Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người phụ nữ bị đau tim và qua đời ngay khi con gái chuẩn bị sinh nở. Thế rồi 45 phút sau, bà tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời. Câu chuyện kỳ diệu này khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ, và một số điều trong đó quả thật là rất kỳ diệu.

Trong vụ việc ít ai tưởng tượng ra này, một phụ nữ được cho là đã qua đời bỗng nhiên tỉnh lại sau 45 phút, và ngay sau đó thì cháu bà cũng chào đời.

Gần đây, bà Kathy Patten ở Maryland đang chơi đánh golf thì nhận được điện thoại của con gái là Stacey, nói rằng cô ấy đã chuyển dạ và vào Trung tâm Y tế Greater Baltimore để chuẩn bị sinh.

Bà Patten vội đến bệnh viện, nhưng trong khi đứng chờ cạnh con mình, bà bỗng thấy choáng váng. Các bác sĩ khuyên bà sang phòng khác đợi, nhưng bà không thể đi sang phòng khác. Chỉ đi được một đoạn, bà gục xuống vì một cơn đau tim.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 1

Bà Patten và cháu gái mới chào đời. Ảnh: WBALTV 11.

Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bà Patten vào phòng cấp cứu nhưng mạch của bà không đập, oxy không lên não trong suốt 45 phút nên được coi là chết lâm sàng. Trong khi đó, Stacey phải mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho bà Patten và thật bất ngờ, bà Patten đã “hồi sinh” mà không hề bị tổn thương não. Cũng ngay sau đó, con gái của Stacey chào đời, được đặt tên là Alora.

Stacey nói với kênh WJZ-TV: “Tôi nghĩ chính vì Alora mà mẹ tôi đã quyết tâm sống”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 2

Bé gái Alora. Ảnh: WBALTV 11.

Còn bác sĩ David Vitberg, người tham gia giúp bà Patten “hồi sinh”, kể rằng cả đội ngũ y tế đều cảm thấy bà có ý chí sống rất mạnh mẽ. Ông nói: “Bà hỏi chúng tôi tại sao chúng tôi không bỏ cuộc. Chúng tôi đã không bỏ cuộc vì bà đã không bỏ cuộc. Chúng tôi cần bà tới thăm con gái bà”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 3

Bác sĩ David Vitberg. Ảnh: WBALTV 11.

Bà Patten cực kỳ xúc động khi biết các bác sĩ đã kiên trì đến vậy vì mình. Bà nói: “Đó là một trải nghiệm thật đáng sợ, khi tưởng rằng mình đã phải ra đi, thế rồi quay trở lại. Tôi rất biết ơn vì các bác sĩ đã cố gắng đến cùng. Với cơ hội thứ hai này, tôi sẽ trở thành con người tốt nhất mà mình có thể”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!