Chuyện lạ: Anh chàng này chỉ ăn gà bọc bột và khoai tây chiên suốt gần 20 năm!

Chuyện lạ: Anh chàng này chỉ ăn gà bọc bột và khoai tây chiên suốt gần 20 năm!
HHT - Anh ấy đã phải chữa chứng nghiện này bằng một phương pháp gọi là “trị liệu rau và quả”.

Anh Ryan Howarth, ở Hampshire (Anh), gần như không ăn gì khác ngoài gà bọc bột và khoai tây chiên suốt hơn 17 năm nay. Các bác sĩ cho rằng anh đã mắc “chứng rối loạn ăn uống có chọn lọc”.

Hiện nay, anh Ryan đã 21 tuổi. Thỉnh thoảng, anh ấy có thể ăn một ít bít-tết, xúc xích hoặc đồ ngọt; nhưng gà bọc bột và khoai tây chiên chiếm 90% khẩu phần ăn của anh ấy.

Ryan bị “nghiện” nặng đến mức anh ấy khóc suốt 20 phút khi mẹ anh ấy đề nghị con trai mình ăn thử rau củ nghiền.

Bữa ăn trước đây của Ryan.

Gia đình anh ấy rất lo lắng vì kiểu ăn của Ryan dễ dẫn đến nhiều bệnh tật. Vì vậy, họ phải nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ – họ đã thử biện pháp “trị liệu rau và quả” – mỗi bữa ăn lại thêm một chút xíu rau củ quả (những loại có mùi vị dễ ăn nhất, để kèm vào gà với khoai tây chiên) và tăng dần lượng lên. Việc này đã khiến anh Ryan bắt đầu ăn được nhiều món khác nhau.

Anh Ryan kể: “Đối với tôi trước kia, ăn các món khác cứ như ăn côn trùng vậy. Tức là, tôi thấy rất lạ lùng và khó chịu. Nhưng gia đình tôi lo cho sức khỏe của tôi, nên bây giờ, tôi phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ để thử nhiều món”.

Chỉ một tháng kể từ khi ăn theo đúng thực đơn của các bác sĩ, Ryan đã cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Ryan đang phải “tập ăn” những món mà chúng ta thấy là rất bình thường, thậm chí là ngon.

Trước kia, tuy ăn rất nhiều gà và khoai tây chiên, nhưng anh lúc nào cũng mệt, phải uống vitamin bổ sung (vì anh ấy không ăn rau củ quả). Nếu thấy người như hụt hơi, thì anh ấy chỉ ăn một ít sôcôla để có thêm năng lượng.

Ryan nhận ra rằng việc chữa chứng rối loạn ăn uống còn giúp cải thiện mối quan hệ với gia đình anh.

Trước đây, Ryan thường ngồi ăn một mình, tránh ăn cùng gia đình để khỏi bị bố mẹ kêu ca. Thậm chí, anh còn tránh tới tiệm ăn cùng bạn bè.

“Cuối cùng, bây giờ tôi đã có thể ngồi ăn bữa tối với gia đình” - Ryan nói - “Đó là một cảm giác thật tuyệt vời”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?