Chuyện lạ tại Anh: Thuê kẻ trộm lấy đồ từ cửa hàng của chính mình

Chuyện lạ tại Anh: Thuê kẻ trộm lấy đồ từ cửa hàng của chính mình
HHT - Chủ một cửa hàng quần áo ở Anh đang thực hiện một biện pháp độc đáo để ngăn chặn hành vi trộm cắp trong cửa hàng mình: Đó chính là thuê những tên trộm đến lấy cắp đồ từ cửa hàng của cô.

Người phụ nữ giấu tên này đã đăng trong mục tuyển người tại trang mạng Bark.com, muốn thuê những tên trộm lành nghề, đánh cắp đồ bán trong cửa hàng và sau đó cho cô biết, họ đã làm như thế nào, để cô có thể ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa.

Chuyện lạ tại Anh: Thuê kẻ trộm lấy đồ từ cửa hàng của chính mình ảnh 1

Cô đưa ra mức tiền thuê là 50 bảng (64 đô la) một giờ cộng với cơ hội được giữ lại ba trong số những thứ mà họ đã lấy được. Các ứng viên có thể đến cửa hàng của cô ấy vài lần trong tuần và sau đó đưa ra một báo cáo chi tiết về tất cả những gì họ đã thực hiện.

Yêu cầu tìm người hài hước này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Khi được hỏi về yêu cầu thuê người có vẻ kỳ lạ này, người chủ cửa hàng giải thích rằng, cô chỉ đơn giản là thực hiện một cách tiếp cận khác để phòng chống trộm cắp sau nhiều năm chịu tổn thất đáng kể trong kỳ nghỉ lễ. “Tôi mở cửa hàng bán lẻ từ năm 2013, và suốt năm năm qua, tôi đã phải trải qua rất nhiều vụ trộm đồ trong cửa hàng, nhất là vào những dịp như lễ Giáng sinh sắp tới”.

Người phụ nữ giấu tên nói rằng cô hy vọng trải nghiệm này sẽ giúp cô có cái nhìn đúng đắn về cách mà kẻ trộm thường hoạt động và giúp cô cải thiện an ninh của cửa hàng. Cô đặc biệt quan tâm đến việc, liệu cách bố trí cửa hàng có cần thay đổi hay không, camera quan sát được đặt đúng vị trí hay chưa và cách nhân viên của cô hành động ra sao khi trong cửa hàng xuất hiện kẻ trộm.

Chuyện lạ tại Anh: Thuê kẻ trộm lấy đồ từ cửa hàng của chính mình ảnh 2

“Tôi biết đây là một trong những yêu cầu kỳ lạ, nhưng tôi đã quyết tâm tìm ra những điểm yếu mà trước đây tôi có thể không phát hiện ra. Nếu bạn có thể giúp đỡ hoặc nghĩ rằng bạn có thể giúp tôi cải thiện tính bảo mật của cửa hàng, xin vui lòng cho tôi biết”, cô ấy đã viết trong quảng cáo tìm người của mình như vậy.

Không biết người chủ cửa hàng này đã tìm đuợc người cần thuê hay chưa, nhưng một trong những điều kiện khó khăn mà quảng cáo tìm người này đưa ra là ứng viên phải là người không có tiền án.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm