hope quyết không từ bỏ ước mơ trở thành ca sĩ.

Một năm sau, J-Hope ký hợp đồng với công ty Big Hit, ít tên tuổi hơn nhiều so với JYP. Sau ba năm được Big Hit đào tạo, J-Hope debut cùng nhóm BTS và giờ thì mọi người biết rồi đấy, JYP phải tiếc nuối biết chừng nào vì để tuột mất J-Hope.

Xiumin (EXO)

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám ảnh 3

Đội hình của EXO suýt chút nữa đã vắng bóng anh cả EXO, nếu như ngày ấy công ty JYP cho anh chàng trúng tuyển trong một vòng thử giọng năm 2008. Nhưng JYP đã từ chối Xiumin, ngày ấy vẫn là một chàng trai không có gì quá nổi bật. Cuối năm đó, Xiumin giành giải nhì trong cuộc thi hát Everysing do SM Ent tổ chức, và được mời ký hợp đồng ngay. Đến đầu năm 2012, Xiumin chính thức debut cùng EXO, trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của nhóm nam đình đám này.

Yuju (G-Friend)

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám ảnh 4

Yuju đã từng tham gia chương trình K-Pop Star mùa đầu tiên. Khi ấy, giám đốc Yang Hyun Suk của công ty YG Ent đã dành nhiều lớn khen ngợi cho Yuju, nhưng ông chủ Park Jin Young của JYP lại cho rằng kỹ năng hát và nhảy của Yuju chưa đạt, nên không cô nàng lọt vào vòng sau.

Tất nhiên Yuju có buồn nhưng không nản chí, tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở các công ty giải trí khác và đã được debut cùng G-Friend.

IU

Chuyện kỳ lạ của JYP Ent: hễ từ chối ai là người đó thành idol đình đám ảnh 5

Hiện giờ, IU là nữ ca sĩ đơn nổi tiếng hàng đầu K-Pop, một diễn viên thần tượng đang lên, một đại gia bất động sản. Nhưng trước khi có được ngày hôm nay, IU từng xuất hiện trong khoảng 20 cuộc thử giọng do nhiều công ty khác nhau tổ chức, miệt mài chờ đợi một cái gật đầu của ban giám khảo để được ký hợp đồng làm thực tập sinh.

IU đã từng kiên trì tham gia các vòng thử giọng của công ty JYP trong suốt hai năm trời, nhưng lần nào cũng bị từ chối. Mãi đến năm 2007, công ty Loen Ent mới nhận cô gái trẻ tên Lee Ji Eun vào đào tạo, chỉ một năm sau đã cho ra mắt khán giả với nghệ danh IU. Và cho đến tận bây giờ, Park Jin Young đã thú nhận rằng mình vô cùng tiếc nuối khi đã không nhìn thấy tài năng và vẻ đẹp ẩn giấu của IU, khi cô đến thử giọng tại JYP.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm