Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo

Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo
HHT - Một giám đốc ngân hàng đã ăn trộm 1 triệu Euro (gần 27 tỷ đồng) từ các khách hàng giàu có và phân phát nó cho những người nghèo hơn trong 7 năm ròng.

Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo ảnh 1

Theo Daily Mail, ông Gilberto Baschiera đã được so sánh với Robin Hood khi dành 7 năm trời để ăn cắp từ các khách hàng giàu có của mình nhưng không bỏ túi một xu nào.

Cụ thể, ông Baschiera nói với giới truyền thông địa phương rằng, ông đã bắt đầu chuyển tiền giữa các tài khoản để giúp những khách hàng nghèo hơn ở thị trấn Forni di Sopra, quê nhà của ông nhận được các khoản vay.

Theo đó, những khách hàng mà ông đã giúp phải đảm bảo rằng số tiền sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên, một số người đã không thực hiện được lời hứa của họ, và điều này khiến ông Baschiera bị bắt.

Nhưng cựu giám đốc ngân hàng này đã may mắn thoát án tù và chỉ phải chịu 2 năm đình chỉ công tác.

Bên cạnh đó, để trả lại số tiền đã đánh cắp, ông Baschiera cũng phải bán ngôi nhà, luật sư của ông cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, Forni di Sopra là một thị trấn nhỏ, dân số chỉ khoảng 1.000 người ở tỉnh Udine, trong dãy núi Dolomite Alps nằm ở Đông Bắc nước Ý.

Ông Baschiera là một người nổi tiếng với người dân nơi đây, và ông cũng quen biết nhiều người trong số những người ông đánh cắp tiền trong 7 năm qua.

Sau khi câu chuyện vỡ lở, ông đã kêu gọi tất cả mọi người mà ông từng giúp đỡ để giải thích những gì đã thúc đẩy ông làm điều đó, ông chia sẻ với tờ Corriere.it.

Ông Baschiera đã gọi hành động của mình là “thực thi công lý”, và đó là một cuộc nổi dậy chống lại chế độ “ruồng bỏ những người già về hưu và những người trẻ tuổi không có tài sản”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?