Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá
HHT - Một chiếc lá chuối tươi được đăng bán trên Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần 500.000 đồng. Đây chẳng phải là cơ hội làm giàu "ngàn năm có một" hay sao!

Mới đây, một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về giá của một lá chuối bán tại Nhật Bản khiến nhiều người Việt Nam không khỏi xôn xao. Theo đó, chiếc lá chuối tươi tại Việt Nam mà chúng ta dùng để gói các loại bánh truyền thống hay gói giò, chả… nay bỗng dưng được định giá đến cả triệu bạc trên Amazon Nhật Bản.

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá ảnh 1

Hình ảnh đăng tải trên mạng về giá của chiếc lá chuối tươi tại Nhật Bản khiến dân tình xôn xao.

Hình ảnh cho thấy một chiếc lá chuối xanh rất tươi được đăng bán với giá 2.280 yên (tương đương với 467.521 VNĐ). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/ lá (tương đương hơn 400.000 đồng). Mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu như bạn cần sử dụng nhiều thì hãy mua theo combo, "mức giá hấp dẫn" cho combo 5 chiếc lá chuối là 1.168.000 đồng.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, cư dân mạng đã vô cùng xôn xao trước thông tin "xưa nay hiếm thấy" này. Một số bạn tỏ ra hoang mang trước nguồn tin và tính xác thực của nó.

"Trời, giá lá chuối đây sao? Người dân Việt Nam khóc không ra nước mắt mất. Ở Việt Nam thì la liệt đâu đâu cũng có, chẳng biết thông tin này có thật không nữa" - tài khoản M.H tỏ ra nghi ngờ.

"Hãy nói với tôi tất cả chỉ là tin đồn đi. Thật không thể tin được" - tài khoản H.G bình luận.

Tuy nhiên, tại các website hiện đã có giá niêm yết chính thức về giá của một lá chuối tươi.

Chuyện lạ có thật: Lá chuối tươi đăng bán trên Amazon có giá gần 500.000 đồng/ lá ảnh 2

Ảnh giá của lá chuối tươi được rao bán trên chợ Amazon Nhật Bản.

Đây quả là "chuyện thật như đùa". Đúng là ở nước ngoài cái gì cũng đắt đỏ. Một chiếc lá chuối tươi chuyên dùng để gói bánh có mặt ở khắp các vùng quê trên mảnh đất hình chữ S lại trở thành món hàng hiếm và đắt đỏ trên chợ thương mại điện tử. Đọc thông tin trên không biết những người nông dân Việt Nam, nhất là những người sống chính bằng nghề trồng chuối nên cười hay nên khóc đây?

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.