Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người phụ nữ bị đau tim và qua đời ngay khi con gái chuẩn bị sinh nở. Thế rồi 45 phút sau, bà tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời. Câu chuyện kỳ diệu này khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ, và một số điều trong đó quả thật là rất kỳ diệu.

Trong vụ việc ít ai tưởng tượng ra này, một phụ nữ được cho là đã qua đời bỗng nhiên tỉnh lại sau 45 phút, và ngay sau đó thì cháu bà cũng chào đời.

Gần đây, bà Kathy Patten ở Maryland đang chơi đánh golf thì nhận được điện thoại của con gái là Stacey, nói rằng cô ấy đã chuyển dạ và vào Trung tâm Y tế Greater Baltimore để chuẩn bị sinh.

Bà Patten vội đến bệnh viện, nhưng trong khi đứng chờ cạnh con mình, bà bỗng thấy choáng váng. Các bác sĩ khuyên bà sang phòng khác đợi, nhưng bà không thể đi sang phòng khác. Chỉ đi được một đoạn, bà gục xuống vì một cơn đau tim.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 1

Bà Patten và cháu gái mới chào đời. Ảnh: WBALTV 11.

Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bà Patten vào phòng cấp cứu nhưng mạch của bà không đập, oxy không lên não trong suốt 45 phút nên được coi là chết lâm sàng. Trong khi đó, Stacey phải mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho bà Patten và thật bất ngờ, bà Patten đã “hồi sinh” mà không hề bị tổn thương não. Cũng ngay sau đó, con gái của Stacey chào đời, được đặt tên là Alora.

Stacey nói với kênh WJZ-TV: “Tôi nghĩ chính vì Alora mà mẹ tôi đã quyết tâm sống”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 2

Bé gái Alora. Ảnh: WBALTV 11.

Còn bác sĩ David Vitberg, người tham gia giúp bà Patten “hồi sinh”, kể rằng cả đội ngũ y tế đều cảm thấy bà có ý chí sống rất mạnh mẽ. Ông nói: “Bà hỏi chúng tôi tại sao chúng tôi không bỏ cuộc. Chúng tôi đã không bỏ cuộc vì bà đã không bỏ cuộc. Chúng tôi cần bà tới thăm con gái bà”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 3

Bác sĩ David Vitberg. Ảnh: WBALTV 11.

Bà Patten cực kỳ xúc động khi biết các bác sĩ đã kiên trì đến vậy vì mình. Bà nói: “Đó là một trải nghiệm thật đáng sợ, khi tưởng rằng mình đã phải ra đi, thế rồi quay trở lại. Tôi rất biết ơn vì các bác sĩ đã cố gắng đến cùng. Với cơ hội thứ hai này, tôi sẽ trở thành con người tốt nhất mà mình có thể”.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người bà đã qua đời 45 phút, bỗng tỉnh lại ngay trước khi cháu gái ra đời ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.