Chuyện ở Indonesia: nam nữ chưa kết hôn không được ăn chung bàn

Chuyện ở Indonesia: nam nữ chưa kết hôn không được ăn chung bàn
HHT - Một vùng ở tỉnh Aceh (Indonesia) vừa ban hành quy định mới cấm phụ nữ ăn chung bàn với người khác giới, ngoại trừ đó là chồng hoặc người thân trong gia đình.
Chuyện ở Indonesia: nam nữ chưa kết hôn không được ăn chung bàn ảnh 1
Một nhà hàng tại Bireun. Ảnh: AFP.

Tờ The Guardian ngày 6.9 đưa tin phụ nữ ở vùng Bireun trên đảo Sumatra không được ăn chung bàn tại nhà hàng và các quán cà phê với nam giới nếu họ không có chồng hoặc một người nam trong gia đình đi kèm như bố hoặc anh em trai.

Theo quy định mới, các chị em ở Bireun cũng không được phép ăn chung với đồng nghiệp nam.

“Mục đích là bảo vệ phẩm giá của phụ nữ để họ cảm thấy thoải mái hơn, cư xử tốt hơn và không làm bất cứ điều gì vi phạm luật Sharia (luật Hồi giáo)”, một quan chức địa phương nói với AFP.

Ngoài ra, những phụ nữ đi một mình hoặc không có người thân trong gia đình đi kèm sẽ không được phục vụ tại nhà hàng hoặc quán cà phê sau 21 giờ.

Nhà chức trách Bireun nói thêm việc áp dụng quy định mới như thế nào là tùy thuộc chủ nhà hàng song họ sẽ không bị phạt nếu không áp dụng.

Ba năm về trước, Banda Aceh, thủ phủ của tỉnh Aceh, cũng đã cấm phụ nữ tới các quán cà phê hoặc những khu vui chơi giải trí sau 23 giờ nếu không có người đi cùng.

Vào năm 2013, chính quyền thành phố Lhokseumawe ở Aceh đã gây ra làn sóng chỉ trích trong dư luận xã hội khi yêu cầu phụ nữ ngồi khép một bên nếu được chở bằng xe máy.

Aceh với khoảng 5 triệu dân nằm ở phía bắc đảo Sumatra, là vùng đất đặc biệt được áp dụng các chính sách riêng mà những khu vực khác tại Indonesia không có. Luật Hồi giáo Sharia được áp dụng ở Aceh từ năm 2006, đây là một phần nội dung trong hòa ước mà chính phủ nước này đã ký với những lực lượng chống đối đòi ly khai.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.