Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau
HHT - Nhà Trà và Lâm ở ngay gần nhau, thế nhưng từ bé đến lớn cả hai không bao giờ đụng mặt. Có lẽ định mệnh sắp đặt khi đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất rồi gặp nhau, yêu nhau ở xứ sở Kangaroo.

Lê Thu TràĐinh Xuân Lâm vẫn gọi tình yêu của họ là chuyện tình định mệnh. Lâm kể, ở Hà Nội, hai đứa nhà ngay gần nhau, hàng xóm luôn, thế mà hai người chả bao giờ đụng mặt, đi ăn uống đi chơi cũng quanh cái khu phố cổ từ bé mà chẳng hề biết nhau. Lên đại học, Lâm vào RMIT Hà Nội còn Trà du học ở Mỹ, gần như không có mối quan hệ nào chung giữa hai người.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 1
Thu Trà và Văn Lâm đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhà lại khá gần nhau… nhưng không hề biết nhau.

Đi một vòng trái đất thế nào cuối cùng TràLâm lại quyết định sang Úc học Thạc sĩ. Nhưng Lâm lại chọn học Đại học Monash, còn Trà vào Đại học Swinburne. Đến lúc đấy, hai người vẫn chưa có cơ hội gặp nhau.

Sau hai năm học ở Úc, Lâm chuyển đến ở với đôi bạn thân hồi học cùng đại học ở Hà Nội, lúc ấy họ lại đang học cùng Trà ở trường Swinburne.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 2
Duyên số đã đưa họ đến với nhau sau khi đi cả vòng Trái đất.
Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 3
Ngay từ lần đầu gặp mặt, Lâm đã “phải lòng” cô nàng xinh đẹp, thông minh nhưng không dám lộ.

Thế rồi, một buổi tối đẹp trời bạn rủ đi ăn chung, TràLâm đã gặp nhau.

“Lúc nói chuyện trong bữa ăn, bọn em đã phát hiện ra ở Việt Nam, hai nhà là hàng xóm, em ở Hàng Bồ còn anh Lâm ở Hàng Bạc.

Em gái em và em gái Lâm còn từng là bạn học cùng lớp cấp Một, ngồi cạnh nhau luôn, nên các mẹ đi họp lớp cũng đã từng gặp nhau rồi”, Thu Trà tâm sự.

“Ấn tượng đầu tiên của mình về Trà là một cô gái năng động, sắc sảo và hoạt ngôn. Hơn thế, cách Trà giao tiếp và nói chuyện làm mình cảm thấy có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai đứa.

Bất ngờ hơn nữa, nhà Trà và nhà mình ở Hà Nội lại chỉ cách nhau có vài bước chân, vậy mà hai đứa mình chưa từng biết tới nhau trước đó”, Lâm kể.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 4
Còn Trà, từ lần đầu gặp mặt cũng đã thầm khen anh chàng đẹp trai, ăn nói có duyên.

Còn cô gái Hà thành qua lần đầu gặp gỡ cũng đã thấy anh bạn này mặc suit rất đẹp và cực kì vui tính.

Và, Lâm thực sự đã thích Trà từ cái nhìn đầu tiên đó, tuy nhiên vì nhút nhát nên không dám tỏ tình trực tiếp trong những ngày đầu gặp nhau.

Sau khi nói chuyện và đi chơi với nhau được hơn một tháng, Lâm mới lấy hết can đảm thổ lộ qua tin nhắn rằng mình có tình cảm với Trà và muốn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc.

Sau khi tìm hiểu, hai bên thấy còn rất nhiều điểm tương đồng về gia đình, tính cách, nên đã quyết định chính thức yêu nhau. Bố mẹ TràLâm cũng trẻ và bằng tuổi nhau nên bố mẹ rất tâm lý vun vén thêm cho đôi trẻ.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 5

Lâm cho hay, anh yêu Trà ở sự thẳng thắn, bộc trực, và sự quan tâm cô ấy dành đến với mọi người xung quanh.

“Chỉ thi thoảng mình gặp rắc rối với Trà vì tính cách khá trẻ con của cô ấy, hay giận dỗi vu vơ và nóng tính đột xuất, và hay mắng mình vì mình để đồ đạc không ngăn nắp nữa (cười)”, Lâm chia sẻ.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 6
Lâm yêu Trà ở sự thẳng thắn, bộc trực, chỉ có điều đôi lần gặp “rắc rối” vì tính trẻ con của bạn gái.
Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 7
Còn Trà thì tin rằng, Lâm là người đàn ông tốt bụng, suy nghĩ tích cực, luôn che chở cho cô.

Còn điểm mà Trà mình thích nhất ở anh Lâm là bởi chàng trai này tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Anh luôn có những suy nghĩ tích cực về mọi việc trong cuộc sống, và mình đã học hỏi được từ anh rất nhiều.

“Bên cạnh đó, anh Lâm cũng rất ga lăng và nhẹ nhàng với mình. Tính cách hai bọn mình rất giống nhau nữa, nên nói chuyện gì cũng cảm thấy buồn cười”.

Quãng thời gian rất đẹp bên nhau của đôi trai tài gái sắc tính đến nay đã được hơn một năm rưỡi. Tuy nhiên, cặp đôi cũng gặp khá nhiều trắc trở trong quá trình này.

