Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định)

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định)
HHT - Đoàn học sinh giỏi THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích tại thủ đô khi tham dự lễ báo công dâng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ngày 6/5 vừa qua.

Là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi trường THCS Nguyễn Hiền, chuyến tham quan tạo cơ hội để các bạn học sinh giỏi được học tập, trải nghiệm thực tế, được khích lệ và khen thưởng xứng đáng cho những thành tích đã đạt được trong năm học qua. Năm nay, mở đầu cho hành trình là lễ báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình lịch sử, với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và 169 bạn học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho trường THCS Nguyễn Hiền.

Trước anh linh của Bác, thầy và trò trường THCS Nguyễn Hiền vui mừng báo cáo về thành tích đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 vừa qua: 9 học sinh đạt giải Olympic cấp tỉnh, 132 học sinh giỏi cấp huyện, 2 học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và rất nhiều bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích như câu lạc bộ Toán tuổi thơ, văn học và tiếng Anh, với nội dung và hình thức sinh hoạt phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh…

Thầy Trần Văn Lực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua mới chỉ là thành công ban đầu, song với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của mình, thầy và trò THCS Nguyễn Hiền vẫn muốn được báo công dâng Người - Vị cha già kính yêu của dân tộc. Trong thời gian tới, thầy và trò THCS Nguyễn Hiền sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm đúng theo 5 điều Bác dạy, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương đạo đức vĩ đại của Bác”.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 1

Các bạn bạn học sinh THCS Nguyễn Hiền xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị báo công dâng Bác.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 2

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 3

Các bạn học sinh theo đoàn vào lăng viếng Bác.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 4

Thầy và trò THCS Nguyễn Hiền chụp ảnh lưu niệm tại lăng Bác.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 5

Nhóm các bạn học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 chụp ảnh cùng thầy cô.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 6

Ông Nguyễn Quốc Triển - Phó Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam trao tặng học bổng cho các bạn học sinh xuất sắc.

Sau buổi lễ báo công dâng Bác, đoàn học sinh giỏi trường THCS Nguyễn Hiền đã có chuyến tham quan tại bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, trải nghiệm thú vị tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội). Bạn Lê Anh Tuấn (học sinh lớp 9A) chia sẻ: “Chuyến tham quan tuy vỏn vẹn trong một ngày nhưng thực sự rất vui và ý nghĩa. Mình và các bạn đã có cơ hội được đến thăm thủ đô, vui chơi và học hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị khi tới làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Cá nhân mình sau chuyến tham quan hôm nay sẽ lưu giữ được rất nhiều kỷ niệm đẹp, đồng thời tự nhủ bản thân cần cố gắng phấn đấu hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn trong năm học tới”.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 7

Các bạn học sinh tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 8

Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị của học sinh THCS Nguyễn Hiền tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Chuyến tham quan Hà Nội siêu vui của teen THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) ảnh 9

Đây chắc chắn là một kỷ niệm tuyệt vời và đáng nhớ với đoàn học sinh giỏi trường THCS Nguyễn Hiền.

MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.