Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá
HHT - Một chiếc lá chuối tươi được đăng bán trên Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần 500.000 đồng. Đây chẳng phải là cơ hội làm giàu "ngàn năm có một" hay sao!

Mới đây, một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về giá của một lá chuối bán tại Nhật Bản khiến nhiều người Việt Nam không khỏi xôn xao. Theo đó, chiếc lá chuối tươi tại Việt Nam mà chúng ta dùng để gói các loại bánh truyền thống hay gói giò, chả… nay bỗng dưng được định giá đến cả triệu bạc trên Amazon Nhật Bản.

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá ảnh 1

Hình ảnh đăng tải trên mạng về giá của chiếc lá chuối tươi tại Nhật Bản khiến dân tình xôn xao.

Hình ảnh cho thấy một chiếc lá chuối xanh rất tươi được đăng bán với giá 2.280 yên (tương đương với 467.521 VNĐ). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/ lá (tương đương hơn 400.000 đồng). Mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu như bạn cần sử dụng nhiều thì hãy mua theo combo, "mức giá hấp dẫn" cho combo 5 chiếc lá chuối là 1.168.000 đồng.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, cư dân mạng đã vô cùng xôn xao trước thông tin "xưa nay hiếm thấy" này. Một số bạn tỏ ra hoang mang trước nguồn tin và tính xác thực của nó.

"Trời, giá lá chuối đây sao? Người dân Việt Nam khóc không ra nước mắt mất. Ở Việt Nam thì la liệt đâu đâu cũng có, chẳng biết thông tin này có thật không nữa" - tài khoản M.H tỏ ra nghi ngờ.

"Hãy nói với tôi tất cả chỉ là tin đồn đi. Thật không thể tin được" - tài khoản H.G bình luận.

Tuy nhiên, tại các website hiện đã có giá niêm yết chính thức về giá của một lá chuối tươi.

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá ảnh 2

Ảnh giá của lá chuối tươi được rao bán trên chợ Amazon Nhật Bản.

Đây quả là "chuyện thật như đùa". Đúng là ở nước ngoài cái gì cũng đắt đỏ. Một chiếc lá chuối tươi chuyên dùng để gói bánh có mặt ở khắp các vùng quê trên mảnh đất hình chữ S lại trở thành món hàng hiếm và đắt đỏ trên chợ thương mại điện tử. Đọc thông tin trên không biết những người nông dân Việt Nam, nhất là những người sống chính bằng nghề trồng chuối nên cười hay nên khóc đây?

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.