Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn
HHT - Những tưởng các fan sẽ thấy vui khi SM Ent tung ra nhiều mẫu lightstick chính thức, nhưng hóa ra việc này lại khiến fan bực mình hơn.

Năm 2018 trở nên đặc biệt với các fan công ty SM Ent, khi chỉ trong nửa đầu năm đã có tới ba mẫu lightstick chính thức được công ty này tung ra. Trong khi suốt từ năm 2015 đến 2017, mới chỉ có hai nhóm nhạc nhà SM có lightstick chính hãng là EXOSuper Junior.

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn ảnh 1

Trong năm nay, lần lượt TVXQ, NCT rồi SHINee đã có mẫu lightstick cho riêng nhóm. Tân binh NCT đúng là được ưu ái đặc biệt, khi debut hai năm đã có lightstick riêng trong khi TVXQ phải chờ những 15 năm, SHINee đã hoạt động 10 năm mới được.

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn ảnh 2

Lightstick chính thức của EXO (phiên bản thứ hai).

Và các fan cũng than thở rằng người khác càng làm sẽ càng đẹp, riêng SM càng làm lightstick thì càng xấu đi, thậm chí ngày càng giống với vũ khí tự vệ hơn là gậy cổ vũ. Lightstick của Super Junior khá giống gậy bóng chày, của nhóm NCT chẳng khác gì cây búa. Thế nên EXO vẫn được coi là nhóm nhạc SM Ent có lightstick đẹp nhất, dù đây là nhóm đầu tiên được SM Ent thiết kế.

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn ảnh 3

NCT có lightstick chính thức rất sớm.

Quan trọng hơn nữa, đến thời điểm này vẫn chỉ có các nhóm nhạc nam của SM Ent được làm lightstick chính thức. Còn các nhóm nữ như SNSD, f(x), Red Velvet đến ngôi sao châu Á cỡ BoA đều ngậm ngùi đứng ngoài. Fan của các cô gái vẫn phải sử dụng các mẫu lightstick tạm thời, đã không đẹp bằng mẫu chính thức, lại còn thay đổi theo từng đợt comeback của nhóm nữa chứ.

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn ảnh 4

SNSD có phá nhiều mẫu lightstick tạm thời.

Chính vì thế mà nhiều fan vô cùng phẫn nộ với việc SM Ent trọng nam khinh nữ, phân biệt đối xử giữa nghệ sĩ trong công ty. Có khán giả cho rằng SM Ent vốn đặt lợi nhuận lên trên hết, nên chắc hẳn sẽ đầu tư nhiều hơn cho các nhóm nam, vì lượng fan của các chàng trai hùng hậu và chịu chi hơn. Khán giả cũng ấm ức thay cho SNSD, f(x) hay Red Velvet, bởi nhóm nữ của nhiều công ty khác đều đã có lightstick chính thức rồi, thì SM Ent vẫn chưa có thông tin cụ thể gì cả.

Chuyện ngược đời: Càng tung thêm lightstick, SM Ent càng bị chỉ trích nhiều hơn ảnh 5

Lightstick tạm thời của Red Velvet.

Cũng có người cho rằng SM Ent thường công bố lightstick khi nhóm nhạc chuẩn bị tổ chức concert. Nên bât giờ phải chờ đến khi SNSD, f(x), Red Velvet thực hiện concert, thì mới biết chính xác SM có trọng nam khinh nữ hay không.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm