Chuyện thật như đùa: Giả vờ là ca sĩ nổi tiếng, lừa được 12 tỷ của gia đình trong 3 năm

HHT - Đây có lẽ là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất mà bất kỳ ai từng biết đến: Một gia đình đã bị lừa 12 tỷ đồng bởi chính người mà họ coi là người thân, khi người này giả vờ làm ngôi sao nhạc rock nổi tiếng. Cứ như thế suốt 3 năm liền mà không ai phát hiện ra.

Cho dù bạn yêu mến thần tượng đến mức nào, bạn cũng có sẵn sàng đưa cho thần tượng 12 tỷ đồng không?

Một câu chuyện gần như vậy vừa bị khui ra ở Nhật. Trong ngành âm nhạc Nhật, thì Dir En Grey là nhóm nhạc rock rất thành công, có nhiều fan ở Nhật và trên thế giới.

Thành công đó có sự đóng góp lớn của giọng ca chính Kyo, với chất giọng rất hay và lạ.

Và danh tiếng của Kyo là đủ để một người cha ở Oji (Nara, Nhật) đưa cho anh ta 54 triệu yen (12 tỷ đồng), trong vòng 3 năm.

Chuyện thật như đùa: Giả vờ là ca sĩ nổi tiếng, lừa được 12 tỷ của gia đình trong 3 năm ảnh 1 Một buổi biểu diễn của ban nhạc Dir En Grey ở Paris. Ảnh: Gorkab Nitrix.

Nhưng điều rất tệ ở đây là, “Kyo” này không phải ca sĩ Kyo của Dir En Grey, mà thật ra là Yoshikazu Kasahara, một anh chàng thất nghiệp, không hề có khả năng ca hát.

Kasahara đã thuyết phục được một cô gái - dự định sẽ trở thành vợ anh ta - và cả bố mẹ của cô tin rằng anh ta là giọng ca chính của ban nhạc Dir En Grey. Bằng chứng chỉ là anh ta có một hình xăm trên cổ gần giống với hình xăm của ca sĩ Kyo thật.

Thế rồi, từ cuối năm 2017, “Kyo giả” đã thuyết phục bố vợ tương lai đưa tiền cho mình, bằng cách dựng lên những câu chuyện là ông bầu của ban nhạc lấy hết tiền.

Người bố tội nghiệp tin tưởng “Kyo” và đưa cho anh ta hết cả tiền tiết kiệm, rồi hủy cả hợp đồng bảo hiểm của mình để lấy tiền đưa cho “chàng ca sĩ xui xẻo”.

Chuyện thật như đùa: Giả vờ là ca sĩ nổi tiếng, lừa được 12 tỷ của gia đình trong 3 năm ảnh 2 Ca sĩ Kyo (thật). Ảnh: Silvio Tanaka.

Trong suốt 3 năm, Kyo (thật) cùng ban nhạc Dir En Grey đã đi tour khắp nước Nhật, có 2 chuyến lưu diễn thế giới, ra single, ra album, ra sách, trả lời phỏng vấn trên TV… Có lẽ tất cả những điều đó khiến “Kyo” (giả) bị lộ tẩy.

Điều kỳ lạ hơn nữa là Kasahara thậm chí còn giả vờ làm Kyo với chính mẹ mình. Vì mẹ Kasahara không sống cùng con trai, nên anh ta còn dùng tiền (lừa được của bố vợ tương lai) để mua vé các buổi biểu diễn của Dir En Grey cho mẹ, để mẹ đến xem “con trai mình” hát.

Khi bị cảnh sát bắt, Kasahara khai rằng, anh ta chọn ca sĩ Kyo để đóng giả vì anh ta thần tượng ca sĩ này từ hồi còn học trung học.

Kasahara cũng nhận tội, nhưng nói rằng mình không ngờ đã lừa được nhiều tiền đến vậy.

Chuyện thật như đùa: Giả vờ là ca sĩ nổi tiếng, lừa được 12 tỷ của gia đình trong 3 năm ảnh 3 Kasahara đã đi xăm ở cổ giống hình xăm này của ca sĩ Kyo để lừa mọi người rằng mình chính là Kyo. Ảnh: @Kirai_Eonah.

Cư dân mạng ở Nhật không khỏi ngạc nhiên trước vụ án kỳ lạ này. Họ viết những bình luận như:

“Hãy bảo tôi rằng đây là chuyện đùa đi!”.

“Tại sao một ca sĩ nổi tiếng lại suốt ngày đi xin tiền bố vợ được chứ!”.

“Sao không ai nghĩ đến cô gái suýt trở thành vợ anh ta? Cô gái tội nghiệp đó hẳn đã kể với tất cả mọi người rằng mình hẹn hò với một ca sĩ nổi tiếng”.

“Chẳng lẽ suốt 3 năm, không ai đề nghị anh ta hát cho nghe sao?”.

Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử mà chỉ nhờ một hình xăm ở cổ, người ta lại có thể lừa được nhiều tiền đến vậy. Còn về giọng hát, có lẽ sắp tới, Kasahara sẽ có nhiều thời gian để luyện tập (trong nhà giam, tất nhiên).

Chuyện thật như đùa: Giả vờ là ca sĩ nổi tiếng, lừa được 12 tỷ của gia đình trong 3 năm ảnh 4
Theo (Theo Japan Today)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.