Hai người đã không biết bao nhiêu lần trải qua những cuộc cãi vã vì những bất đồng trong quan điểm sống. Cũng nhờ tình cảm của cả hai đủ lớn nên đã vượt qua tất cả để tiếp tục bước tiếp với nhau.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 8
Cuộc sống du học sinh giúp họ xích lại gần nhau hơn.

Trà xúc động kể lại kỉ niệm tình yêu không thể quên: “Hồi mình còn đi học anh Lâm đã giúp đỡ mình rất nhiều, hôm nào tan làm, anh cũng qua thư viện ngồi học với mình, cùng mình đọc sách, làm nghiên cứu và viết luận án, có hôm tới tận khuya, đó cũng chính là khoảng thời gian mình cảm động và đón nhận tình cảm của anh ấy”.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 9
Với Lâm, kỉ niệm đẹp nhất có lẽ là hôm kỉ niệm 100 ngày yêu chính thức.

Lâm cũng chỉ dự tính tối hôm đó sau khi đi làm về sẽ đi ra ngoài ăn uống gì đấy với bạn gái để kỉ niệm. Không ngờ rằng buổi sáng khi mở cửa xe để chuẩn bị đi làm, Lâm đã thấy một món quà bất ngờ được đặt trên ghế xe, và đó là một chiếc ví anh đã ao ước từ bao lâu nay, được chính tay Trà bọc và gói cẩn thận cùng với một cái thiệp viết tay.

“Mình thật sự rất xúc động vì chưa từng có người nào dành tặng những bất ngờ như vậy cho mình”.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 10

Lâm tâm sự: “Tình yêu đối với bọn mình, là hai du học sinh phải sống tự lập, không chỉ là màu hồng kiểu đưa nhau đi học đón nhau đi về rồi đi vui chơi giải trí.

Hơn thế, bọn mình dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc và cùng nhau bươn chải để trang trải cho chi phí sinh hoạt đắt đỏ bên này. Đôi lúc mình ốm do học và làm việc quá sức, Trà lại qua nhà hì hục nấu cho mình tô cháo để giải cảm. Chính những hành động chăm sóc nho nhỏ đó đã làm tình yêu của hai bọn mình ngày càng lớn hơn”.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 11
Cả hai làm chỗ dựa tinh thần cho nhau khi xa nhà.

Ở xa nhà, Lâm là chỗ dựa tinh thần rất lớn đối với Trà. Anh quan tâm và chăm sóc cho cô về mọi mặt, khiến cô cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi không có ba mẹ bên cạnh.

“Câu chuyện của bọn mình đơn giản vậy thôi nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì đúng là định mệnh, chứ không ngờ xuất phát điểm cách nhau đến đúng nửa vòng trái đất, một người ở Mỹ một người ở Việt Nam, mà cuối cùng lại gặp được nhau và đến với nhau như này”, Thu Trà xúc động nói.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 12

Sau hơn một năm rưỡi yêu nhau, Thu TràXuân Lâm đã chính thức đi đến hôn nhân. Hiện tại, cặp vợ chồng trẻ cho hay, cả hai cố gắng chăm chỉ đi làm, dành dụm để có thể đi du lịch đâu đó vài nơi trong nước Úc vào những ngày cuối tuần. Dự định xa hơn nữa, họ muốn có cơ hội nhập tịch tại Úc và sinh em bé tại nơi này.

Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 13
Tình yêu đủ lớn, cặp đôi quyết định về một nhà…
Chuyện tình đôi bạn hàng xóm đi nửa vòng trái đất mới gặp nhau ảnh 14
Ảnh cưới lung linh của cặp trai tài, gái sắc.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

HHT - Trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những lúc tiêu cực, bất mãn. Những suy nghĩ tiêu cực này ăn mòn và làm tiêu hao năng lượng của bạn, khiến bạn không thể tập trung và quanh đi quẩn lại với những cảm xúc tồi tệ. Dưới đây là 6 nguồn cơn của chúng, hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.
Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.
Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua được vài hôm nhưng một khán giả vừa đăng đoạn video “ghi lén” gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate khi đi xem trận đấu đó. Tuy không hề biết là mình bị ghi hình nhưng cặp đôi Hoàng gia có những cử chỉ nhẹ nhàng, thể hiện sự ủng hộ, động viên nhau, khiến công chúng rất ngưỡng mộ.
Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

HHT - Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, tình nguyện lên đường, dấn thân nơi “điểm nóng” - đó là tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ của những sinh viên trường Y, sẵn sàng xông pha, cống hiến khi đất nước cần. Với các bạn ấy, tuổi 20 được góp mặt trong những đoàn tình nguyện “hành quân”, trưởng thành từ “chảo lửa” Bắc Ninh, Bắc Giang… là những tháng ngày thanh xuân nhiệt thành và ý nghĩa nhất!
Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

HHT - Trong trận chung kết EURO 2020, Hoàng tử William và Công nương Kate đã đưa con trai cả là George tới xem. Cũng giống như khi họ đến xem trận Anh - Đức, George mặc cả bộ suit và đeo cravat giống bố. Và từ đây lại “lộ” ra chuyện rằng, mặc dù sau này sẽ kế vị ngôi Vua, nhưng Hoàng tử William bây giờ vẫn phải nghe lời vợ như... rất nhiều người chồng "mẫu mực" khác.
10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.
Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

HHT - Trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều câu chuyện xúc động đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được quan tâm của đông đảo netizen. Hình ảnh những ông bố bà mẹ lo lắng đợi con trước cổng trường, rồi vỗ về, an ủi khi con rời phòng thi đã lay động nhiều người.