Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo

Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo
HHT - Một giám đốc ngân hàng đã ăn trộm 1 triệu Euro (gần 27 tỷ đồng) từ các khách hàng giàu có và phân phát nó cho những người nghèo hơn trong 7 năm ròng.

Chuyện lạ ở Ý: Giám đốc ngân hàng 7 năm liền trộm của người giàu chia cho người nghèo ảnh 1

Theo Daily Mail, ông Gilberto Baschiera đã được so sánh với Robin Hood khi dành 7 năm trời để ăn cắp từ các khách hàng giàu có của mình nhưng không bỏ túi một xu nào.

Cụ thể, ông Baschiera nói với giới truyền thông địa phương rằng, ông đã bắt đầu chuyển tiền giữa các tài khoản để giúp những khách hàng nghèo hơn ở thị trấn Forni di Sopra, quê nhà của ông nhận được các khoản vay.

Theo đó, những khách hàng mà ông đã giúp phải đảm bảo rằng số tiền sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên, một số người đã không thực hiện được lời hứa của họ, và điều này khiến ông Baschiera bị bắt.

Nhưng cựu giám đốc ngân hàng này đã may mắn thoát án tù và chỉ phải chịu 2 năm đình chỉ công tác.

Bên cạnh đó, để trả lại số tiền đã đánh cắp, ông Baschiera cũng phải bán ngôi nhà, luật sư của ông cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, Forni di Sopra là một thị trấn nhỏ, dân số chỉ khoảng 1.000 người ở tỉnh Udine, trong dãy núi Dolomite Alps nằm ở Đông Bắc nước Ý.

Ông Baschiera là một người nổi tiếng với người dân nơi đây, và ông cũng quen biết nhiều người trong số những người ông đánh cắp tiền trong 7 năm qua.

Sau khi câu chuyện vỡ lở, ông đã kêu gọi tất cả mọi người mà ông từng giúp đỡ để giải thích những gì đã thúc đẩy ông làm điều đó, ông chia sẻ với tờ Corriere.it.

Ông Baschiera đã gọi hành động của mình là “thực thi công lý”, và đó là một cuộc nổi dậy chống lại chế độ “ruồng bỏ những người già về hưu và những người trẻ tuổi không có tài sản”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?