Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thực hiện phim ngắn chiếu Tết nối tiếp câu chuyện “Chuyện Nhà Tí”, Minh Dự tiếp tục mang đến góc nhìn mới về văn hóa dân gian ngày Tết - mua quần áo mới.

Trailer và poster của phim ngắn Chuyện Nhà Tí: Áo Mới cũng chính thức được ra mắt. Bộ phim tiếp tục xoay quanh câu chuyện về gia đình nhân vật Tí trong phim ngắn Chuyện Nhà Tí.

Chuyện Nhà Tí: Áo Mới mở ra 2 bối cảnh chính: Gian nhà của gia đình nhà Tí và chợ hoa Tết ven sông. Dự án đặc tả những mâm cúng Tết với đầy đủ đồ mã, chè trôi nước, kẹo “thèo lèo”. Loạt góc quay cận cảnh từng công đoạn gói bánh Tét được thực hiện bởi những người dân “lành nghề”. Tất cả mang đến không khí lẫn hương vị ngày Tết cổ truyền trong từng chi tiết.

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 1
Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 2

“Đối với Dự, có những bộ phim không nhất thiết phải chiếu rạp mới là phim điện ảnh. Chất lượng hình ảnh của một bộ phim, dù chiếu ở không gian nào, nằm ở ngôn ngữ phim và ngôn ngữ điện ảnh. Dự lựa chọn ê-kíp thường làm phim điện ảnh cho bộ phim ngắn lần này với mong muốn rằng khán giả sẽ không chỉ hài lòng về diễn xuất, kịch bản mà còn là từng góc máy, khung hình nữa" - Minh Dự chia sẻ tâm huyết dành cho bộ phim.

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 3

Là một phim ngắn phát hành trực tuyến, Chuyện Nhà Tí: Áo Mới vẫn quy tụ dàn nghệ sĩ thực lực từ phim điện ảnh đến sân khấu kịch. Khác với hình ảnh người ông, người cha hiền lành, NSƯT Hữu Châu sẽ hóa thân thành người mua hoa “xéo xắt”, sẵn sàng “bốp chát” tay đôi với người khác. Màn đối đáp duyên dáng giữa cô bán hoa - diễn viên Lê Khánh và NSƯT Hữu Châu được hé lộ trong trailer hứa hẹn mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm.

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 4
Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 5

Sự xuất hiện của loạt “cây hài” như: BB Trần, Ngọc Phước, Puka, Tuấn Dũng cũng “báo hiệu” về một bộ phim Tết ngập tràn tiếng cười. Hình ảnh BB Trần trong vai một TikToker đang làm từ thiện cũng đã gợi nhiều liên tưởng đến những ồn ào về “của cho - cách cho” trên mạng xã hội thời gian qua.

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 6

Chuyện Nhà Tí: Áo Mới được chuyển thể từ tản văn của Minh Dự. Tuy nhiên, tản văn Áo Mới lại chưa từng xuất hiện trong những quyển sách mà nam diễn viên đã ra mắt khán giả. Vì vậy, câu chuyện của Áo Mới hay những góc nhìn khác biệt của nam diễn viên về văn hóa dân gian mua quần áo mới ngày Tết trong bộ phim lần này vẫn còn là "ẩn số".

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 7

Gia nhập đường đua phim mùa Tết, Chuyện Nhà Tí: Áo Mới không tránh khỏi sự so sánh. Tuy nhiên, với Minh Dự, đây lại là một tín hiệu tốt: “Cuối năm là thời điểm nhu cầu giải trí của mọi người tăng cao. Dự nghĩ rằng sau một ngày dài mọi người bận rộn chuẩn bị cho Tết thì mong muốn được giải trí sẽ lại càng nhiều hơn. Nên Dự cũng không lo sợ hay ngại sự cạnh tranh. Hơn nữa, việc so sánh, đánh giá giữa nhiều bộ phim cũng được đầu tư chỉn chu ra mắt trong cùng một giai đoạn cũng là cách để phim của mình và của mọi người đến với nhiều khán giả hơn”.

Chuyện nhà Tí: Minh Dự và dàn sao mang đến những tràng cười sảng khoái ngày cuối năm ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm